Uruguay lắp đặt thành công máy ATM Bitcoin đầu tiên trong lịch sử

Uruguay lắp đặt thành công máy ATM Bitcoin đầu tiên trong lịch sử

TIN TÀI CHÍNH
18/01/2022 by Yên Vũ
554
Uruguay lắp đặt thành công máy ATM Bitcoin đầu tiên trong lịch sử Uruguay được cho là đã sở hữu máy ATM Bitcoin (BTC) đầu tiên của mình, trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 công khai khuyến khích việc áp dụng tiền mã hóa. Trước khi có sự tham gia của Uruguay, Nam
Uruguay

Uruguay lắp đặt thành công máy ATM Bitcoin đầu tiên trong lịch sử

Uruguay được cho là đã sở hữu máy ATM Bitcoin (BTC) đầu tiên của mình, trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 công khai khuyến khích việc áp dụng tiền mã hóa. Trước khi có sự tham gia của Uruguay, Nam Mỹ đang có khoảng 79 ATM, chiếm 0,2% tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn cầu.

Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt ở thành phố ven biển Punta del Este, một khu vực du lịch trọng điểm trong khu vực. Máy được phát triển và lắp đặt với sự hợp tác của hai công ty tiền mã hóa địa phương là URUBit và inBierto.

 

Hiện có 5 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ rút và gửi thông qua máy ATM Bitcoin Uruguay, đó là Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) và Urubit (URUB). FRT và URUB là tiền mã hóa nội bộ do URUBit và inBierto quản lý cũng như phân phối tương ứng. Adolfo Varela, Giám đốc điều hành của inBierto, xác nhận rằng sáng kiến ​​này được tài trợ 100% bởi chính phủ Uruguay.

Dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy Colombia đang dẫn đầu thị trường Nam Mỹ với 31 ATM tiền mã hóa cho đến nay, tiếp theo là Brazil và Argentina với lần lượt 22 và 11 lượt cài đặt. Các quốc gia Nam Mỹ khác như Ecuador, Venezuela, Aruba, Saint Kits và Nevis cũng đã lắp đặt một máy ATM.

Máy ATM tiền mã hóa được lắp đặt tại khu vực Nam Mỹ. Nguồn: Coinatmradar
Máy ATM tiền mã hóa được lắp đặt tại khu vực Nam Mỹ. Nguồn: Coinatmradar

Động thái trên của Uruguay đã củng cố thêm sức mạnh cho làn sóng tiền mã hóa vốn đã vô cùng bùng nổ tại Mỹ Latinh trong thời gian qua. Bắt đầu từ lá cờ tiên phong El Salvador, chúng ta liên tiếp ghi nhận những nỗ lực từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực.

Có thể kể đến trường hợp của Paraguay sắp sửa có luật quản lý giao dịch và đào tiền mã hóa, Panama đưa ra dự luật mới chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương thức thanh toán thanh thế, Cố vấn Tổng thống Colombia bày tỏ quan điểm ủng hộ BTC, stablecoin Peso của Chile chạy trực tuyến trên blockchain Stellar (XLM), Tổng thống Argentina muốn mở cửa chấp nhận crypto và Brazil đang trên đà tiến gần đến giai đoạn chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia.

Vào tháng 8 năm 2021, Uruguay đã giới thiệu một dự luật cho phép thanh toán bằng tiền mã hoá. Như đã đưa tin, đề xuất đến từ Thượng nghị sĩ Juan Sartori, ông đã đề nghị rằng chính phủ Uruguay nên thiết lập việc sử dụng hợp pháp, an toàn trong doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và thương mại hóa crypto trong đất nước.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment