Warren Buffett vẫn “chê” Bitcoin dù giá có giảm về 25 USD

Warren Buffett vẫn “chê” Bitcoin dù giá có giảm về 25 USD

TIN TÀI CHÍNH
01/05/2022 by Yên Vũ
453
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett tuyên bố ông vẫn sẽ không động đến đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC) dù giá có giảm về gần bằng 0. Trong cuộc họp cổ đông của công ty đầu tư Berkshire Hathaway vào hôm 30/04, hai quan chức cấp cao của công ty là Chủ tịch kiêm
Warren Buffett

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett tuyên bố ông vẫn sẽ không động đến đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC) dù giá có giảm về gần bằng 0.

Trong cuộc họp cổ đông của công ty đầu tư Berkshire Hathaway vào hôm 30/04, hai quan chức cấp cao của công ty là Chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett và “phó tướng” Charlie Munger đã thay nhau đưa ra những lời chỉ trích mới nhất nhằm vào Bitcoin.

Khi được hỏi liệu ông đã thay đổi quan điểm về Bitcoin hay chưa sau quãng thời gian đồng tiền này tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021, “nhà tiên tri xứ Omaha” Warren Buffett nói:

“Nếu bạn bảo tôi rằng bạn sở hữu toàn bộ Bitcoin trên thế giới và sẵn sàng bán lại cho tôi với giá 25 USD, tôi vẫn không thèm mua. Bởi mua xong thì tôi biết làm gì với nó đây.”

 

Huyền thoại đầu tư Phố Wall cho rằng ông thà bỏ tiền mua đất nông nghiệp hay đầu tư vào thị trường nhà ở còn hơn, bởi theo ông, Bitcoin không sản sinh ra bất kỳ giá trị gì mới cả. Giá trị của nó chỉ xuất phát từ việc nhà đầu tư đến sau sẵn sàng trả nhiều tiền hơn người đến trước mà thôi.

Tương tự, Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger cũng đưa ra quan điểm giống với vị đồng nghiệp lâu năm của mình và phát biểu:

“Sống trên đời, tôi luôn cố tránh dính đến những thứ ngu ngốc, xấu xa và khiến tôi trở nên thất thế khi so sánh với những người khác. Bitcoin có cả 3 yếu tố đó.”

Ông Munger sau đó giải thích rằng Bitcoin “ngu ngốc” vì ông cho rằng giá của nó kiểu gì cũng sẽ về 0, “xấu xa” vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của ngành tài chính Mỹ và khiến Hoa Kỳ trở nên thua thiệt hơn khi so sánh với Trung Quốc, đất nước mà đã cấm Bitcoin.

Trước đây, hai ông Buffett và Munger cũng nhiều lần lên tiếng chê bai Bitcoin. Tỷ phú Buffett thì từng gọi Bitcoin là “thuốc chuột” và so sánh nó với “vỏ sò, vỏ ốc” – hình thức tiền tệ sơ khai của loài người, lệ thuộc rất nhiều vào niềm tin. Trong khi đó, ông Munger thì kêu gọi chính quyền Mỹ cấm Bitcoin như những gì Trung Quốc đã làm.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment