Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

TIN TÀI CHÍNH
10/05/2023 by Kiều Thuận
145
Trong 3 tháng đầu tiên năm 2023, phần lớn lượng tài sản tiền điện tử do Công ty công nghệ tài chính PayPal sở hữu đều là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), trị giá lần lượt là 499 triệu USD và 362 triệu USD. Tính đến hết ngày 31/3, Paypal có tổng cộng lượng tiền
cryptoday-ty-le-nam-giu-tien-dien-tu-cua-paypal-tang_TDrW8jWHtY_2023051005

Trong 3 tháng đầu tiên năm 2023, phần lớn lượng tài sản tiền điện tử do Công ty công nghệ tài chính PayPal sở hữu đều là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), trị giá lần lượt là 499 triệu USD và 362 triệu USD. Tính đến hết ngày 31/3, Paypal có tổng cộng lượng tiền điện tử là 943 triệu USD. Điều này đã giúp tỷ lệ nắm giữ tiền số của công ty tăng hơn 56% so với quý IV/2022 là 604 triệu USD.

Xem thêmTrung Quốc cho phép trả nợ bằng tiền điện tử

Tổng nợ tài chính được báo cáo của PayPal trong quý này là 1,2 tỷ USD, với tài sản tiền điện tử chiếm 77,9%, tăng hơn 10% so với nợ phải trả trong quý IV được báo cáo của năm 2022.

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023
Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023.

Theo báo cáo gửi SEC, PayPal ghi rõ công ty có trách nhiệm bảo vệ tài sản tiền điện tử cùng mình để tránh những rủi ro pháp lý liên quan. Ngoài ra, PayPal còn tiết lộ: “Chúng tôi cho phép khách hàng của mình ở một số thị trường nhất định mua, giữ, bán, nhận và gửi một số loại tiền điện tử cũng như sử dụng số tiền thu được từ việc bán để thanh toán cho các giao dịch mua. Những loại tiền điện tử này bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin”.

Hiện tại, quyền giám sát tài sản mà khách hàng ủy quyền cho PayPal vẫn chỉ giới hạn ở các bên thứ 3 có liên quan. Trong một báo cáo quý trước, PayPal tuyên bố, công ty nhận thấy điều này thể hiện trách nhiệm pháp lý đối với khách hàng trong trường hợp bên thứ ba không thể xử lý giao dịch. Đồng thời, PayPal cho biết chưa có lỗi như vậy xảy ra: “Kể từ 31/3/2023, công ty đã không phát sinh bất kỳ sự kiện tổn thất bảo vệ nào và do đó, trách nhiệm bảo vệ tiền điện tử và tài sản tương ứng được ghi nhận ở cùng một giá trị”.

Không chỉ vậy, lợi nhuận của PayPal cũng tăng trong quý đầu tiên. Trên cơ sở nguyên tắc kế toán được chấp nhận rộng rãi (GAAP), công ty đã tiết lộ thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,7 USD, tăng từ 0,43 USD trong quý đầu tiên của năm 2022. Theo cơ sở phi GAAP, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của PayPal là 1,17 USD, tăng từ 0,88 USD trong quý I năm 2022.

 Báo cáo tài chính hàng quý của PayPal.
 Báo cáo tài chính hàng quý của PayPal.

Báo cáo quý I của PayPal được đưa ra trong bối cảnh công ty tuyên bố tạm dừng dự án stablecoin của mình là “PayPal Coin” vào giữa tháng 2. Sở dĩ, PayPal đưa ra quyết định này là vì lúc đó chính phủ Mỹ đã có rất nhiều động thái muốn kiểm soát hoạt động của các doanh nghiệp phát hành stablecoin.

Xem thêm: Bản tin ngày 9/5: ‘Cha đẻ ChatGPT’ ra mắt ví tiền điện tử

Tiêu biểu có thể kể đến việc Paxos, đơn vị đứng sau stablecoin nổi tiếng BUSD bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) điều tra vì cho rằng công ty bán chứng khoán chưa đăng ký. Đáng nói, ngoài đối tác Binance, Paxos cũng hỗ trợ gã khổng lồ PayPal trong dự án PayPal Coin. Thời điểm đó, đại diện PayPal khẳng định thông báo dừng dự án chỉ là giải pháp tình thế. Họ sẽ tiếp tục tham vọng về stablecoin trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment