Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Cardano (ADA)
14/12/2021 by Hồng Nhiên
791
Xem thêm: Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA coin SundaeSwap: DEX trên Cardano ra mắt testnet ngày 5/12 Bộ chuyển đổi ERC-20 là gì? Các cuộc thảo luận về bộ chuyển đổi ERC-20 lần đầu tiên đạt được sức hút vào tháng 7 năm ngoái khi CEO Charles Hoskinson đề cập đến nó
7jlbd05szwu61-scaled

Xem thêm:

Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA coin

SundaeSwap: DEX trên Cardano ra mắt testnet ngày 5/12

Bộ chuyển đổi ERC-20 là gì?

Các cuộc thảo luận về bộ chuyển đổi ERC-20 lần đầu tiên đạt được sức hút vào tháng 7 năm ngoái khi CEO Charles Hoskinson đề cập đến nó trong một video.

Về cơ bản, bộ chuyển đổi ERC-20 là một công cụ cho phép di chuyển token Ethereum ERC-20 sang chuỗi Cardano và ngược lại nếu người dùng muốn.

“Bằng cách cho phép di chuyển token ERC20 sang Cardano, chúng tôi tập trung cung cấp đề xuất giá trị sử dụng lợi thế của Cardano so với Ethereum. Cụ thể, Cardano có khả năng xử lý giao dịch cao hơn và phí thấp hơn khi so sánh với chi phí cao và lưu lượng truy cập thường xuyên tắc nghẽn của Ethereum”.

Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu có hiệu ứng mạng lớn nhất. Từ cơ sở đó, bộ chuyển đổi ERC-20 đã thu hút một phần trong tổng giá trị 105 tỷ đô la bị khóa trong DeFi trên Ethereum đến Cardano.

SingularityNet là đối tác đầu tiên tham gia. Theo Tiến sĩ Ben Goertzel, bộ chuyển đổi rất quan trọng trong việc hiện thực hóa tham vọng của dự án đối với nền tảng AI phi tập trung.

“Nó sẽ mang lại không chỉ mạng AI nhanh hơn và tiết kiệm hơn mà còn là nền tảng vượt trội hơn nhiều để bổ sung các chức năng mới nâng cao cho SingularityNET, tiến tới hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về AGI phi tập trung”.

Hơn nữa, team thương mại của IO cho biết họ đang trong quá trình thực hiện các hoạt động di chuyển khác sang chuỗi Cardano.

Trì hoãn bộ chuyển đổi ERC-20 trên Cardano

Bản cập nhật bộ chuyển đổi ERC-20 trước đó được đưa ra vào cuối tháng 8 khi người quản lý dự án của IOHK Francisco Landino cho biết họ sắp ra mắt testnet.

Landino cho biết kế hoạch ban đầu là thực hiện hai bản phát hành: cầu nối Ethereum đến Cardano và cầu nối Cardano đến Ethereum.

Nhưng trong quá trình hoàn thành bản phát hành đầu tiên, team nhận thấy có những tác vụ trùng lặp với bản phát hành thứ hai. Do vậy, họ trì hoãn cả hai bản phát hành và giải quyết tất cả các vấn đề trong một lần.

Như mọi khi, điều này tiếp tục nhấn mạnh sự chậm trễ thường thấy của Cardano. Nhưng IOHK luôn duy trì tính bảo mật đó và ưu tiên hoàn thiện mọi thứ ngay từ lần đầu tiên thay vì các bản phát hành gấp rút.

Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Các token ERC-20 đã có mặt trong một thời gian trên Cardano (ADA). Mới đây, blockchain lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường đã có một số tin tức lớn để chia sẻ, nhờ sự hỗ trợ của chi nhánh nhà phát triển IOHK.

Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tiết lộ rằng một mạng thử nghiệm chuyển đổi ERC-20 hiện đã được thiết lập và sẵn sàng cho cộng đồng dùng thử. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ AI SingularityNET và token AGIX.

Sự phát triển mới nhất này là một bước ngoặt lớn theo tuyên bố của IOHK vì khả năng tương tác vẫn là một vấn đề quan trọng trong không gian tiền mã hóa. Với testnet của công cụ AGIX, người dùng sẽ dễ dàng di chuyển mã thông báo ERC20 của họ sang blockchain Cardano và quay lại mạng Ethereum bất cứ khi nào họ muốn. Sau khi trì hoãn ra mắt bộ chuyển đổi ERC-20, các nhà phát triển Cardano Input Output (IOHK) thông báo phiên bản testnet hiện đã hoạt động.

“Chúng tôi hiện đang xây dựng và hợp tác trên nhiều cầu nối để kết nối Cardano với các blockchain khác và bộ chuyển đổi đầu tiên này là một động mạch quan trọng trong hệ thống. Các kết nối này càng phát triển, hiệu ứng mạng càng cao để thúc đẩy dòng chảy thanh khoản trong hệ sinh thái Cardano.”

Bộ chuyển đổi AGIX ERC20 đã được khởi chạy ở chế độ testnet.

Những người nắm giữ token AGIX của SingularityNET hiện có thể từ bỏ Ethereum và chuyển sang blockchain Cardano.

Theo thông báo vào ngày 7 tháng 12 của Input Output, bộ chuyển đổi AGIX ERC20 của nó hiện đã ra mắt ở chế độ testnet.

Token ERC20 có thể được chuyển đổi sang định dạng mới và chuyển sang Yoroi của EMURGO hoặc Daedalus của Đầu ra đầu vào.

SingularityNET hoạt động như một thị trường trí tuệ nhân tạo được hỗ trợ bởi blockchain nhằm mục đích cho phép kiếm tiền liền mạch từ các dịch vụ AI khác nhau.

Token tiện ích của nó ban đầu được khởi chạy trên blockchain Ethereum dưới mã AGI. Vào tháng 5, nó đã được cải tiến thành AGIX tương thích với Cardano.

SingularityNET được dẫn dắt bởi người tiên phong AI Ben Goertzel, người nổi tiếng với việc nghiên cứu robot hình người Sophia khi còn là nhà khoa học chính của công ty Hanson Robotics có trụ sở tại Hồng Kông.Goertzel nói rằng việc chuyển sang Cardano sẽ cho phép dự án thêm các chức năng mới:

Không thể đánh giá quá cao tầm quan trọng của cổng này đối với SingularityNET và toàn bộ hệ sinh thái blockchain và AI – nó sẽ không chỉ mang lại một mạng AI nhanh hơn và kinh tế hơn mà còn là nền tảng vượt trội để thêm các chức năng mới tiên tiến vào SingularityNET và tiến tới hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi của AGI phi tập trung.

Sự hợp tác giữa SingularityNET và Cardano đã được công bố vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, dự án AI không hoàn toàn từ bỏ Ethereum: người dùng của nó sẽ phải chọn nền tảng ưa thích.

Vào tháng 9, blockchain Cardano đã được tích hợp vào Grace, y tá robot hình người SingularityNET nhằm mục đích phá vỡ công việc chăm sóc người già.

Input Output cũng đang làm việc để cho phép người dùng các blockchain khác di chuyển token của họ sang Cardano.

Nhìn chung, những cập nhật mới nhất của Cardano có thể là một tín hiệu tốt đối với nền tảng nhưng lại dần mất đi “sức nặng” mang tính cộng đồng, do sự trì trệ và thiếu hiệu quả trong việc triển khai thực tiễn.

Thực tế cho thấy đã 10 tuần sau hard fork Alonzo để hỗ trợ smart contract, Cardano (ADA) vẫn chưa có dApp nào đi vào hoạt động. Không gian trên hệ sinh thái Cardano hiện tại chỉ là “những khoảng trống” đầy sự ngờ vực, khác xa với những gì nhà sáng lập Charles Hoskinson đã hứa từ 1 năm trước.

Điều đó đã khiến ông liên tục liên tiếng trấn an cộng đồng trước tranh cãi về tình hình dApp, nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Kết quả là dApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet. Có lẽ nhà đầu tư ADA đang thật sự mất kiên nhẫn với những màn “trêu đùa” của dự án.

Cardano

Token ERC-20 đầu tiên được xử lý bằng công cụ chuyển đổi là AGI của SingularityNet. Theo IO, SingularityNet là giao thức có lợi thế phí thấp hơn, khả năng giao dịch cao hơn và bảo mật được tăng cường.

Khả năng tương tác giữa các chuỗi là một vấn đề đang kìm hãm lĩnh vực tiền điện tử. Với việc bộ chuyển đổi ERC-20 sắp ra mắt trên mainnet, các nhà đầu tư đặt hy vọng vào ADA khi coin này trì trệ giá cho đến nay.

 

Cardano bắt đầu nghiên cứu chống tấn công lượng tử

Charles Hoskinson cho biết team của ông hiện đang chuẩn bị cho kỷ nguyên điện toán lượng tử trên Cardano.

Theo dự đoán, máy tính lượng tử sẽ cung cấp câu trả lời cho các vấn đề không thể giải quyết được bằng máy tính thông thường sử dụng ngày nay. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng máy tính lượng tử có thể đe dọa ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một video mới trên YouTube, Hoskinson nói rằng họ đang tiến hành nghiên cứu để Cardano có thể miễn nhiễm với các cuộc tấn công lượng tử.

“Điều đầu tiên bạn cần làm là lập mô hình các thuật toán có để kháng lượng tử.

Chúng tôi đã bắt đầu quy trình đó nhưng vẫn chưa thể áp dụng cho các sản phẩm ra mắt vào năm 2022.

Tuy nhiên, với kiến thức và nhân sự chúng tôi có, nếu đó là ưu tiên trong 5 năm tới của Cardano thì hoàn toàn có thể làm được”.

Hoskinson nói rằng tính năng chống tấn công lượng tử trên Cardano không thể ra mắt sớm hơn vì họ phải đánh đổi đáng kể nếu làm như vậy.

Bởi vì máy tính lượng tử vẫn chưa tồn tại, cha đẻ Cardano nói rằng các mối đe dọa của điện toán lượng tử vẫn chưa phải là một vấn đề thực sự hôm nay.

“Sẽ có ý nghĩa hơn khi mô hình hóa tất cả các tính chất lý thuyết mà bạn phải tuân theo và cải thiện trạng thái của nghệ thuật toán học để chúng ta có những nguyên tắc cơ bản tốt hơn khi làm việc và cải thiện các vấn đề của máy tính lượng tử. Đó là những gì chúng ta đang làm và là một nhiệm vụ mang tính học thuật vào lúc này.

Hiện nay, nó chưa phải là một vấn đề thực sự hoặc gây lo ngại cần ưu tiên. Chưa có máy tính lượng tử nào đang hoạt động đe dọa đến bất kỳ hệ thống mật mã nào”.

Tham gia theo dõi tin tức và bình luận tại: kienthuctaichinhaz

vn 728_90 (1)

Add a comment