YFI tiếp cận mức $70.000 – vì đâu mà giá coin tăng mạnh như vậy?

YFI tiếp cận mức $70.000 – vì đâu mà giá coin tăng mạnh như vậy?

TIN TÀI CHÍNH
12/05/2021 by Yên Vũ
742
Vài ngày qua, nhiều trader đang đổ xô vào thị trường token YFI của Yearn Finance khi mà những đồng coin khác đồng loạt giảm giá, đe dọa đến tài sản họ. Thị trường mã hóa suy yếu nhưng Yearn Finance lại không gặp chút vấn đề nào, thậm chí giá giao dịch của token
YFI

Vài ngày qua, nhiều trader đang đổ xô vào thị trường token YFI của Yearn Finance khi mà những đồng coin khác đồng loạt giảm giá, đe dọa đến tài sản họ. Thị trường mã hóa suy yếu nhưng Yearn Finance lại không gặp chút vấn đề nào, thậm chí giá giao dịch của token YFI còn đạt mức cao kỷ lục (ATH) mới đối trọng với đồng USD, xấp xỉ $70.000.

YFI chạm đỉnh giá cao mới

Tỷ giá YFI/USD đã tăng thêm $6.258 (khoảng 10,02%) và đạt ngưỡng $68.748 trước thềm chuông mở giao dịch London vang lên. Tỷ giá nhanh chóng hồi quy bởi các trader quyết định bán chút coin kiếm lợi nhuận, khiến giá tụt xuống mức $67.067. Tuy vậy, cú giảm giá kia chẳng hề hấn gì so với xu hướng tăng đang chiếm ưu thế. YFI có thể sẽ tiếp tục tăng sau một giai đoạn tích lũy ngắn.

Trên cặp giao dịch với Bitcoin (BTC), YFI cũng thể hiện khá tốt. Sáng thứ Ba (11/5), tỷ giá YFI/BTC đã chạm mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua với 1,192 BTC/YFI. Trong khi đó, tỷ giá của ngày là 1,247 BTC/YFI, tăng 58% so với trước đó.

YFITỷ giá YFI/BTC chạm mức cao nhất của 5 tháng qua. (Nguồn: Tradingview)

Nguyên nhân tạo ra sức bật này chính là việc các đối thủ nặng ký khác của Yearn Finance trên thị trường đều đang suy yếu. Đầu tiên, giá Bitcoin tiếp tục giảm sau khi nỗ lực vượt mức kháng cự trọng yếu $60.000 thất bại. Hơn nữa, mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin với nhiều altcoin khác cũng kéo giá trị của chúng giảm theo.

Điển hình chính là Ethereum (ETH). Giá thị trường của ETH đã giảm xuống dưới mức $4.000. Trên khung thời gian 24 giờ, Dogecoin (DOGE), XRP, Polkadot (DOT), và Litecoin (LTC) là những kẻ chịu nhiều tổn thất nhất. Mỗi altcoin trên đã mất giá từ 9-12%. Việc các trader liên tục bán coin của họ là nguyên nhân chính gây ra giảm giá.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại nửa năm qua, sức tăng trưởng của đồng YFI đều yếu hơn so với những đối thủ khác. Từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, giá trị token này chỉ tăng 160% trong khi nhiều altcoin ngang hàng khác lại bật lên hàng trăm hay hàng nghìn phần trăm. Ví dụ như Dogecoin với sức tăng hơn 19.000%, trở thành “ngôi sao sáng” trên thị trường mã hóa năm 2021.

Về căn bản, bởi YFI là một quỹ phòng hộ nên khi toàn bộ phần còn lại của thị trường đều hồi quy vì tình trạng mua quá mức, token này lại tăng lên. Nhưng nếu suy xét kỹ hơn, điều thực sự có lợi cho YFI ở thời điểm hiện tại chính là khả năng gat bỏ những bất lợi lớn nhất mà nó vốn phải đối mặt.

Banking infrastructure for DeFi

Như đã đề cập, khởi đầu năm 2021 của Yearn không mấy suôn sẻ. Vấn đề chính mà Yearn Finance gặp phải là thiếu hụt vốn. Tập đoàn Yearn Group không sở hữu bất kỳ nguồn vốn nào khác ngoài những cổ đông ban đầu. Điều này hạn chế khả năng phát triển của Yearn. Nhà sáng lập Andre Cronje cũng thể hiện nỗi niềm của mình thông qua một bài blog có tên “Building in DeFi Sucks” (tạm dịch: Phát triển ở thị trường DeFi thật khó).

Trong những tuần tiếp theo của năm mới, vấn đề vốn liếng đã được giải quyết nhờ sự tham gia khủng từ cộng đồng DeFi. Những người đương sở hữu YFI đã đề xuất hai phương án cho bản nâng cấp nền tảng YFI bằng cách biểu quyết. Phương án thứ nhất có tên “Buyback and Build” (tạm dịch: Mua lại và Phát triển), họ sẽ đưa YFI vào tài khoản đầu tư của mình và tái phân bổ chúng.

Trong khi đó, phương án thứ hai thì sẽ phát hành 6.666 token YFI mới và dùng chúng như nguồn dự trữ của giao thức, tập trung bổ sung nguồn vốn cho các cổ đông chủ lực.

Bản nâng cấp này có tên Yearn V2. Phiên bản cập nhật vào giữa tháng 1 lần trước vấp phải nhiều đánh giá tiêu cực liên quan đến giao diện. Đội ngũ phát triển đã ghi nhận tất cả đánh giá, tổng kết chúng và khắc phục lỗi. Trong những tháng sau đó, tổng giá trị được khóa trong giao thức Yearn Finance đã leo lên mức 4,243 tỷ USD.

YFINguồn: Yearn.Science

Những thay đổi đáng chú ý nhất mà Yearn V2 mang lại chính là cách tính phí giao dịch mới, nguồn tiền đa phương và các chiến lược đặc biệt khác. Song song đó là sự giúp đỡ từ hệ sinh thái mới hợp tác với Cream. Giá trị YFI trên thịt trường phản ứng vô cùng tích cực xuyên suốt chuỗi sự kiện này.

Frax Finance, một giao thức stablecoin sử dụng thuật toán phân số, đã đưa tài sản lợi suất cố định FXB của họ vào nguồn của Yearn. Alchemix đang xây dựng một hệ thống tín dụng trên đỉnh giao thức, đồng thời họ đã thừa nhận rằng Yearn đang trở thành một giải pháp ngân hàng thay thế cho hệ sinh thái DeFi.

Sự phục hồi mạnh mẽ của YFI chính xác là “kèn hiệu” cho một giai đoạn tăng giá dài hạn.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment