Uniswap (UNI) hồi phục gần 50% trước “bão FUD” từ Trung Quốc – Thời điểm của DeFi là đây?

Uniswap (UNI) hồi phục gần 50% trước “bão FUD” từ Trung Quốc – Thời điểm của DeFi là đây?

TIN TÀI CHÍNH
27/09/2021 by Yên Vũ
736
Uniswap (UNI) hồi phục gần 50% trước “bão FUD” từ Trung Quốc – Thời điểm của DeFi là đây? Thị trường tiền mã hoá đã liên tục hứng chịu nhiều áp lực bán trước loạt tin xấu từ Trung Quốc kể từ ngày 24/09 đến hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng được xem là
Uniswap

Uniswap (UNI) hồi phục gần 50% trước “bão FUD” từ Trung Quốc – Thời điểm của DeFi là đây?

Thị trường tiền mã hoá đã liên tục hứng chịu nhiều áp lực bán trước loạt tin xấu từ Trung Quốc kể từ ngày 24/09 đến hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng được xem là hy vọng mới dành cho DeFi, với tiêu điểm đầu tiên là sự hồi phục mạnh mẽ của Uniswap (UNI).

Không ít nhà đầu tư đã nhận định rằng lệnh cấm mới nhất từ Trung QUốc là một điều may mắn. Vì nó sẽ thúc đẩy cho sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bởi đây là những nền tảng giao dịch ngang hàng mà không cần thông qua trung gian.

Điều này được minh chứng rõ nét qua sự hồi phục mạnh mẽ của Uniswap (UNI), sàn DEX hàng đầu thế giới hiện nay. Cụ thể, sau khi rơi xuống đáy ở giá 17,5 USD, token UNI đã “quay đầu” và hồi phục liền mạch gần 50%. Hiện tại, UNI đang được giao dịch quanh mức 25,2 USD.

Biểu đồ UNI/USDT trên khung H1 tại sàn Binance

Một sàn giao dịch phi tập trung khác cũng đã “vực dậy” rất tốt là SushiSwap (SUSHI). Đầu tiên, token này cũng đã chịu áp lực bán lớn và rơi về 8,5 USD. Song, nối gót Uniswap, SUSHI cũng tăng ngược trong “bão” đến 40%. Tại thời điểm đưa tin, SUSHI đang được giao dịch quanh mức 11.44 USD.

Biểu đồ SUSHI/USDT trên khung H1 tại sàn Binance

Khi được hỏi việc DeFi nói chung và các sàn DEX nói riêng có thể hưởng lợi từ lệnh cấm của Trung Quốc, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital – ông Denis Vinokourov – nhận định như sau:

“Đây là sự luân chuyển lớn đối với mọi thứ phi tập trung và tất cả là nhờ lệnh cấm tiền mã hoá mới nhất và chắc chắn là quyết liệt nhất của Trung Quốc.

Theo ông Vinokurouv, thị trường stablecoin sẽ có sự dịch chuyển lớn nếu thế cục nghiêng về DeFi. Ông cho rằng stablecoin DAI của MakerDAO (MKR) có thể sẽ giành được thị phần đáng kể từ Tether (USDT). Vị giám đốc này cũng nhận định rằng các giải pháp Layer 1 và 2 hỗ trợ cho DeFi và NFT vẫn cho thấy rất nhiều tín hiệu lạc quan trong thời gian sắp tới.

Trước đó, vào ngày 24/09, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã thông báo tất cả giao dịch tiền mã hoá, bao gồm OTC và phái sinh, đều là bất hợp pháp tại quốc gia này. Cơ quan này cũng cấm các sàn giao dịch nước ngoài phục vụ người dùng tại Trung Quốc Đại lục.

Ngay sau đó, Huobi là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn đầu tiên lên tiếng đáp trả lại Trung Quốc. Cụ thể, vào ngày 26/09, Huobi đã thông báo ngừng đăng ký tài khoản cho người dùng mới tại Trung Quốc. Đồng thời, sàn giao dịch cũng dần gỡ bỏ tài khoản của người dùng tại quốc gia này cho đến ngày 31/12/2021 và cam kết đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment