Trung Quốc phát hành thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc phát hành thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới

TIN TÀI CHÍNH
20/05/2023 by Kiều Thuận
104
Thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới BSIM là thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới, có thể nhận dạng người dùng di động dựa trên công nghệ chuỗi khối. Hình dạng của thẻ SIM Blockchain giống với thẻ SIM truyền thống, có thể tương thích với các hệ thống đầu cuối di
trung-quoc-phat-hanh-the-sim-blockchain_93WbAY546D_2023051614

Thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới

BSIM là thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới, có thể nhận dạng người dùng di động dựa trên công nghệ chuỗi khối. Hình dạng của thẻ SIM Blockchain giống với thẻ SIM truyền thống, có thể tương thích với các hệ thống đầu cuối di động chính thống như Android và iOS. BSIM có không gian lưu trữ dữ liệu lớn, gấp 1-20 lần so với thẻ SIM truyền thống.

Ngoài ra, thẻ SIM Blockchain còn có thể tạo và lưu trữ khóa công khai và khóa riêng của người dùng. Với cách thức “khóa riêng tư không bao giờ rời khỏi thẻ”, thẻ có thể giảm thiểu nguy cơ thiết bị đầu cuối di động của người dùng trở thành mục tiêu tấn công của phần mềm độc hại và phần mềm virus.

Conflux Network đã hợp tác cùng China Telecom phát hành thẻ SIM Blockchain
Conflux Network đã hợp tác cùng China Telecom phát hành thẻ SIM Blockchain.

Tiến sĩ Wu Ming, Giám đốc Công nghệ kiêm đồng sáng lập của Conflux Network cho biết, ông đã chuyển NFT kỷ niệm của Quan hệ đối tác China Telecom và Conflux từ thẻ BSIM của Viện nghiên cứu Conflux Thượng Hải sang tài khoản thẻ BSIM của China Telecom.

“Từ giờ trở đi, tất cả người dùng liên lạc di động có thể có được danh tính kỹ thuật số an toàn hơn thông qua thiết bị đầu cuối di động và truy cập Web3 cũng như Metaverse với các rào cản kỹ thuật tối thiểu. Công nghệ Blockchain đã phát triển vượt ra ngoài danh tiếng là một khái niệm phức tạp và không thể tiếp cận, chuyển đổi thành cơ sở hạ tầng thực sự thiết thực cho các ứng dụng trong nền kinh tế toàn cầu và cuộc sống hàng ngày của mọi người”, tiến sĩ Wu Ming cho biết.

Đọc thêm: Blockchain giúp ngành tài chính truyền thống tiết kiệm 100 tỷ USD mỗi năm

Ngày 15/2, Conflux Network đã hợp tác với nhà mạng viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc, China Telecom để phát triển thẻ SIM Blockchain. Ngay sau tuyên bố này, giá token CFX của Conflux đã tăng hơn 40%, đạt 0,761 USD với khối lượng mua bán 24h đạt 34,6 triệu USD trong ngày 15/2. Động thái này là một phần nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ Blockchain.

Conflux Network là một Blockchain Layer-1 với cơ chế đồng thuận PoW và PoS, cho phép mở rộng tiềm năng về nhiều khía cạnh như tốc độ xử lý và tính bảo mật. Dự án Conflux Network đến từ Trung Quốc và được thành lập từ năm 2018. Conflux đã huy động được 35 triệu USD thông qua một đợt private token sale từ các nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc như Huobi Group, Sequoia China, Shunwei Capital và Rong360.

Conflux là một dự án đến từ Trung Quốc và đang được cộng đồng quan tâm gần đây.
Conflux là một dự án đến từ Trung Quốc và đang được cộng đồng quan tâm gần đây.

Tham vọng trở thành trung tâm Blockchain của Trung Quốc

Mới đây, đất nước tỷ dân đã thành lập Trung tâm Đổi mới công nghệ Blockchain Trung Quốc (NBTIC) tại thành phố Bắc Kinh. NBTIC là một phần nỗ lực của Trung Quốc trong việc phát triển ngành công nghiệp của đất nước thông qua Blockchain. Trung tâm này sẽ liên kết với các trường đại học, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp Blockchain để nghiên cứu và phát triển về công nghệ chuỗi khối.

Theo South China Morning Post, ngoài việc đào tạo các chuyên gia Blockchain mới, trung tâm còn hướng tới mục tiêu thiết lập một mạng lưới Blockchain toàn quốc. Điều này sẽ kết nối các chuỗi khối hiện có ở Trung Quốc và thúc đẩy phát triển chuỗi chéo.

Với mục tiêu đào tạo thế hệ chuyên gia công nghệ sổ cái phân tán (DLT), phát triển mạnh mảng công nghệ Blockchain ở Trung Quốc, NBTIC dự kiến sẽ đào tạo cho 500.000 học viên trở thành nhân sự đắc lực. NBTIC có nhiệm vụ kết nối các “đảo Blockchain” trên toàn quốc trở thành mạng lưới chung, gắn kết.

Xem thêm: Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2023: Tinh hoa hội tụ

Trung Quốc thành lập Trung tâm Blockchain
Trung Quốc thành lập Trung tâm Blockchain. 

Thành phố Phúc Châu của Trung Quốc gần đây đã công bố một loạt chính sách nhằm thu hút đầu tư của các công ty liên quan đến Blockchain. Theo báo cáo của Cục Tài chính thành phố Phúc Châu, chính quyền Phúc Châu sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 500.000 nhân dân tệ ( khoảng 71.800 USD) cho các dự án Blockchain được phê duyệt. Ngoài ra, các công ty và tổ chức Blockchain thuê văn phòng tại ba khu công nghiệp ở Phúc Châu có thể nhận được khoản trợ cấp hàng năm lên tới 600.000 nhân dân tệ cho mỗi 1.000 mét vuông diện tích văn phòng.

Trước đó, Trung Quốc cũng ra mắt mạng dịch vụ Blockchain Service Network (BSN) cho chính phủ hậu thuẫn. BSN sẽ hỗ trợ việc sử dụng và phân phối nhân dân tệ điện tử. Sản phẩm của BSN nhắm đến các công ty, cụ thể là những doanh nghiệp vận hành cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, chẳng hạn như Amazon, Microsoft hoặc công ty điều hành đám mây nội bộ. BSN cũng sẽ hỗ trợ việc sử dụng và phân phối nhân dân tệ điện tử.

Tỉnh Giang Tô của Trung Quốc cũng mở rộng việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) trong lĩnh vực giáo dục như học phí và phí ăn ở tại các trường công lập, phí đăng ký cho các kỳ thi. Chính phủ cũng có kế hoạch mở rộng việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của các tổ chức giáo dục, bao gồm các lĩnh vực như cấp học bổng, nộp thuế và mua hàng của các trường học. Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực của Giang Tô nhằm dẫn đầu các sáng kiến ​​CBDC của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment