Uber “chắc chắn” sẽ chấp nhận thanh toán crypto, CEO tuyên bố

Uber “chắc chắn” sẽ chấp nhận thanh toán crypto, CEO tuyên bố

TIN TÀI CHÍNH
13/02/2022 by Yên Vũ
561
Uber “chắc chắn” sẽ chấp nhận thanh toán crypto, CEO tuyên bố CEO của ứng dụng gọi xe Uber khẳng định công ty ông chắc chắn sẽ chấp nhận thanh toán tiền mã hóa, song phải thỏa mãn các yêu cầu cụ thể. Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Giám đốc Điều hành Dara Khosrowshahi tuyên bố
Uber

Uber “chắc chắn” sẽ chấp nhận thanh toán crypto, CEO tuyên bố

CEO của ứng dụng gọi xe Uber khẳng định công ty ông chắc chắn sẽ chấp nhận thanh toán tiền mã hóa, song phải thỏa mãn các yêu cầu cụ thể.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Giám đốc Điều hành Dara Khosrowshahi tuyên bố công ty Uber của ông đang sẵn sàng cung cấp cho người dùng khả năng thanh toán bằng tiền mã hóa.

Cụ thể, khi được hỏi liệu Uber “một ngày nào đó sẽ chấp nhận crypto hay không”, ông Khosrowshahi nói:

“Chúng tôi sẽ làm vậy. Chúng tôi liên tục có những cuộc thảo luận về vấn đề này. Tuy nhiên, từ những quan sát hiện tại, chúng tôi thấy rằng Bitcoin và một số đồng tiền mã hóa khác đang là các vật lưu trữ giá trị hiệu quả. Cơ chế giao dịch hiện tại quá đắt đỏ, đi kèm với những lo ngại về môi trường.

Khi phí giao dịch giảm đi và trở nên thân thiện với môi trường hơn, chúng tôi sẽ sẵn lòng tiến sâu hơn vào lĩnh vực tiền mã hóa. Chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao lĩnh vực này.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi Uber có định chấp nhận crypto trong tương lai không, tôi sẽ đáp là “chắc chắn rồi”, nhưng sẽ là vào một thời điểm thích hợp.”

 

Có thể thấy vị CEO không hề che giấu sự hứng thú cũng như mong muốn được đưa Uber trở thành một tay chơi mới trong lĩnh vực tiền mã hóa. Mặc dù vậy, có thể dễ dàng hiểu được lý do ứng dụng gọi xe này vẫn chưa tiến hành nước đi đó.

Tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực đầy tính biến động và nặng về đầu tư, do đó rất khó để sử dụng những đồng crypto lớn làm phương thức thanh toán. Đó là chưa kể đến việc nhiều mạng lưới như Ethereum có mức phí giao dịch cao, làm rào cản cho các hoạt động thanh toán thường ngày.

Ngoài ra, nhiều đồng crypto lớn hiện vẫn sử dụng cơ chế đào tiền bằng năng lượng hóa thạch, điều mà hứng rất nhiều chỉ trích từ dư luận và việc chấp nhận chúng sẽ không có lợi cho các tập đoàn trong mắt truyền thông. Đây chính là bài học mà Tesla đã nhận được sau khi chấp nhận thanh toán BTC vào quý 2/2021.

Đây cũng không phải lần đầu tiên CEO của Uber bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền mã hóa. Vào tháng 02/2021, ông Dara Khosrowshahi từng tuyên bố sẵn sàng chấp nhận crypto “nếu nhận thấy nhu cầu từ người dùng”.

Không chỉ Uber, nhiều tập đoàn lớn của Mỹ trong thời gian qua cũng có nhiều động thái mở đường cho thanh toán crypto. Bên cạnh chuỗi rạp phim AMC chấp nhận thanh toán Bitcoin cùng các altcoin khác, Tesla chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE) vào tháng 01/2022, Google và Apple cũng đang rục rịch có những nước đi “để ngỏ” khả năng này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment