Walmart lắp đặt hơn 200 máy bán Bitcoin tại khắp hệ thống siêu thị

Walmart lắp đặt hơn 200 máy bán Bitcoin tại khắp hệ thống siêu thị

TIN TÀI CHÍNH
23/10/2021 by Yên Vũ
499
Walmart lắp đặt hơn 200 máy bán Bitcoin tại khắp hệ thống siêu thị Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart đã bắt đầu cung cấp khả năng mua Bitcoin tại hơn 200 siêu thị trên khắp xứ cờ hoa. Theo Bloomberg, Walmart đang tiến hành chương trình thí điểm lắp đặt hơn 200
Walmart

Walmart lắp đặt hơn 200 máy bán Bitcoin tại khắp hệ thống siêu thị

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart đã bắt đầu cung cấp khả năng mua Bitcoin tại hơn 200 siêu thị trên khắp xứ cờ hoa.

Theo Bloomberg, Walmart đang tiến hành chương trình thí điểm lắp đặt hơn 200 máy ATM Bitcoin tại các siêu thị của hãng trên toàn nước Mỹ. Đây là một phần của thỏa thuận hợp tác với Coinstar, công ty chế tạo các máy ATM này, cho phép người dùng mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt thông qua nền tảng Coinme, hoặc đổi BTC lấy thẻ quà tặng, phiếu điểm,… Coinstar cho biết họ đã lắp đặt hơn 8.000 máy ATM Bitcoin như vậy tại Mỹ.

Giám đốc Truyền thông của Walmart Molly Blakeman cho bết:

“Chúng tôi đã hợp tác với Coinstar để triển khai chương trình thử nghiệm giúp khách hàng mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt. Sẽ có đến 200 thiết bị của Coinstar được lắp đặt tại các cửa hàng Walmart trên toàn nước Mỹ.”

Để mua Bitcoin từ máy, người dùng sẽ phải đưa tiền mặt vào máy và nhận lại một voucher chứng nhận sở hữu Bitcoin. Voucher này sau đó có thể được quy đổi sang BTC sau khi người dùng đăng ký tài khoản Coinme. Phí mua BTC của dịch vụ này là 4%.

Giao diện mua Bitcoin trên máy ATM của Coinstar

Sam Doctor, Giám đốc Chiến lược của công ty môi giới tiền mã hóa BitOoda, nhận xét:

“Các máy ATM Bitcoin đã có mặt từ lâu rồi, bao gồm ở nhiều siêu thị. Tuy nhiên, việc một chuỗi bán lẻ như là Walmart cung cấp khả năng mua BTC sẽ giúp gia tăng thêm niềm tin của người tiêu dùng vào đồng tiền này, cũng như hạ thấp rào cản để những người chưa có Bitcoin lần đầu thử mua chúng, dù phí là khá cao.”

 

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment