Ví Trezor kích hoạt tính năng bảo mật Bitcoin

Ví Trezor kích hoạt tính năng bảo mật Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
20/04/2023 by Kiều Thuận
113
Theo đó, Trezor đã triển khai tính năng CoinJoin kích hoạt quyền riêng tư trên ví phần cứng của mình, cho phép người dùng nâng cao tính riêng tư và bảo mật của các giao dịch Bitcoin. Công ty cho biết chức năng mới sẽ ngay lập tức được cập nhật trên ví Trezor Model.
vi-trezor-kich-hoat-tinh-nang-bao-mat-bitcoin1_PRleyQ7Al1_2023041916

Theo đó, Trezor đã triển khai tính năng CoinJoin kích hoạt quyền riêng tư trên ví phần cứng của mình, cho phép người dùng nâng cao tính riêng tư và bảo mật của các giao dịch Bitcoin. Công ty cho biết chức năng mới sẽ ngay lập tức được cập nhật trên ví Trezor Model.

CoinJoin là một quy trình được sử dụng để ẩn danh các giao dịch Bitcoin cho phép người dùng gửi BTC của họ như một phần của chuyển khoản hợp tác lớn và làm xáo trộn lịch sử giao dịch. Phương thức này được giới thiệu bởi nhà phát triển Gregory Maxwell vào tháng 8/2013 để cung cấp các giao dịch Bitcoin một cách riêng tư hơn.

Để kích hoạt CoinJoin, người dùng cần mở tài khoản mới trên Trezor. Việc lựa chọn tính năng CoinJoin mới khả dụng cùng với các loại tài khoản khác, bao gồm cả tài khoản Segregated Witness và Bitcoin Taproot. Để kích hoạt quyền riêng tư tối đa, CoinJoin cũng nhắc người dùng cho phép giao thức ẩn danh Tor.

“Trước tiên người dùng phải gửi tiền đến một tài khoản CoinJoin cụ thể nếu họ muốn sử dụng chức năng này. Nếu mọi người không chọn CoinJoin sẽ không có điều gì thay đổi với tài khoản của họ”, nhà phân tích Bitcoin của Trezor, Josef Tetek chia sẻ.

Ví Trezor
Ví Trezor kích hoạt tính năng bảo mật Bitcoin.

Tuy nhiên đại diện Trezor cũng cho biết quyền riêng tư được đảm bảo đồng nghĩa với việc giao dịch tốn kém hơn nên người dùng sẽ phải trả thêm phí:  “Khi tích hợp CoinJoin, người dùng phải trả phí cho điều phối viên 0,3% và phí khai thác”. 

Không giống như phí điều phối viên, phí khai thác được tính với bất kỳ giao dịch Bitcoin nào. Do đó, người dùng phải trả phí khai thác cho mỗi vòng cho CoinJoin.

Ngoài ra việc giao dịch với CoinJoin cũng mất nhiều thời gian hơn. “Bản thân quá trình CoinJoin có thể mất đến vài giờ”, Tetek nói. Tuy nhiên ông nhấn mạnh, Trezor coi trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân do đó công ty rất vui khi tìm ra cách để cộng đồng giữ kín lịch sử Bitcoin của họ.

Mới đây, tài khoản Twitter Tay, một thành viên phát triển ví MetaMask đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử khi phát hiện hàng loạt ví bị bòn rút không rõ nguyên nhân. Tay đã chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng: “Trong 48h qua, tôi nhận hàng loạt ví bị đánh cắp tiền điện tử. Từ tháng 12/2022, đã có 5.000 ETH bị đánh cắp cùng với đó là token, NFT, các đồng coin trên hơn 11 nền tảng blockchain khác nhau và hiện tại chưa ai biết chính xác lý do”. 

Tìm hiểu thêm: CEO Circle tham gia phiên điều trần về việc thanh toán bằng stablecoin

Tài khoản này cũng cho biết không có dấu hiệu của các trang web phishing (tấn công giả mạo). Tuy nhiên điều đáng chú ý là các ví bị tấn công là các địa chỉ ví có thâm niên chứ không phải các ví mới tạo như những cuộc tấn công trước đây. Một vài điểm chung của các tài khoản bị tấn công là chúng có nhiều hoạt động sôi nổi trên thị trường và được mã hóa trong giai đoạn 2014-2022.

Sau khi Tay lên tiếng cảnh báo, nhiều người dùng đã truyền tai thông tin rằng các cuộc tấn công đều nhắm tới ví của MetaMask. Rạng sáng nay 19/4, MetaMask đã lên tiếng: “Thông tin rằng hacker chỉ nhắm đến các ví MetaMask là hoàn toàn sai sự thật. 5.000 ETH bị đánh cắp từ nhiều địa chí ví khác nhau trên 11 chuỗi khối chứ không phải từ MetaMask. Nhóm bảo mật của chúng tôi đang làm việc để tìm ra nguyên nhân”, trích thông báo trên trang Twitter chính thức của MetaMask.

Ví Trezor, được phát hành vào tháng 8/2014 bởi công ty SatoshiLabs có trụ sở tại Cộng hòa Séc, được biết đến là loại ví cứng để lưu trữ số tiền ở trạng thái ngoại tuyến. Trezor được xem là chiếc trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment