Tỷ phú Bill Miller: Bitcoin “ít rủi ro” ở mức 43.000 USD hơn 300 USD – Sẵn sàng “vượt thác” cùng BTC

Tỷ phú Bill Miller: Bitcoin “ít rủi ro” ở mức 43.000 USD hơn 300 USD – Sẵn sàng “vượt thác” cùng BTC

TIN TÀI CHÍNH
12/10/2021 by Yên Vũ
556
Tỷ phú Bill Miller: Bitcoin “ít rủi ro” ở mức 43.000 USD hơn 300 USD – Sẵn sàng “vượt thác” cùng BTC Nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller tiếp tục dành những lời “có cánh” về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn mới nhất được thực hiện vào ngày 11 tháng 10 vừa qua.
Bill Miller

Tỷ phú Bill Miller: Bitcoin “ít rủi ro” ở mức 43.000 USD hơn 300 USD – Sẵn sàng “vượt thác” cùng BTC

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller tiếp tục dành những lời “có cánh” về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn mới nhất được thực hiện vào ngày 11 tháng 10 vừa qua.

Dựa trên những nhận xét mà ông bắt đầu đưa ra lần đầu tiên vào năm ngoái, Bill Miller đã so sánh niềm tin của mình vào Bitcoin với niềm tin của ông vào cổ phiếu Amazon khi bong bóng dot-com vỡ. Tính theo thang điểm xếp hạng rủi ro giữa hai lĩnh vực, Miller đưa ra quan điểm về Bitcoin như sau:

“Tôi cũng đã sẵn sàng “vượt thác” với BTC.”

Điều này chứng minh rằng niềm tin của nhà đầu tư huyền thoại “đặt cược” vào Bitcoin là rất lớn. Có thể nói Bitcoin từ lâu đã bị coi là tiền tệ “bất hợp pháp” trong những ngày đầu được ra mắt và gặp không ít chỉ trích trên chặng đường phát triển lâu nay. Nhưng vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đang trưởng thành như một loại tài sản đáng được các tổ chức tài chính lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ đầu tư.

Do đó, lập luận của Miller hoàn toàn có cơ sở. Thực tế, ông đã đi xa đến mức tuyên bố đầu tư vào Bitcoin ngày nay sẽ hấp dẫn hơn so với những năm trước đây trong khi phần lớn các ngân hàng và công ty đầu tư vẫn còn ngồi “ngoài lề” với BTC.

“Bitcoin ít rủi ro hơn rất nhiều ở mức 43.000 USD so với mức 300 USD. BTC hiện đã cứng rắn hơn, một lượng lớn tiền đầu tư mạo hiểm đã đổ vào đó và tất cả các ngân hàng lớn đang tham gia. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa hiểu rõ về tài sản, những người thiếu niềm tin vào tương lai của nó, nên chỉ phân bổ chỉ 1% danh mục đầu tư của họ.”

Bên cạnh đó, Miller còn đánh giá rất cao Coinbase như một khoản đầu tư tăng trưởng. Ông cho rằng Coinbase có thể dễ dàng có vốn hóa thị trường 500 tỷ USD hoặc 1.000 tỷ USD như một công ty đột phá trong một ngành tiền mã hóa đang thay đổi và phát triển nhanh chóng. Không chỉ riêng Miller, Ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ cũng có góc nhìn tương tự.

 

Riêng cá nhân Bill Miller, ông đã mua Bitcoin từ khi BTC chỉ có giá 200 USD và nắm giữ 1,5 triệu cổ phiếu GBTC trong chia sẻ vào tháng 8. Vị tỷ phú cũng đưa ra lời khuyên về việc nắm giữ các khoản đầu tư như Bitcoin và cổ phiếu Coinbase:

Nếu bạn sẽ bị lung lay bởi những biến động mạnh chúng mang lại trong ba tháng hoặc sáu tháng hoặc chín tháng, có lẽ bạn không nên sở hữu chúng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment