Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ hai khoản đầu tư altcoin “tất tay” – Đó là những dự án nào?

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ hai khoản đầu tư altcoin “tất tay” – Đó là những dự án nào?

TIN TÀI CHÍNH
17/02/2022 by Yên Vũ
623
Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ hai khoản đầu tư altcoin “tất tay” của mình – Đó là những dự án nào? Tỷ phú doanh nhân kiêm ngôi sao của chương trình Shark Tank Mỹ Mark Cuban cho biết ông đã đầu tư rất nhiều tiền vào hai altcoin phổ biến trên thị trường trong
Mark Cuban

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ hai khoản đầu tư altcoin “tất tay” của mình – Đó là những dự án nào?

Tỷ phú doanh nhân kiêm ngôi sao của chương trình Shark Tank Mỹ Mark Cuban cho biết ông đã đầu tư rất nhiều tiền vào hai altcoin phổ biến trên thị trường trong khi chờ đợi giai đoạn “siêu bùng nổ” của crypto sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Trong cuộc phỏng vấn với Crypto Banter vào ngày 12 tháng 2, chủ sở hữu của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks, từng chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán trong quá khứ, đã không ngần ngại chia sẻ rằng ông đang nắm giữ rất nhiều Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC). Cách đây không lâu, Cuban còn tiết lộ một thông tin chấn động khác thông qua tuyên bố phân bổ đến 80% danh mục đầu tư cho tiền mã hóa.

 

Vị tỷ phú cho biết cả hai dự án này đều được hưởng lợi từ việc ngày càng có nhiều ứng dụng được xây dựng trên nền tảng. Đồng thời, ông cực kỳ tự tin bản nâng cấp sắp tới của ETH, thường được cộng đồng biết đến với tên gọi cũ là ETH2.0 (nay đã được gộp lại chung thành một thương hiệu Ethereum duy nhất), có khả năng làm giảm bớt vấn đề phí gas hiện tại. Trong khi đó, ông hết mực dành lời khen cho Polygon vì blockchain đang làm rất tốt vai trò của mình.

“Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời, nhưng Ethereum và Polygon mới là thứ tôi đang sở hữu với số lượng lớn, bạn sẽ có thể bất ngờ với tính tiện ích và các trường hợp sử dụng mạnh mẽ của chúng sau này.”

Theo Cuban, hầu hết các blockchain hiện tại đang bị giới hạn trong một rào cản giữa người dùng và ứng dụng thực tiễn, gây ra áp lực kìm hãm thị trường crypto vẫn chưa đạt được sự thâm nhập cao từ giới chính thống. Do đó, ông vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những dự án đầu tiên có thể cụ thể hóa vấn đề trên, khi trích dẫn ví dụ từ mạng xã hội Instagram.

“Lúc đầu, chả ai biết đến Instagram cả nhưng sau đó lại phổ biến đến rấ nhiều người trên toàn cầu. Tôi vẫn chưa nhận được ứng dụng dựa trên tiền mã hóa ấn tượng nào cả. Đó là những gì tôi đang tìm kiếm về các khoản đầu tư.”

Song, có thể thấy rằng qua tuyên bố trên, chúng ta có thể phần nào hình dung được cách Mark Cuban đang đặt niềm tin của cá nhân ông về ETH và MATIC như thế nào. Vì nếu trong tương lai câu chuyện ứng dụng mà ông đang đề cập trở thành hiện thực, thì khả năng cao sẽ xuất phát từ ETH hoặc MATIC.

Bởi lẽ Ethereum đã và đang đóng vai trò là một di sản blockchain không thể bị thay thế trên thị trường, nơi mà phần lớn các giao thức đều lựa chọn để bắt đầu phát triển. Về phía Polygon, tính đến cuối tháng 1 năm 2022, nền tảng đã có đến hơn 7.000 dApp hiện đang hoạt động trên mạng, con số rất “khủng” đối với một dự án Layer 2 đơn thuần.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment