Visa Thử Nghiệm Blockchain Trong Thanh Toán Liên Ngân Hàng

Visa Thử Nghiệm Blockchain Trong Thanh Toán Liên Ngân Hàng

TIN TÀI CHÍNH
05/04/2023 by Kiều Thuận
217
Phòng nghiên cứu cải tiến của Visa – trụ sở tại London – vừa công bố thử nghiệm blockchain mới nhất sẽ tập trung vào các khoản thanh toán liên ngân hàng. Tổ chức Visa Europo Collab  tiết lộ họ đã hợp tác với Tập đoàn BTL  trụ sở tại Toronto để tìm hiểu phương
blockchain-la-gi-6 (1)

Phòng nghiên cứu cải tiến của Visa – trụ sở tại London – vừa công bố thử nghiệm blockchain mới nhất sẽ tập trung vào các khoản thanh toán liên ngân hàng.

Tổ chức Visa Europo Collab  tiết lộ họ đã hợp tác với Tập đoàn BTL  trụ sở tại Toronto để tìm hiểu phương thức khởi động của hệ thống thanh toán liên ngân hàng có thể thúc đẩy blockchain và các hợp đồng thông minh thực hiện các thanh toán trong nước và xuyên biên giới giữa các ngân hàng.

Trong thông báo, Hendrik Kleinsmiede, đồng sáng lập của Visa Europe Collab, cho biết hai bên đang mời các ngân hàng châu Âu tham gia các thử nghiệm, họ sẽ sử dụng các công nghệ mới nổi trong thanh toán trực tiếp để khám phá tiềm năng lớn hơn.

Kleinsmiede cho biết:

Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau dựa trên sự phát triển và tuân thủ các PoC, đảm bảo rằng tất cả các bên tham gia nhận được những kiến thức mới và cái nhìn sâu sắc về vai trò mà các blockchain có thể mang lại trong các thanh toán liên ngân hàng trong tương lai.

Theo tạp chí Financial Times, các bên đối tác sẽ cố gắn kết thúc dự án trong vòng 100 ngày.

Trong tháng Bảy, Visa Europe Collab công bố một thử nghiệm Tiểu thanh toán với công ty starup SatoshiPay về bitcoin, một bước tiến tiếp sau thử nghiệm thanh toán bằng blockchain của Epiphyte năm 2015.

Một trong những minh chứng của khái niệm mới lạ hơn để chưa xuất hiện, nỗ lực của Visa Europe Collab trong dự án này  là phát hiện cách blockchains có thể sử dụng để mở rộng phạm vi của mạng lưới thanh toán truyền thống ở các nước đang phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment