Ví tiền điện tử Novi của Facebook đã sẵn sàng

Ví tiền điện tử Novi của Facebook đã sẵn sàng

TIN TÀI CHÍNH
19/08/2021 by Yên Vũ
703
Ví tiền điện tử Novi của Facebook đã sẵn sàng Ông David Marcus, lãnh đạo của Facebook Financial và Novi, dường như vẫn tin tưởng vào khả năng thành công của Novi bất chấp hơn 2 năm gặp phải những trở ngại về quy định. Trong một bài đăng trên blog ngày 18/08, Marcus viết: “Novi đã
Ví tiền điện tử Novi

Ví tiền điện tử Novi của Facebook đã sẵn sàng

Ông David Marcus, lãnh đạo của Facebook Financial và Novi, dường như vẫn tin tưởng vào khả năng thành công của Novi bất chấp hơn 2 năm gặp phải những trở ngại về quy định.

Trong một bài đăng trên blog ngày 18/08, Marcus viết:

“Novi đã sẵn sàng tung ra thị trường. Nó được quy định và chúng tôi tự tin vào khả năng hoạt động của mình để vượt qua các tiêu chuẩn tuân thủ cao mà chúng tôi sẽ yêu cầu.”

Ban đầu Novi ra mắt với cái tên Calibra, một chiếc ví được thiết kế cho Libra, giờ đây có tên là Diem. Cả hai đều phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý ngay khi Facebook công bố dự án trở lại vào tháng 6/2019. Diem vẫn chưa chính thức ra mắt và tổ chức ủng hộ nó đã chuyển từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Marcus ám chỉ phản hồi này từ các nhà hoạch định chính sách, ám chỉ những nỗ lực ngăn chặn sự tham gia của Facebook vào hệ thống thanh toán là “thực sự không phải của người Mỹ.” Ông cũng nhấn mạnh thêm về tiện ích của stablecoin và sự cần thiết của những loại tiền được thiết kế tốt nhất. Ông Marcus chia sẻ:

“Điều xác định một stablecoin được thiết kế tốt là cách thức dự trữ của nó được thiết kế và quản lý, mức độ minh bạch của chúng đối với người tiêu dùng và cơ quan quản lý cũng như các tính năng bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ mà nhà phát hành cung cấp.”

Novi đang khám phá việc sử dụng các stablecoin khác. Trong bài đăng hôm nay, Marcus xuất hiện để lặp lại sự quan tâm của Novi trong việc tạo ra cảm giác xa cách với thương hiệu Diem:

“Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã bảo đảm giấy phép hoặc sự chấp thuận cho Novi ở hầu hết mọi tiểu bang, và chúng tôi sẽ không ra mắt ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi chưa nhận được sự cho phép như vậy. Hiệp hội Diem đã trở thành một tổ chức độc lập.”

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment