Trang web Bitcoin.org bị tấn công, chèn scam giveaway BTC

Trang web Bitcoin.org bị tấn công, chèn scam giveaway BTC

TIN TÀI CHÍNH
23/09/2021 by Yên Vũ
453
Trang web Bitcoin.org bị tấn công, chèn scam giveaway BTC Bitcoin.org, trang web kiến thức và tài nguyên Bitcoin hoạt động từ năm 2008 đến nay, có vẻ đã bị hack và giờ đang hiển thị một mánh scam giveaway BTC. Sáng ngày 23/09, nhiều người phát hiện trang chủ của Bitcoin.org bắt đầu hiển
Bitcoin.org

Trang web Bitcoin.org bị tấn công, chèn scam giveaway BTC

Bitcoin.org, trang web kiến thức và tài nguyên Bitcoin hoạt động từ năm 2008 đến nay, có vẻ đã bị hack và giờ đang hiển thị một mánh scam giveaway BTC.

Sáng ngày 23/09, nhiều người phát hiện trang chủ của Bitcoin.org bắt đầu hiển thị một thông báo pop-up yêu cầu người dùng gửi BTC đến một địa chỉ để sẵn để nhận lại gấp đôi. Đây là một mánh lừa đảo thường thấy trong lĩnh vực tiền mã hóa, trong đó kẻ xấu thường mạo danh những người nổi tiếng để kêu gọi đóng góp và nhận lại gấp đôi số tiền. Tuy nhiên, trên thực tế, một khi đã gửi tiền vào những địa chỉ này, kẻ xấu sẽ giữ lấy tất cả và chạy mất.

Vào tháng 07/2020, cộng đồng tiền mã hóa đã một phen chấn động khi hàng loạt tài khoản Twitter của người nổi tiếng đã bị tấn công để thực hiện một âm mưu scam giveaway tương tự.

The Great Twitter Hack
The Great Twitter Hack

Ở thời điểm thực hiện bài viết, các chức năng của trang web Bitcoin.org đều bị vô hiệu hóa, cả trang web dẫn đến whitepaper Bitcoin cũng không hoạt động.

Địa chỉ ví được kẻ tấn công Bitcoin.org hiển thị đang có khoảng 0.4 BTC (trị giá khoảng 17.000 USD). Không rõ đây là tiền do người bị lừa gửi vào hay là tiền của kẻ tấn công, nhưng với giá trị rất nhỏ này, có thể thấy mánh scam giveaway trên đã không có hiệu quả trong bối cảnh cộng đồng tiền mã hóa lúc này đã có nhận thức rõ về các thủ đoạn scam.

Trang Bitcoin.org hồi giữa năm nay từng dính vào một tranh cãi về bản quyền whitepaper Bitcoin với Craig Wright, một trong những người tự nhận là nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto. Kết quả là Bitcoin.org thua kiện và buộc phải gỡ bỏ whitepaper Bitcoin đối với những người dùng truy cập từ Vương quốc Anh.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment