XRP sắp được phát hành trên Ethereum vào tháng 12

XRP sắp được phát hành trên Ethereum vào tháng 12

TIN TÀI CHÍNH
04/11/2021 by Yên Vũ
537
XRP sắp được phát hành trên Ethereum vào tháng 12 XRP sắp sửa xuất hiện trên blockchain Ethereum dưới dạng đồng tiền wXRP vào tháng 12, nếu không gặp trở ngại pháp lý. Người nắm giữ đồng XRP sẽ sớm có thể tham gia vào hệ sinh thái DeFi trên Ethereum vào tháng 12 tới.
XRP

XRP sắp được phát hành trên Ethereum vào tháng 12

XRP sắp sửa xuất hiện trên blockchain Ethereum dưới dạng đồng tiền wXRP vào tháng 12, nếu không gặp trở ngại pháp lý.

Người nắm giữ đồng XRP sẽ sớm có thể tham gia vào hệ sinh thái DeFi trên Ethereum vào tháng 12 tới. Điều này là có thể thông qua việc phát hành một token ERC-20 đại diện cho XRP, mang tên là Wrapped XRP (wXRP).

Cơ chế trên được gọi là Wrapped Token. Theo đó, token trên một blockchain A có thể được tái phát hành trên blockchain B bằng cách tạo một token B đại diện cho A trên B và sử dụng token A để bảo chứng giá trị cho B.

Ví dụ điển hình nhất chính là đồng Wrapped Bitcoin (WBTC), phiên bản BTC được phát hành trên Ethereum, với vốn hóa hiện tại lên đến 14,4 tỷ USD và là đồng tiền mã hóa lớn thứ 16 thế giới.

Các thông số thống kê về Wrapped Bitcoin (WBTC) vào thời điểm 10:50 AM ngày 04/11/2021

Công ty Wrapped.com cho biết sẽ hợp tác với đơn vị lưu ký Hex Trust để ra mắt đồng wXRP trên Ethereum. Hex Trust sẽ thay mặt Wrapped.com nắm giữ XRP để làm bảo chứng 1:1 cho wXRP sẽ được phát hành.

Đích thân Ripple, công ty phát triển đồng XRP, cũng đã ủng hộ sáng kiến này. Giám đốc Công nghệ của Ripple là ông David Schwartz bình luận:

 

“Wrapped XRP sắp sửa được phát hành trên Ethereum. Tin tốt cho những ai muốn nắm giữ XRP bằng ví ETH, hay dùng XRP để tham gia DeFi và smart contract.”

Tuy nhiên, liệu chưa rõ kế hoạch phát hành XRP trên Ethereum trên có gặp trở ngại pháp lý hay không, bởi Ripple đang bị dính vào vụ kiện 1,3 tỷ USD với chính quyền Mỹ với cáo buộc XRP là “chứng khoán”. Giới chức tài chính Hoa Kỳ trong thời gian qua cũng liên tục nhắm đến mảng DeFi vì cho rằng nhiều token trong đây cũng bị xếp vào chứng khoán và phải đăng ký lên cơ quan quản lý tương ứng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment