Visa phát triển dự án mang lại khả năng tương tác thanh toán cho nhiều blockchain khác nhau

Visa phát triển dự án mang lại khả năng tương tác thanh toán cho nhiều blockchain khác nhau

TIN TÀI CHÍNH
01/10/2021 by Yên Vũ
487
Visa phát triển dự án mang lại khả năng tương tác thanh toán cho nhiều blockchain khác nhau Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã giới thiệu một dự án nhằm mục đích trở thành một trung tâm của các blockchain có thể kết nối nhiều đồng tiền mã hóa, stablecoin cũng như
Visa

Visa phát triển dự án mang lại khả năng tương tác thanh toán cho nhiều blockchain khác nhau

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã giới thiệu một dự án nhằm mục đích trở thành một trung tâm của các blockchain có thể kết nối nhiều đồng tiền mã hóa, stablecoin cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo thông báo chính thức vào ngày 30 tháng 9, nhóm nghiên cứu của Visa đang làm việc trên ý tưởng ​​“Kênh thanh toán chung” (UPC), một trung tâm tương tác blockchain kết nối nhiều mạng blockchain và cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số từ các giao thức và ví khác nhau. Mẫu hợp đồng thông minh đầu tiên của Visa cũng đã được xuất hiện.

 

Visa đưa ra một ví dụ rằng việc kết nối từ CBDC chẳng hạn như đồng eKrona của Thụy Điển đến một stablecoin riêng như USDC, công cụ này có thể trở thành hiện thực trong tương lai không xa với dự án UPC. Nhóm nghiên cứu Visa ban đầu đã bắt đầu làm việc trên khái niệm UPC vào năm 2018, phát triển một khuôn khổ khả năng tương tác sẽ chạy độc lập với các cơ chế blockchain cơ bản.

Được phát triển bởi các nhóm nghiên cứu và sản phẩm của Visa, dự án UPC được thiết kế để thiết lập các kênh thanh toán chuyên dụng giữa các mạng blockchain khác nhau, kết nối mạng CBDC giữa các quốc gia cũng như kết nối CBDC với mạng stablecoin riêng.

Cuối cùng, giải pháp UPC nhằm mục đích hoạt động như một mạng lưới các mạng blockchain, gia tăng giá trị cho nhiều hình thức di chuyển tiền, cho dù chúng bắt nguồn từ bất cứ mạng nào đi chăng nữa.

Với vị thế là một trong những công ty thanh toán lớn nhất thế giới, Visa đã thực hiện một bước tiến lớn vào lĩnh vực tiền mã hóa vào năm 2020, hợp tác với công ty blockchain Circle để hỗ trợ thử nghiệm thành công thanh toán bằng tiền mã hóa USDC. Kể từ đó, công ty đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các khoản thanh toán bằng crypto và fiat, đặc biệt là còn tiến sâu hơn vào thị trường NFT khi chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment