Trader Trung Quốc vẫn có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường crypto

Trader Trung Quốc vẫn có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường crypto

TIN TÀI CHÍNH
28/05/2021 by Yên Vũ
500
Các trader Trung Quốc vẫn có vị thế nhất định trên thị trường crypto bất chấp các rắc rối bủa vây xung quanh hoạt động kinh doanh của họ. Đây là ý kiến ​​của một số chuyên gia trong lĩnh vực này khi bình luận về mức độ tác động của các lệnh cấm và
Trader Trung Quốc

Các trader Trung Quốc vẫn có vị thế nhất định trên thị trường crypto bất chấp các rắc rối bủa vây xung quanh hoạt động kinh doanh của họ. Đây là ý kiến ​​của một số chuyên gia trong lĩnh vực này khi bình luận về mức độ tác động của các lệnh cấm và đề xuất hạn chế gần đây từ phía Trung Quốc đối với các thương nhân Trung Quốc đang tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sàn giao dịch châu Á và toàn thế giới.

Các trader Trung Quốc vẫn luôn là những “gã khổng lồ” trên thị trường

Theo nhiều nhà phân tích chuyên về thị trường châu Á, các trader Trung Quốc vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đến cách thị trường crypto vận hành, bất chấp những thách thức mà họ đang gặp phải trong quá trình kinh doanh. Ngay cả khi “luồn lách” tất cả các quy định của chính phủ, những trader này vẫn phải nỗ lực để kinh doanh, tận dụng lợi thế của thị trường xám và các dịch vụ khác cho phép họ giao dịch nội tệ với crypto.

Tin tức về việc Trung Quốc đưa ra các cảnh báo nghiêm ngặt đối với giao dịch cryptocurrency và các dự án ICO không phải động thái mới. Trung Quốc đã từng đưa ra cảnh báo tương tự từ năm 2017, khi họ cấm các sàn giao dịch crypto trong nước. Động thái này đã giúp ngành công nghiệp mở rộng sang lĩnh vực mining crypto. Sau đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã tuyên bố quốc gia này nên “chấm dứt hoạt động mining và giao dịch Bitcoin”. Chính điều này đã “châm ngòi” cho sự sụt giảm “không phanh” trên thị trường vào tuần trước.

Trader Trung Quốc

 

Dù vậy, đóng vai trò là CEO của một công ty blockchain địa phương mang tên Sino Global Capital, Matthew Graham cho hay các trader Trung Quốc vẫn là những “kẻ mạnh” trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Graham tuyên bố:

“Quan điểm cho rằng các trader Bitcoin Trung Quốc đang đến thời kỳ ‘suy tàn’ là suy nghĩ viển vông. Thực tế là các trader Trung Quốc vẫn có sức ảnh hưởng to lớn.”

Là “cha đẻ” của BTCC – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc, Bobby Lee cũng có cùng quan điểm. Lee nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ số lượng trader Trung Quốc vẫn đang tăng lên ở thời điểm hiện tại. Bitcoin đã đạt được một quy mô nhất định về giá.”

Điều gì đang diễn ra?

Sau khi ban hành các quy định hà khắc đối với hầu hết các dịch vụ liên quan đến crypto, một thị trường xám nước ngoài đã được mở rộng để đáp ứng nhu cầu về các tài sản kỹ thuật số. Hiện đã xuất hiện các dịch vụ cho phép công dân Trung Quốc đổi nội tệ và đồng nhân dân tệ của họ sang các loại tiền ổn định như USDT. Việc sở hữu USDT sẽ giúp các trader có khả năng chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài cho phép mua bán crypto.

Trader Trung Quốc

 

Bằng cách này, đồng nhân dân tệ gần như không được chính thức sử dụng trong các giao dịch mua bán cryptocurrency. Bobby Lee đồng ý với quan điểm này và bổ sung thêm:

“Họ không còn phải đối phó với việc chuyển tiền bằng RMB nữa. Việc giao dịch đang chuyển sang hình thức thanh toán mở rộng bằng USDT với cả việc mua và bán Bitcoin. Nó đang dần trở thành một loại tiền tệ ngầm.”

Lee nhấn mạnh tầm quan trọng của USDT đối với các trader Trung Quốc như một phương tiện để giao dịch thuận tiện trên các sàn giao dịch quốc tế.

Nguồn: News.Bitcoin.

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment