UK vẫn là nhà lãnh đạo Thế Giới về Fintech

UK vẫn là nhà lãnh đạo Thế Giới về Fintech

TIN TÀI CHÍNH
03/04/2023 by Kiều Thuận
128
Một báo cáo gần đây của All-Nghị viện Group (APPG) đã tái khẳng định sự tự tin trong kinh doanh của Vương quốc Anh có sự đổi mới và trong dài hạn mặc dù trong cuộc bỏ phiếu gần đây của Anh để thoát khỏi Liên minh châu Âu. UK vẫn là nhà lãnh đạo
empresas-fintech-conforman-digital-banking

Một báo cáo gần đây của All-Nghị viện Group (APPG) đã tái khẳng định sự tự tin trong kinh doanh của Vương quốc Anh có sự đổi mới và trong dài hạn mặc dù trong cuộc bỏ phiếu gần đây của Anh để thoát khỏi Liên minh châu Âu.

UK vẫn là nhà lãnh đạo Thế Giới về Fintech

Sau khi trưng cầu Brexit, đã có những lo ngại rằng lối ra sẽ giảm tiếp cận thị trường, tài năng, quyền hạn passporting và tài trợ cho U.K. SMEs. Sự sợ hãi đã được pha trộn bởi động thái của các thành phố châu Âu khác khi trình bày sự sẵn sàng của họ chấp nhận Fintech startup để rời Vương quốc Anh.

Paris Europlace, thúc đẩy các kế hoạch tài chính Pháp, đã chọn đi tới London để lôi kéo các công ty tài chính và các chuyên gia. Ngoài ra, các cơ quan chính phủ Pháp, Kinh doanh Pháp, cũng phân phát tờ rơi để thúc đẩy lợi ích của làm việc và sinh sống tại Paris.

Tại Đức, các quan chức thành phố Frankfurt thiết lập một đường dây nóng chuyên gia cho các ngân hàng muốn thảo luận về các hoạt động di chuyển bên ngoài của UK.

Một số doanh nghiệp Anh cũng tuyên bố sẵn sàng chuyển trụ sở đến lục địa châu Âu, cũng như U.K. đã bị mất xếp hạng tín dụng AAA của mình trong vòng 24 giờ sau khi bỏ phiếu.

Tuy nhiên, trong APPG của báo cáo ‘Bước tiếp theo cho Fintech’, nhóm đã phát triển một số vấn đề về cách công nghệ có thể cải thiện sự tương tác với các sản phẩm tài chính, gia nhập vào thị trường kỹ thuật số, tránh chi phí và khó khăn của các nhà cung cấp.

Nó nói Vương quốc Anh là một trong những môi trường có quy định và chính sách tiến bộ và hỗ trợ nhất Thế giới, có nhiều tài năng có trình độ và kinh nghiệm, và giảm thuế cho kỹ thuật số và công nghệ start-up.

Báo cáo cho biết:

Nó có thể tạo ra các thị trường mới, chẳng hạn như gây quỹ quần chúng, và việc mở cửa các thị trường hiện có cho các khách hàng mới, chẳng hạn như robo-tư vấn. Nó có thể giúp đỡ những người cần tài chính để truy cập một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Và nó có thể giúp giữ cho chúng ta an toàn chống lại các nguy cơ gian lận và rửa tiền.

Nó nói thêm rằng Vương quốc Anh là một “quốc gia công nghệ”.

APPG được thành lập để nâng cao nhận thức trong quốc hội về tầm quan trọng ngày càng tăng của fintech cho nền kinh tế Anh Quốc, để hoạch định chính sách và người tiêu dùng. Nó nhằm mục đích thúc đẩy một khuôn khổ pháp lý khuyến khích ngành fintech hòa nhập và cạnh tranh ngày càng tăng. Nó cũng tìm cách để điều tra các ứng dụng tiềm năng của fintech bao gồm peer-to-peer cho vay, gây quỹ quần chúng, tiền tệ kỹ thuật số, và ngân hàng internet, vv

Nhóm tin rằng dù ở Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới cho fintech, vị trí của nó không được bảo đảm trong một môi trường cạnh tranh toàn cầu mạnh mẽ.

Nó nói rằng:

Công việc tiếp theo sẽ là cần thiết để đảm bảo rằng Vương quốc Anh đã giữ được vị thế mà nó đã xây dựng. Giai đoạn này là thời điểm thích hợp để xem xét làm thế nào để đưa ra tiềm năng tốt nhất mà FinTech cung cấp cho chúng ta, cộng đồng và các doanh nghiệp.

Nó trích dẫn một báo cáo của Citi mà nói rằng không giống như Trung Quốc, Anh vẫn chưa đạt đến “đỉnh điểm” của sự gián đoạn kỹ thuật số. Nhóm này cũng khuyến khích những người trong chính phủ, hoạch định chính sách, và ngành công nghiệp nắm bắt và hiểu thực tế của công nghệ thay đổi nhanh nhịp độ với cảnh quan dịch vụ tài chính.

Nó nói: “Cùng nhau chúng ta có thể giúp đảm bảo rằng Vương quốc Anh đã tiếp tục phát triển như một trung tâm tài chính, và giúp phát triển tương lai trực tiếp hướng đến lợi ích lớn nhất cho tất cả các bên liên quan trong xã hội của chúng ta.”

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment