Trung Quốc bật tường lửa để chặn CoinGecko và CoinMarketCap

Trung Quốc bật tường lửa để chặn CoinGecko và CoinMarketCap

TIN TÀI CHÍNH
28/09/2021 by Yên Vũ
763
Trung Quốc bật tường lửa để chặn CoinGecko và CoinMarketCap Người dùng tại Trung Quốc hiện không thể truy cập vào CoinMarketCap và CoinGecko, hai website dữ liệu hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá, do sự ngăn cản bởi tường lửa. Một thử nghiệm từ The Block cho thấy rằng cả hai website dữ liệu
Trung Quốc

Trung Quốc bật tường lửa để chặn CoinGecko và CoinMarketCap

Người dùng tại Trung Quốc hiện không thể truy cập vào CoinMarketCap và CoinGecko, hai website dữ liệu hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá, do sự ngăn cản bởi tường lửa.

Một thử nghiệm từ The Block cho thấy rằng cả hai website dữ liệu lớn về tiền mã hoá là CoinMarketCap và CoinGecko đều đã bị chặn bởi tường lửa Internet của Trun.g Quốc.

Ngoài ra, kết quả tìm kiếm trên Greatfire.org – một công cụ chuyên dùng để kiểm tra danh sách các website bị Great Firewall của Trung Quốc kiểm duyệt – cũng cho thấy hai website này đã bị chặn 100% tính đến thời điểm đưa tin.

Hiện tại, vẫn chưa rõ CoinGecko và CoinMarketCap đã bị chặn từ khi nào. Tuy nhiên, người dùng đã bắt đầu nhận thấy sự tắc nghẽn truy cập vào sáng sớm ngày 28/09 (theo giờ địa phương Trung Quốc).

CoinGecko gia nhập danh sách “bị chặn” tại Trung Quốc

Nhà đồng sáng lập của CoinGecko, TM Lee cho biết họ không chủ động cắt IP truy cập của Trung Quốc. Thay vào đó, chính cơ quan kiểm duyệt Internet của quốc gia này đã đưa CoinGecko vào danh sách chặn bởi tường lửa.

“Theo những gì chúng tôi biết thì chúng tôi đã không chủ động chặn IP của Trung Quốc.” – Đồng sáng lập CoinGecko TM Lee chia sẻ.

Động thái này cho thấy rằng Trung Quốc không chỉ tăng cường đàn áp hoạt động giao dịch và khai thác tiền mã hoá mà còn muốn hạn chế người dân tiếp xúc được với thông tin thị trường. Song, người dân Trung Quốc vẫn có thể vượt tường lửa và truy cập vào 2 website trên bằng cách định tuyến thông mạng ảo riêng (VPN).

Trên thực tế, việc sử dụng VPN đang gia tăng đáng kể trong cộng đồng tiền mã hoá Trung Quốc. Đặc biệt là sau khi PBoC đưa ra các biện pháp “cứng rắn” để đàn áp triệt để tiền mã hoá vào ngày 24/09 vừa qua.

Lo ngại bị Chính quyền “sờ gáy”, quản trị viên của nhiều group chat về tiền mã hoá trên ứng dụng WeChat đã phải đổi tên để “núp bóng”. Hoặc họ giải thể nhóm trên WeChat và chuyển sang Telegram. Nhiều thành viên trong số đó cũng đang tích cực đăng bài hướng dẫn thiết lập VPN và khuyến khích tham gia group chat trên Telegram. Theo họ, điều này giúp việc thảo luận về tiền mã hoá trở nên an toàn hơn.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment