Ứng dụng gửi tiết kiệm tiền mã hóa Finblox gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư lớn

Ứng dụng gửi tiết kiệm tiền mã hóa Finblox gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư lớn

TIN TÀI CHÍNH
17/02/2022 by Yên Vũ
617
Ứng dụng gửi tiết kiệm tiền mã hóa Finblox gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư lớn Finblox, một ứng dụng đầu tư tiền mã hóa toàn cầu chính thức được nhiều ông lớn rót vốn bao gồm Sequoia Capital, MSA Capital, Venturra Discovery, Coinfund, Saison Capital, Ratio Ventures và First Check Ventures. Vòng gọi vốn này đã khép lại thành
Finblox

Ứng dụng gửi tiết kiệm tiền mã hóa Finblox gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư lớn

Finblox, một ứng dụng đầu tư tiền mã hóa toàn cầu chính thức được nhiều ông lớn rót vốn bao gồm Sequoia Capital, MSA Capital, Venturra Discovery, Coinfund, Saison Capital, Ratio Ventures và First Check Ventures. Vòng gọi vốn này đã khép lại thành công vào tháng 08/2021 với sự góp mặt của 13 nhà đầu tư khác, trong đó phải kể đến Xinshu Dong (Đại diện của IOSG và là Đồng sáng lập Zilliqa), Ron Hose (Nhà sáng lập Coins.ph) và James Simpson (Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành mStable), Binh Tran và Eddie Thai (Đại diện của Ascend Vietnam Ventures).

Theo ước tính, chỉ mới có khoảng 2% dân số khu vực Đông Nam Á được tiếp cận với tiền mã hóa. Finblox ra đời như cầu nối giữa tiền mã hóa và các sản phẩm quản lý tài chính truyền thống.

Finblox là một ứng dụng gửi tiết kiệm tiền mã hóa với lãi suất cao – người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền mã hóa nhàn rỗi như Bitcoin hay các đồng ổn định như USDC. Hiện tại, Finblox cung cấp 10% lãi suất hàng năm trên USD Coin và người dùng sẽ nhận được lãi suất này hàng ngày. Để có được mức lãi suất này, Finblox đã ký kết quan hệ đối tác với nhiều tổ chức tài chính, những người vay tiền mã hóa dựa trên tài sản thế chấp và các giao thức tài chính phi tập trung (Defi) đáng tin cậy.

Finblox sẽ sử dụng số vốn này để phát triển sản phẩm cũng như mở rộng phạm vi hoạt động sang khu vực Đông Nam Á, trước tiên sẽ tập trung vào ba thị trường lớn là Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Finblox được thành lập vào tháng 5/2021 bởi Peter Hoang và Dmitriy Paunin. Peter từng là đồng sáng lập ứng dụng Gotrade có trụ sở tại Singapore. Dmitriy Paunin từng là Giám đốc Công nghệ Coins.ph, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại Philippines với hơn 16 triệu người dùng.

Peter Hoang, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Finblox cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là giúp 1 tỷ người dùng gia tăng thu nhập thụ động bằng tiền mã hóa. Finblox cho phép mọi người từ hơn 180 quốc gia dễ dàng tham gia vào đầu tư tiền mã hóa thông qua việc tạo ra một sản phẩm mang đến lợi nhuận cho những nhà đầu tư nắm giữ tài sản lâu dài. Trọng tâm cốt lõi của Finblox là xây dựng một sản phẩm hiện đại và dễ dàng tiếp cận để giúp người dùng tích lũy tài sản trong dài hạn và xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai của họ.”

Tài sản của người dùng sẽ được bảo đảm bởi Fireblocks Inc., một công ty giám sát tài sản kỹ thuật số sở hữu chứng nhận SOC 2 Loại II cho các bảo mật cấp ngân hàng.

Với chuyên môn sâu rộng về bảo mật thông tin trong lĩnh vực Fintech, Finblox đã xây dựng một nền tảng có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải khi sử dụng tiền mã hóa. Finblox khác biệt với đối thủ trong ngành nhờ vào quy trình quản lý rủi ro dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế (chẳng hạn như ISO-27001, PCI-DSS). Bên cạnh đó, Finblox luôn lựa chọn hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới để đảm bảo tính bảo mật và cung cấp đa dạng các loại tiền mã hóa khác nhau cho khách hàng.

Dmitriy Paunin, Giám đốc Công nghệ Finblox cho hay: “Tôi vô cùng tự hào về việc đã mời được một nhóm kỹ sư và chuyên gia hàng đầu gia nhập Finblox để phát triển các hệ thống sử dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain cũng như làm việc với các đối tác và tổ chức đáng tin cậy nhất, chẳng hạn như Fireblocks để quản lý tài sản của khách hàng, Coincover đối với vấn đề bảo mật tiền mã hóa cấp cao. Xây dựng và vận hành một ứng dụng nhanh chóng nhưng đảm bảo an toàn là mục tiêu chính của Finblox. Với chúng tôi, nhu cầu và sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu.”

Nhà sáng lập Finblox: Peter Hoàng (trái) và Dmitriy Paunin (phải)

Các thành viên của Finblox đang tích cực xây dựng các tính năng sản phẩm mới theo yêu cầu của người dùng đồng thời luôn cố gắng để cung cấp đa dạng các tài sản trên các giao thức khác như Solana và Avalanche.

Mặt khác, sự minh bạch trong quy định sẽ là tiền đề làm cho tài sản tiền mã hóa được áp dụng rộng rãi hơn.

Peter Hoàng chia sẻ thêm: “Để đảm bảo về tính pháp lý của Finblox, chúng tôi đang tích cực xem xét việc mua lại giấy phép trên toàn cầu tại các khu vực mà pháp lý cởi mở hơn cho tiền mã hóa bao gồm Liên minh Châu Âu, Singapore và các thị trường đang phát triển như Việt Nam, Indonesia. Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa sẽ trở thành loại tiền tệ được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu trong tương lai gần.”

Ứng dụng Finblox hiện đang mở phiên bản thử nghiệm cho người dùng iOS và Android trên App Store và Play Store.

Về Finblox

Finblox là một dự án khởi nghiệp với đội ngũ nhân sự đến từ Việt Nam, Nga, Indonesia, Hồng Kông và Singapore. Sản phẩm cốt lõi của Finblox là một ứng dụng đơn giản và an toàn cho phép người dùng kiếm lợi nhuận một cách thụ động từ tiền mã hóa. Cái tên Finblox được lấy cảm hứng từ các từ “Tài chính (Financial)” và “Blockchain”, phản ánh giá trị mà dự án muốn mang lại cho khách hàng đang tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định từ tiền mã hóa theo cách đơn giản và an toàn nhất. Finblox hiện đang được hậu thuẫn bởi nhiều tổ chức hàng đầu trong ngành như Sequoia, Coinfund, MSA, Venturra, Saison…

Tìm hiểu thêm về Finblox tại đây: Website | Telegram | Twitter | Instagram | Facebook

 

Lưu ý:  Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân.

 

Add a comment