Nhà sáng lập Cardano nói về những gì sẽ xảy ra trong lộ trình phát triển ADA đến năm 2025

Nhà sáng lập Cardano nói về những gì sẽ xảy ra trong lộ trình phát triển ADA đến năm 2025

Cardano (ADA)
18/12/2021 by Hồng Nhiên
731
Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, vừa đưa ra góc nhìn tổng quan cấp độ cao về lộ trình phát triển của ADA khi đã tiết lộ những gì sẽ xảy ra trong 4 năm sắp tới. Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA coin Xem thêm: Cardano Trong buổi tương tác trực tiếp
ADA-coin-la-gi

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, vừa đưa ra góc nhìn tổng quan cấp độ cao về lộ trình phát triển của ADA khi đã tiết lộ những gì sẽ xảy ra trong 4 năm sắp tới.

Cardano là gì? Toàn tập về đồng ADA coin

Xem thêm: Cardano

Trong buổi tương tác trực tiếp với cộng đồng của mình kể từ khi trở về từ chuyến hành trình tại châu Phi, Hoskinson đã nói về cách hình thành lộ trình năm 2025. Ông cho biết các nhóm làm việc hiện đang trong quá trình đánh giá những mục tiêu phải làm trong giai đoạn Basho và Voltaire còn lại.

Tuy nhiên, Hoskinson cho biết, ở giai đoạn này, đây là những đề xuất yêu cầu quản trị mở để bỏ phiếu trước khi tất cả được hoàn thiện. Cũng xem xét việc chuyển giao công nghệ thế hệ tiếp theo.

“Hiện tại, chúng tôi có một đội ngũ lớn làm việc cùng Cardano, và nhóm làm việc đó đang định lượng những thứ còn lại cho Basho và Voltaire, để chuẩn bị tích hợp cho kỷ nguyên công nghệ mới trên ADA.

Giai đoạn Basho đề cập đến việc mở rộng quy mô và cải thiện hiệu suất mạng để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển và áp dụng khi lưu ý đến khối lượng giao dịch cao. Trong khi Voltaire liên quan đến giải pháp tạo ra một hệ sinh thái tự duy trì bởi cộng đồng để Cardano có thể thực sự được phân cấp và phi tập trung khi IOHK rút lui khỏi dự án.

Lộ trình phát triển của Cardano. Nguồn: Twitter

Việc đưa các mục tiêu lộ trình chưa xác định này vào tiến trình phát triển sẽ được thực hiện trong ba sự kiện Hard Fork Combinator (HFC) đã lên kế hoạch. Tất cả sẽ diễn ra vào tháng 2, tháng 6 và tháng 10 năm sau. Hoskinson nói thêm rằng các chi tiết cụ thể hơn sẽ được công bố sau. Nhưng dù sao, ngày diễn ra các sự kiện HFC sẽ chi phối quá trình triển khai các mục tiêu của roadmap.

“Sẽ có sự thay đổi lớn đối với Cardano, đó là ba sự kiện HFC. Vào khoảng thời gian đó, chúng tôi sẽ chậm rãi triển khai các giai đoạn hơn.”

Giải pháp mở rộng Layer 2 Hydra gần đây cũng được nhà sáng lập chú ý. Thông qua công nghệ mới, IOHK dự kiến ​​1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) cho mỗi đầu Hydra, với 1.000 đầu, kết hợp có thể cung cấp tổng cộng lên đến 1.000.000 TPS.

– Xem thêm: Nhà sáng lập Cardano “dập tắt” mọi hy vọng về cơ chế đốt ADA được kỳ vọng từ cộng đồng

Mặc dù ông không mô tả cụ thể các bước thực hiện cũng như về mặt sản phẩm, nhưng Hoskinson đã đề cập đến “những điều tuyệt vời” mà cộng đồng chắc chắn sẽ hài lòng liên quan đến công cuộc hoàn thành các giai đoạn quản trị Basho và Voltaire. Đồng thời, Hoskinson nhận định roadmap năm 2025 của Cardano phải trải qua một giai đoạn hơi “khó khăn” khi nền tảng phải thu hẹp lộ trình cũ và đưa Cardano bước vào một kỷ nguyên mới.

Trong khi lộ trình cũ là về thiết lập nền tảng, phân quyền, hợp đồng thông minh, mở rộng quy mô và quản trị, thì lộ trình mới năm 2025 tập trung vào những thách thức khi tăng từ hàng triệu người dùng lên hàng tỷ người. Mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu, thông qua công nghệ blockchain, là mục tiêu cuối cùng của blockchain Cardano.

“Roadmap năm 2025 sẽ thiên về phạm vi thị trường, vấn đề vĩ mô và các mối quan tâm xã hội trong tương lai mà chúng ta cần nắm bắt như một hệ sinh thái toàn diện.”

Tham khảo nhiều thông tin hữu ích tại: KT TAICHINH AZ

Add a comment