Twitter chính thức cho phép giao dịch tiền điện tử và chứng khoán 2023

Twitter chính thức cho phép giao dịch tiền điện tử và chứng khoán 2023

TIN TÀI CHÍNH
17/04/2023 by Kiều Thuận
186
Theo CNBC, “con cưng” Twitter của tỷ phú Elon Musk mới đây đã ra mắt một tính năng mới có tên “cashtag”, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu. Tính năng mới này được phát hành thông qua sự hợp tác với công ty fintech eToro. Theo đó, người dùng Twitter
Elon-Musk-Twitter.jpeg

Theo CNBC, “con cưng” Twitter của tỷ phú Elon Musk mới đây đã ra mắt một tính năng mới có tên “cashtag”, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu. Tính năng mới này được phát hành thông qua sự hợp tác với công ty fintech eToro.

Theo đó, người dùng Twitter có thể xem các dữ liệu biểu đồ, mua, bán tiền điện tử, cổ phiếu cũng như các loại tài sản khác qua tính năng “cashtag”. Cashtag sẽ hiển thị dữ liệu giao dịch theo thời gian thực từ TradingView. Người dùng cũng có thể xem các dữ liệu thị trường của nhiều công cụ tài chính khác nữa. Người dùng có thể nhấp vào nút “view on eToro”, di chuyển đến trang web của eToro để giao dịch và đầu tư.

eToro là công ty fintech và là một nhà môi giới giao dịch xã hội được thành lập năm 2007 và có trụ sở tại Síp. Tháng 5/2018, eToro đã đã xâm nhập thị trường Mỹ bằng cách cung cấp 10 loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, Dash, Bitcoin Cash, Stellar, Ethereum Classic, NEO và EOS.

Mối quan hệ hợp tác này với eToro là sự kiện đáng chú ý của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter kể từ khi tỷ phú Elon Musk đảm nhận vị trí CEO sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái.

Twitter
Twitter cho phép giao dịch tiền điện tử và chứng khoán qua eToro. 

Yoni Assia, CEO của eToro đã gọi mối quan hệ này là một sự kết hợp hoàn hảo và tin rằng tính năng mới ra mắt “cashtag” sẽ thu hút được lượng lớn người dùng mới cho nền tảng. Ông Yoni Assia cho biết, việc Twitter thâm nhập vào thị trường tài chính là chìa khóa dẫn đến sự bùng nổ giao dịch bán lẻ vào năm 2021.

Mặt khác, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố rằng, ông muốn biến Twitter trở thành tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. Trước đó, Musk đã đưa ra ý tưởng biến Twitter thành một siêu ứng dụng với việc xây dựng một hệ sinh thái cho phép người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ trực tuyến khác. Khái niệm siêu ứng dụng khá phổ biến ở Trung Quốc, các siêu ứng dụng này như một cánh cửa dẫn người dùng đến mọi nền tảng khác mà họ mong muốn. Ví dụ, WeChat cung cấp tin nhắn tức thì, mạng xã hội, đặt phòng du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng,…

Có thể thấy, sau khi lên làm chủ tịch của Twitter, Elon Musk đã có những động thái liên quan đến tiền điện tử. Cuối tháng 11/2021, tỷ phú Elon Musk đã úp mở về việc phát triển kênh thanh toán riêng cho mạng xã hội Twitter. Tin tức này nhanh chóng gây bão trong cộng đồng đầu tư tài sản số, nhiều người cho rằng tiền điện tử sẽ được CEO Twitter chọn để tích hợp cùng cổng giao dịch trực tuyến.

Twitter
Tỷ phú Elon Musk. 

Ngay sau đó, tờ Financial Times đã xác nhận thông tin trên hoàn toàn là sự thật. “Elon Musk muốn trước hết cổng thanh toán sẽ hỗ trợ tiền pháp định. Tuy nhiên, ông ấy yêu cầu hệ thống được lập trình sao cho nó có thể kết hợp cùng tiền điện tử sau này”, Financial Times trích lời hai nhân viên giấu tên.

Mới đây, Twitter đã thêm 30 loại tiền điện tử mới, cho phép người dùng tìm kiếm giá của các loại tiền hàng ngày qua tính năng “$ Cashtags” do Twitter Business công bố ngày 21/12. Được biết, Bitcoin và Ether là 2 loại tiền điện tử đầu tiên có mặt trong tính năng mới này. Chỉ số giá của các loại tiền điện tử đều được lấy nguồn từ TradingView, song nó cũng bao gồm một liên kết để xem giá tiền điện tử trên nền tảng giao dịch trực tuyến Robinhood.

Ngày 3/4 vừa qua, người dùng mạng xã hội Twitter đã bất ngờ nhận thấy biểu tượng chú chim xanh nổi tiếng được thay thế bằng biểu tượng chú chó Shiba Inu trên đồng Dogecoin. Động thái này đã khiến giá của Dogecoin tăng lên 25% sau 30 phút, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, hiện mạng xã hội này đã khôi phục logo ban đầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment