Cardano (ADA) được EMURGO đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi và ra mắt ví Yoroi

Cardano (ADA) được EMURGO đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi và ra mắt ví Yoroi

Cardano (ADA)
14/12/2021 by Hồng Nhiên
869
Cardano (ADA) được EMURGO đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi Hệ sinh thái DeFi non trẻ của Cardano vừa được tiếp thêm sức mạnh bởi một quỹ tài trợ trị giá 100 triệu USD đến từ nhà phát triển blockchain EMURGO. Xem thêm: Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA
cardano-emurgo

Cardano (ADA) được EMURGO đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi

Hệ sinh thái DeFi non trẻ của Cardano vừa được tiếp thêm sức mạnh bởi một quỹ tài trợ trị giá 100 triệu USD đến từ nhà phát triển blockchain EMURGO.

Xem thêm:

Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA coin

SundaeSwap: DEX trên Cardano ra mắt testnet ngày 5/12

 

EMURGO Ptd. Ltd.

EMURGO là chi nhánh thương mại của Cardano, một công ty công nghệ blockchain đa quốc gia cung cấp các giải pháp cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ, cho biết họ sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào hệ sinh thái DeFi mới ra đời của Cardano để giúp tăng cường sự chấp nhận và sử dụng của người dùng. Thông báo được đưa ra vào ngày 26 tháng 9 tại Hội nghị Cardano 2021.

ADA đang thể hiện bộ mặt rất khác với hình bóng trước đây của mình với tốc độ phát triển rất nhanh và tích cực. Chỉ trong 1 tuần, hàng loạt những cơ sở hạ tầng liên quan đến DeFi như Oracle với cú bắt tay cùng Chainlink, Layer 2 Hydra hay liên doanh liên doanh Astarter đều được ra mắt.

Đây chính là tín hiệu lạc quan mà Cardano đang đem lại cho cộng đồng nhà đầu tư sau bao năm tháng có phần hơi “trì trệ” trước đây. So sánh với những nền tảng cùng thời như EOS, XRP hay NEO thì “ông già” ADA đang vượt trội hơn về tần suất hoạt động, nếu không muốn nói là đang dần thích nghi và bắt kịp nhịp độ cùng những nền tảng mới nổi, hiện đại hơn.

Khi hầu hết hoạt động DeFi ngày nay diễn ra trên blockchain Ethereum (ETH), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Binance Smart Chain (BSC) và nhiều gương mặt nổi bật khác. Nhưng với mật độ phủ sóng mạnh mẽ để chuẩn bị bước vào DeFi, Cardano sẽ là đối thủ rất nặng ký trong cuộc chơi này.

Cardano (ADA) bắt tay cùng EMURGO ra mắt ví Yoroi – Phiên bản “linh hoạt” của Daedalus

Nhằm cải thiện sự tương tác và đáp ứng nhu cầu người dùng trong việc lưu trữ tài sản mã hóa dễ dàng, Cardano (ADA) đã phối hợp cùng EMURGO cho ra mắt Yoroi Wallet, sản phẩm ví mang tính chiến lược tiếp theo của nền tảng.

Cardano (ADA) bắt tay cùng EMURGO ra mắt ví Yoroi - Phiên bản "linh hoạt" của Daedalus

Yoroi Wallet là một ví tiền mã hóa chính thức do EMURGO phát triển cho người dùng để tận dụng phạm vi triệt để trong vũ trụ ADA. Là một trong những tổ chức sáng lập của blockchain Cardano, EMURGO có thể chính thức cập nhật và duy trì ví Yoroi với sự phối hợp của các đối tác thuộc hệ sinh thái Cardano bao gồm việc staking ADA, kết nối các dApp dựa trên Cardano, NFT,v.v.

 

Trái ngược với ví Daedalus, Yoroi là một ví linh hoạt cho Cardano, sẽ có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động, không cần tải xuống hoặc đồng bộ hóa với blockchain. Điều này có nghĩa là một khi bạn mở ví, bạn có thể gửi hoặc xác minh việc tiếp nhận các giao dịch ngay lập tức. Người dùng cũng có thể kết nối Yoroi của họ với ví phần cứng Ledger và Trezor.

Vào tháng 7 năm 2021, EMURGO và Yoroi đã công bố sự ra mắt sắp tới của trình kết nối dApp Yoroi sẽ cho phép tương tác giữa người dùng ADA và các dApp dựa trên blockchain Cardano và trở thành ví giống MetaMask dành riêng cho Cardano.

Do đó, người dùng sẽ có thể chỉ cần truy cập các dApp và làm thao tác tương tự từ trình duyệt web ưa thích của họ thông qua một plugin. Sau khi bật trình kết nối dApp, người dùng sẽ có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà dApp cho phép như mua hoặc bán toekn, giành quyền truy cập vào tài nguyên hoặc sử dụng các tính năng khác do dApp cung cấp.

Với các hợp đồng thông minh trên Cardano hiện nay thông qua hard fork Alonzo, Yoroi có vị trí duy nhất để cung cấp một loạt các chức năng và lợi ích mới cho người dùng bao gồm trình kết nối dApp, hỗ trợ tài sản gốc, hoán đổi, v.v. Tầm nhìn của Yoroi là trở thành ví tiền hàng ngày cho người dùng ADA và ERG để tương tác trong lĩnh vực DeFi của Cardano, NFT và các dịch vụ phi tập trung khác bằng cách lưu trữ, gửi và nhận ADA và ERG.

Add a comment