Vốn hóa thị trường crypto tiếp tục cán ngưỡng kỷ lục 2,5 nghìn tỷ USD

Vốn hóa thị trường crypto tiếp tục cán ngưỡng kỷ lục 2,5 nghìn tỷ USD

TIN TÀI CHÍNH
11/05/2021 by Yên Vũ
551
Trong bối cảnh hàng loạt altcoin thiết lập mốc ATH mới, vốn hóa thị trường crypto cũng vừa hình thành mức đỉnh trên 2,5 nghìn tỷ USD. Dẫn đầu xu thế tăng trưởng ngoạn mục của các altcoin bao gồm Ethereum, Binance Coin, Cardano, Litecoin và Chainlink. BTC đã bất ngờ khôi phục đà tăng
crypto

Trong bối cảnh hàng loạt altcoin thiết lập mốc ATH mới, vốn hóa thị trường crypto cũng vừa hình thành mức đỉnh trên 2,5 nghìn tỷ USD. Dẫn đầu xu thế tăng trưởng ngoạn mục của các altcoin bao gồm Ethereum, Binance Coin, Cardano, Litecoin và Chainlink.

BTC đã bất ngờ khôi phục đà tăng và nhanh chóng cán ngưỡng đỉnh mới nhất trong 3 tuần trở lại đây nằm trên 59.600 USD. Dẫu vậy, việc Bitcoin bị “kìm chân” quá lâu mà không có cách nào đoạt lại mức 60.000 USD đã khiến đồng coin “hot” nhất thế giới này mất đi nhiều thị phần thống trị trên thị trường.

Trong khi ETH, BNB, LINK, ADA và LTC đã “ghi dấu” mức ATH mới nhất, số liệu BTC Dominance của Bitcoin “tụt dốc” dưới 44%.

BTC nhắm tới 60.000 USD

Phe bò đã nỗ lực thúc đẩy giá Bitcoin tăng trường sau cú “rơi tự do” cách đây vài ngày khiến đồng coin này “đáp đất” xuống mốc 55.000 USD. Động thái này đã khiến BTC tiến gần tới cột mốc 59.000 USD trong 24 giờ qua. Thậm chí, đã có lúc Bitcoin cán qua mức giá này trong khoảng thời gian ngắn.

Dẫu vậy, một lần nữa phe gấu đã “lấy lại chủ quyền”. Khi ấy, BTC tiếp tục “rớt giá” dưới 56.500 USD sau mức kháng cự. Nhưng may thay, BTC đã có thể “lấy lại phong độ” một lần nữa.

Trên thực tế, đồng coin đứng đầu thị trường crypto này đã bứt tốc chóng mặt và đạt đỉnh mới trong 3 tuần trở lại đây, trên mốc 59.600 USD vài giờ trước. Tuy rằng sau đó BTC đã “trượt chân”, nhưng nó vẫn nỗ lực “leo bám” tại mức 59.000 USD.

Nguyên nhân dẫn đến sự kiện tỷ lệ BTC Dominance “rơi nhanh” là do sự bành trướng chóng mặt của các altcoin trên thị trường. Số liệu cho thấy thị phần của Bitcoin trong thị trường đã chạm đáy trong vòng 3 năm trở lại đây, tại mức xấp xỉ 44%.

crypto

Vốn hóa thị trường crypto tiếp tục cán ngưỡng kỳ lục 2,5 nghìn tỷ USD

BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các cột mốc ATH “sinh sôi nảy nở” trên biểu đồ altcoin

Dữ liệu cho thấy các altcoin tăng trưởng nổi bật với những con số đáng chú ý trong khoảng thời gian này. Nhiều trong số đó đã lại tiếp tục thiết lập những cột mốc ATH mới trong vòng 24 giờ.

Theo đó, chỉ cách đây vài giờ ETH lần đầu tiên cán ngưỡng 4.000 USD và tiếp tục chạy đua trong xu thế tăng trưởng ấn tượng. Ngay sau đó, Ethereum một lần nữa ghi nhận mốc ATH mới nằm tại 4,150 USD (theo Bitstamp). Trong khi đó, BNB cũng không chịu kém cạnh trong cuộc chạy đua này. Binance Coin đã bứt tốc 6% và đưa token BNB chạm ngưỡng đỉnh mới nhất quanh mốc 690 USD.

Giữ vững đà tăng trưởng trong khoảng thời gian gần đây, ADA cũng đã thiết lập mức đỉnh mới trên 1,8 USD. Theo sau đó là LINK và LTC với các dấu mốc ATH nổi bật lần lượt là 52 USD và 400 USD.

Cùng lúc đó, DOT (4,5%), XRP (3,5%), UNI (2%) và BCH (11%) cũng đang duy trì đã tăng trưởng khả quan.

cryptoTổng quan về thị trường cryptocurrency. Nguồn: Quantify Crypto

Bên cạnh đó, hàng loạt các altcoin “hắc mã” đã “phi nước đại” trong cuộc đua tăng trưởng gay cấn này, bao gồm: OKB (16%), Telcoin (15%), Huobi Token (15%), Fantom (13%), Lisk (11%), Venus (11%), Harmony (11%) và Stellar (10%).

Kết quả là, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại cryptocurrency đã “thăng hoa” trên mức 2,5 nghìn tỷ USD.

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment