Trung Quốc đình chỉ các hoạt động đào Bitcoin tại Tân Cương

Trung Quốc đình chỉ các hoạt động đào Bitcoin tại Tân Cương

TIN TÀI CHÍNH
10/06/2021 by Yên Vũ
624
Trung Quốc đình chỉ các hoạt động đào Bitcoin tại Tân Cương Khái quát: Tân Cương đã trở thành khu vực mới nhất của Trung Quốc phải đương đầu với việc ngừng mining Bitcoin. Nội Mông là tỉnh đầu tiên cấm hoàn toàn việc mining Bitcoin trong khu vực. Các biện pháp dừng hoạt động
Trung Quốc

Trung Quốc đình chỉ các hoạt động đào Bitcoin tại Tân Cương

Khái quát:

  • Tân Cương đã trở thành khu vực mới nhất của Trung Quốc phải đương đầu với việc ngừng mining Bitcoin.

  • Nội Mông là tỉnh đầu tiên cấm hoàn toàn việc mining Bitcoin trong khu vực.

Các biện pháp dừng hoạt động mining BTC của Trung Quốc đã mở rộng đến khu vực Tân Cương, sau Nội Mông và Tứ Xuyên. Theo dữ liệu được đăng tải trên Weibo, Ủy ban Cải cách và Phát triển của tỉnh đã yêu cầu đình chỉ hoạt động mining tiền ảo trong khu vực.

image

Google Translation đã dịch một phần của tài liệu:

“Giới chức trách nước này đã ban hành các chỉ thị nhằm làm trong sạch toàn diện và chống lại các hành vi ‘khai thác’ tiền ảo. Các cơ quan ra lệnh cho các dự án phải ngừng thi công hoặc sản xuất để được rà soát tiết kiệm năng lượng. Đây là trách nhiệm của người có thẩm quyền, hãy ra lệnh ngay lập tức cho công ty tạm dừng sản xuất để chấn chỉnh trước 14 giờ ngày 9/6/2021 và báo cáo việc đình chỉ hoạt động sản xuất và chấn chỉnh lại cho Bộ phát triển thành phố Changji.”

Tân Cương là một trong những khu vực mà hoạt động mining Bitcoin diễn ra rất “nhộn nhịp” tại Trung Quốc. Tình trạng mất điện do lũ lụt trong khu vực đã khiến tỷ lệ băm của mạng Bitcoin giảm mạnh vào tháng trước. Các báo cáo địa phương không nói rõ liệu việc đình chỉ này chỉ diễn ra tạm thời hay vĩnh viễn vì các miner trong khu vực cho biết họ sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có các chỉ thị mới.

“Theo một tài liệu được lan truyền trên Weibo, Ủy ban Cải cách và Phát triển thành phố Changji (ở Tân Cương, Trung Quốc) đã yêu cầu Tân Cương ZhunDong đình chỉ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mining crypto này trước 2 giờ chiều ngày 9/6 để thực hiện chấn chỉnh.
Nhưng một số miner ở Tân Cương đã tiết lộ rằng họ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. Chúng tôi sẽ theo sát những tin tức cập nhật mới nhất. # Bitcoin #bitcoinmining.”

Trung quốc

Sự sụp đổ của hoạt động mining Bitcoin ở Tân Cương là một chiến lược FUD khác hay một bước đi quyết liệt của chính phủ địa phương?

Các biện pháp thẳng tay đối với crypto của Trung Quốc không có gì mới nhưng nhiều người trong cuộc đang khẳng định rằng chính phủ đã thực hiện các biện pháp quyết liệt trong thời gian này. Một trong số các tỉnh được biết đến là trung tâm khai thác Bitcoin, Nội Mông đã trở thành tỉnh đầu tiên và duy nhất cấm hoàn toàn hoạt động mining Bitcoin ở bất kỳ quy mô nào trong khu vực. Điều này nằm trong dự đoán vì tỉnh này đã không đạt được các mục tiêu phát thải carbon do Bắc Kinh đặt ra.

Chính quyền địa phương của tỉnh Tứ Xuyên đã quyết định chống lại các biện pháp quyết liệt ngay lập tức và cho phép các miner trong tỉnh tiếp tục hoạt động trong mùa coin này. Đồng thời, cơ quan địa phương cũng cảnh báo các miner cần bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế. Các chỉ thị gần đây được đưa ra là do các mục tiêu trung lập carbon quyết liệt của Bắc Kinh đã dẫn đến việc cấm nhiều hoạt động mining sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment