USDC chuẩn bị ra mắt trên Cosmos

USDC chuẩn bị ra mắt trên Cosmos

TIN TÀI CHÍNH
29/03/2023 by Yên Vũ
134
USDC của Circle, stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền mã hóa, chuẩn bị ra mắt trên blockchain Cosmos. Đồng stablecoin USDC của Circle sắp sửa có mặt trên blockchain Cosmos, trở thành stablecoin được ra mắt thứ 2 sau đồng stablecoin thuật toán đã sụp đổ UST trên chuỗi này. Theo đó, USDC
USDC

USDC của Circle, stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền mã hóa, chuẩn bị ra mắt trên blockchain Cosmos.

Đồng stablecoin USDC của Circle sắp sửa có mặt trên blockchain Cosmos, trở thành stablecoin được ra mắt thứ 2 sau đồng stablecoin thuật toán đã sụp đổ UST trên chuỗi này.

Theo đó, USDC sẽ được tích hợp lên Noble – một chuỗi phát hành thuộc Cosmos. Noble cho biết đây cũng là lần đầu tiên 50 blockchain trong hệ sinh thái IBC (Inter-Blockchain Communication) của mình được tiếp xúc với USDC.

Noble cho biết:

“Sự tích hợp này sẽ là chất xúc tác cho hàng trăm triệu USD thanh khoản trong những tháng tới trên Cosmos. Và là giải pháp khắc phục những thách thức mà người dùng và blockchain gặp phải khi tương tác với các tài sản có nguồn gốc từ các hệ sinh thái khác.”

Ý định mở rộng USDC sang Cosmos được Circle công bố lần đầu vào tháng 09/2022. Lúc này Circle đã tiết lộ về kế hoạch sẽ tích hợp USDC lên 4 chuỗi khác nữa là Arbitrum, NEAR, Optimism và Polkadot.

Vào tháng 06/2022, sàn DEX dYdX trên Ethereum đã tuyên bố ý định xây dựng một blockchain cho riêng mình trên Cosmos nhằm hỗ trợ dự án ngày càng trở nên phi tập trung.

Stablecoin USDC vừa sụt giảm 15% vốn hoá thị trường trong thời gian qua. USDC đã trải qua một đợt depeg nghiêm trọng về tận 0.87 USD bởi tin tức ngân hàng Silicon Valley sụp đổ. Dù đồng coin đã nhanh chóng phục hồi về  mốc 1 USD nhưng đã ít nhiều đánh mất niềm tin từ nhà đầu tư.

Trong khi đó, công ty phát hành stablecoin Circle đã khẳng định sẽ thu hồi toàn bộ 3,3 tỷ USD bị kẹt tại ngân hàng và đồng thời phát hành mới thêm 0,7 tỷ USDC. Ngoài ra, công ty dự sẽ cho ra mắt cầu nối CCTP trong quý 1/2023, hoạt động theo cơ chế burn-mint đơn giản thông qua các hợp đồng thông minh, nhằm giải quyết những vấn đề bảo mật hiện hành trên các cross-chain.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment