Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS

Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS

TIN TÀI CHÍNH
24/09/2021 by Yên Vũ
719
Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng mạng xã hội Twitter cũng đã công bố tính năng gửi tiền Bitcoin tích hợp trực tiếp vào ứng dụng di động. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Twitter trên nền tảng iOS sẽ
Twitter

Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng mạng xã hội Twitter cũng đã công bố tính năng gửi tiền Bitcoin tích hợp trực tiếp vào ứng dụng di động.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Twitter trên nền tảng iOS sẽ có thể sử dụng tính năng gửi tiền mới mang tên gọi là “Tips”. Tips cho phép người sử dụng kết nối với các ứng dụng chuyển tiền bên thứ ba với trang hồ sơ Twitter cá nhân, từ đó giao dịch với bạn bè. Tips sẽ sớm được Twitter đưa lên cả ứng dụng Android, song chưa rõ là có được đưa lên phiên bản website hay không.

Twitter sẽ không tính phí dịch vụ cho Tips. Phí giao dịch mà người dùng phải trả sẽ phụ thuộc vào bên thanh toán thứ ba mà họ chọn tích hợp vào tài khoản Twitter.

Đặc biệt, đúng như những tin đồn trước đó, Tips sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin (BTC) thông qua Lightning Network của ví Strike. Để chuyển BTC, người dùng chỉ cần kết nối tài khoản Strike với hồ sơ Twitter, sau đó chọn người nhận trên mạng xã hội và bắt đầu chuyển tiền như mô phỏng bên dưới.

CEO Jack Mallers của Strike còn cho biết đã triển khai công cụ API để giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng tính năng chuyển tiền Bitcoin thông qua hồ sơ Twitter. Strike cũng là đơn vị hỗ trợ phát triển ví Bitcoin Chivo cho El Salvador – quốc gia đầu tiên công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp.

 

Ngoài ra, Twitter thông báo đang nghiên cứu một tính năng thú vị khác liên quan đến tiền mã hóa, đó là liên kết hồ sơ với NFT để xác thực quyền sở hữu. NFT trong thời gian qua là một xu hướng thịnh hành trong ngành crypto, khi ngày càng có nhiều người mua những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị này như là một cách để tạo “avatar kỹ thuật số” riêng cho bản thân.

Đáng chú ý, thông báo của Twitter không đề cập gì đến việc hỗ trợ Ethereum, dù tin đồn trước đó cho thấy mạng xã hội sẽ hỗ trợ tích hợp ví ETH bên cạnh BTC.

Nhờ tin tức tích cực trên, giá Bitcoin đã phục hồi lên mức 44.936 USD, tăng 12,48% kể từ mức đáy 39.600 USD vào hôm 22/09.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment