SundaeSwap: DEX trên Cardano ra mắt testnet ngày 5/12

SundaeSwap: DEX trên Cardano ra mắt testnet ngày 5/12

Cardano (ADA)
03/12/2021 by Hồng Nhiên
876
Giới Thiệu Với sự ra mắt gần đây của các hợp đồng thông minh, hệ sinh thái Cardano được định vị duy nhất để có một ‘thời kỳ phục hưng dapp’, nơi rất nhiều ứng dụng phi tập trung mới và chưa từng thấy sẽ được phát hành lần đầu. Một trong số dự án
saewqrqw-1024x576

Giới Thiệu

Với sự ra mắt gần đây của các hợp đồng thông minh, hệ sinh thái Cardano được định vị duy nhất để có một ‘thời kỳ phục hưng dapp’, nơi rất nhiều ứng dụng phi tập trung mới và chưa từng thấy sẽ được phát hành lần đầu. Một trong số dự án hứa hẹn nhất là SundaeSwap.

Một phần quan trọng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mức độ đảm bảo an ninh được cung cấp cho các hợp đồng thông minh là ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh mới Plutus. Ngôn ngữ này được tạo ra đặc biệt để các nhà phát triển lập trình hợp đồng thông minh Cardano và hoàn toàn khác với Solidity, ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên Ethereum và tất cả các chuỗi dựa trên Máy ảo Ethereum khác, như Polygon, Avalanche và Binance Smart Chain.

Vì các hợp đồng thông minh Cardano yêu cầu phát triển mới, nó đảm bảo rằng các ứng dụng phi tập trung triển khai trong hệ sinh thái sẽ không đơn giản là bản sao của các dApp phổ biến như Uniswap hoặc Compound. Điều này mang đến cho các nhà đầu tư một cơ hội cực kỳ hiếm có để đầu tư vào các dự án hoàn toàn mới không dựa trên bất kỳ mã hiện có nào, có thể sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Chúng ta hãy xem xét một trong số các dự án hứa hẹn nhất sắp tới với Cardano, những gì họ cung cấp và khi nào chúng sẽ được phát hành.

Một trong những dự án được thổi phồng nhiều nhất là SundaeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung đã có hơn 140.000 người theo dõi trên Twitter. Với kiểu sau đây, gần như đảm bảo rằng SundaeSwap sẽ nhanh chóng trở thành DEX có khối lượng lớn nhất trên Cardano. SundaeSwap dự kiến ​​sẽ là phiên bản Uniswap hoặc Sushiswap của Cardano và là một sàn giao dịch tạo ra thị trường tự động hoạt động như một cách đơn giản để bất kỳ ai trao đổi mã thông báo dựa trên Cardano. Mã thông báo SUNDAE sẽ hoạt động như một mã thông báo quản trị, cung cấp phí thấp hơn cho các giao dịch và chia sẻ một số lợi nhuận của giao thức. Hiện tại, mã thông báo SUNADE không có sẵn để mua và nó sẽ được phát hành thông qua cung cấp tham gia cổ phần ban đầu hoặc ISO. Đây là một mô hình phân phối mã thông báo mới, trong đó các nhà đầu tư muốn SUNDAE sẽ phải đặt Cardano của họ vào các trình xác thực SundaeSwap,và từ từ kiếm được mã thông báo theo thời gian. 55% tổng nguồn cung cấp mã thông báo được phân bổ cho công chúng, điều này khiến nó trở thành một đợt ra mắt cực kỳ công bằng.

Testnet & mainnet là gì?

Trước khi bắt đầu, hi vọng bạn hiểu rõ về khái niệm testnet và mainnet. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì sẽ được nhắc đến trong bài viết này. Cả testnet và mainnet đều là những phiên bản khác nhau của một mạng lưới. Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu như sau:

  • Testnet: Đây được xem như là một phiên bản thử nghiệm. Nghĩa là sau khi quá trình xây dựng kết thúc, dự án sẽ có thể triển khai lên một mạng lưới blockchain bất kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến mạng lưới chung và người dùng, nó sẽ cho ra mắt bản testnet. Thông qua testnet, đội ngũ phát triển dự án sẽ đánh giá khả năng tương tích với mạng, theo dõi các lỗi phát sinh (nếu có) để tiến hành xử lý.
  • Mainnet: Ngược lại với testnet là mainnet. Sau khi ra mắt testnet, các vấn đề được xử lý một cách triệt để, dự án về cơ bản đã ổn định thì lúc này đội ngũ phát triển sẽ cho ra mắt mainnet chính thức để giới thiệu đến người dùng.

Ra mắt bản testnet của SundaeSwap

Bản testnet lần này của SundaeSwap (SUNDAE) được ra mắt với ba lý do chính sau đây:

  • Thứ nhất, nhóm muốn xác định bất kỳ lỗi phát sinh nào khi gia tăng số lượng người dùng lên đến hàng ngàn người. Dự án đã trải qua nhiều giai đoạn đánh giá trước đó nhưng mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ với các nhà phát triển, auditor trong nhiều tháng. Runtime Vеrification là đơn vị tiến hành audit cho dự án này.
  • Thứ hai, testnet sẽ mang đến cho đội ngũ của SundaeSwap một môi trường ít rủi ro để đào tạo và huấn luyện cho những người điều hành mạng. Scoopers là những người điều hành nhóm cổ phần giúp xử lý hàng loạt các giao dịch trên DEX. Để bắt đầu, nhóm SundaeSwap sẽ bắt đầu chạy trên các node của chính nó. Sau đó, họ sẽ từ từ đưa các trình thu thập dữ liệu trực tuyến, đào tạo họ trên phần mềm và chuyển giao thức sang hoàn toàn do họ điều hành trong tương lai.
  • Thứ ba, testnet là quá trình chạy thử để SundaeSwap xác định được thông lượng mạng, khả năng đáp ứng của dự án trước khi nó chính thức ra mắt.

Kết Luận

Dự án này là một trong những dự án thú vị và hứa hẹn nhất đang được xây dựng trên Cardano. Cho dù họ có sống theo sự cường điệu của họ hay không thì vẫn còn phải xem, nhưng những lần ra mắt cuối cùng và cung cấp mã thông báo của họ chắc chắn sẽ là những cột mốc quan trọng cho hệ sinh thái Cardano lớn hơn.

Tham khảo thêm các hệ sinh thái: Elrond, Solana, Near,…

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: https://ktcrypto.vn/

 

vn 728_90 (1)

Add a comment