Tỷ phú Mark Cuban tuyên bố không đầu tư vào ETF Bitcoin, thích mua BTC trực tiếp hơn

Tỷ phú Mark Cuban tuyên bố không đầu tư vào ETF Bitcoin, thích mua BTC trực tiếp hơn

TIN TÀI CHÍNH
19/10/2021 by Yên Vũ
547
Tỷ phú Mark Cuban tuyên bố không đầu tư vào ETF Bitcoin, thích mua BTC trực tiếp hơn Tỷ phú Mark Cuban đã nói “không” với việc đầu tư vào các quỹ ETF, vì ông thích mua Bitcoin (BTC) trực tiếp, bất chấp tâm điểm ETF Bitcoin đang là động lực chính thúc đẩy thị
Mark Cuban

Tỷ phú Mark Cuban tuyên bố không đầu tư vào ETF Bitcoin, thích mua BTC trực tiếp hơn

Tỷ phú Mark Cuban đã nói “không” với việc đầu tư vào các quỹ ETF, vì ông thích mua Bitcoin (BTC) trực tiếp, bất chấp tâm điểm ETF Bitcoin đang là động lực chính thúc đẩy thị trường.

Ngôi sao Shark Tank và chủ sở hữu của đội bóng NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các quỹ ETF Bitcoin được “thổi phồng” mạnh mẽ. Trong khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10.

Tuy nhiên, Cuban lại không mấy hào hứng với các sự kiện trên. Trả lời câu hỏi trong cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi liệu ông có kế hoạch đầu tư vào bất kỳ quỹ ETF nào dựa trên Bitcoin hay không, vị tỷ phú đã thẳng thắn trả lời:

“Không. Tôi có thể mua BTC trực tiếp mà.”

Trong khi ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai cung cấp cho các nhà đầu tư một số tiếp xúc với thị trường tiền mã hóa mà không thực sự sở hữu bất kỳ đồng tiền nào. Todd Rosenbluth, giám đốc ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại CFRA, giải thích:

“Giá ETF sẽ không khớp với giá Bitcoin. Do đó, khả năng tiếp xúc ngắn hạn sẽ tốt hơn là mua và nắm giữ đầu tư dài hạn.”

Có lẽ lý giải trên của Todd Rosenbluth hoàn toàn trùng khớp với quan điểm của Mark Cuban về chiến lược đầu tư Bitcoin. Do đó, nên Cuban không có lý do gì để tham gia vào phạm vi ETF. Cuban đã tham gia vào không gian tiền mã hóa được một thời gian tương đối. Ông đã liên tục khẳng định Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền tệ do sự khan hiếm về mặt thuật toán của BTC.

Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin và không bao giờ bán chúng.

Mark Cuban trước đây cũng tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), NFT và một số công ty blockchain. Nổi bật nhất chính là thương vụ đồng hành của ông cùng Axie Infinity (AXS) vào tháng 4, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển “khủng khiếp” của AXS vào thời điểm hiện tại.

Cũng không thể kể đến drama của ngôi sao Shark Tank có liên quan đến Dogecoin (DOGE) trong thời gian qua. Hành động ưu ái cho việc thanh toán vé và các vật phẩm của đội bóng Dallas Mavericks bằng DOGE nhận không ít chỉ trích từ dư luận, khiến Mark Cuban và Elon Musk phải sát cánh cùng nhau “bảo vệ” Dogecoin.

 

Về mặt pháp lý, Cuban tin rằng các quy tắc không rõ ràng và đã công khai chỉ trích SEC vì áp dụng cách tiếp cận tập trung để điều chỉnh ngành tiền mã hóa.

“Vấn đề không phải là SEC đang tìm kiếm các quy định ràng buộc, mà rõ ràng là hiếm khi có các quy tắc xác định trong thị trường này. Quy định thông qua kiện tụng đã bẫy tất cả những người không có khả năng thuê luật sư, kế toán hoặc cố vấn.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment