Top 14 dự án NFT nổi bật trên hệ sinh thái Near

Top 14 dự án NFT nổi bật trên hệ sinh thái Near

Near (NEAR)
24/01/2022 by Bé Ngoan
840
Tổng quan Thế giới của NFT đã trở thành một trong những chủ đề sáng tạo và sôi động nhất trong thế giới crypto. Các nghệ sĩ, nhà phát triển game, nhạc sĩ, nhà văn, vận động viên và cả các đội tuyển … đều đã tham gia vào hoạt động đúc(mint) và giao bán,
z3135343969711_22e65ab803b88a73bb431c857a00045f

Tổng quan

Thế giới của NFT đã trở thành một trong những chủ đề sáng tạo và sôi động nhất trong thế giới crypto. Các nghệ sĩ, nhà phát triển game, nhạc sĩ, nhà văn, vận động viên và cả các đội tuyển … đều đã tham gia vào hoạt động đúc(mint) và giao bán, giao dịch NFT.

Vào đầu năm 2021, vốn hóa thị trường NFT được định giá khoảng 400 triệu đô la. Vào cuối năm 2021, thị trường NFT được định giá 22 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là ngày càng nhiều nhà sáng tạo đang tạo các vật phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc các loại tài sản kỹ thuật số khác, đang khởi động một cuộc cách mạng trong nền kinh tế sáng tạo!

Vốn hóa thị trường NFT được định giá khoảng 400 triệu đô la

Với sự ra mắt vào ngày 15 tháng 11 của giao thức sharding NEAR’s Simple Nightshade, tốc độ giao dịch, khối lượng và bảo mật của nền tảng sẽ cho phép một không gian NFT sôi động phát triển trên hệ sinh thái NEAR. Quỹ hệ sinh thái toàn cầu trị giá 800 triệu đô la( đã vượt hơn 1 tỉ đô tính theo giá của NEAR hiện tại), được công bố vào ngày 21 tháng 10 và Quỹ tài trợ trị giá 350 triệu đô la của Proximity Labs là những yếu tố không thể thiếu cho sự tăng trưởng này, giúp các dự án NFT xây dựng trải nghiệm thị trường NFT mới và độc đáo trên hệ sinh thái của NEAR.

Top 14 dự án NFT hàng đầu đang xây dựng trên NEAR

Để giới thiệu cách cộng đồng NFT của NEAR đang sử dụng công nghệ Nightshade siêu nhanh, trung hòa carbon của Nightshade, dưới đây 14 trong số các dự án NFT hàng đầu đang xây dựng trên NEAR. Các dự án NFT này giới thiệu cả những dự án đang diễn ra ngay bây giờ trên NEAR và những dự án sắp diễn ra khi người sáng tạo nghĩ ra những cách mới để sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số này.

Paras – NFT Marketplace lớn nhất trên NEAR

Trên Paras, người dùng NEAR có thể tạo thể giao dịch kỹ thuật số nhanh chóng với chi phí siêu rẻ cho các tác phẩm nghệ thuật, truyện tranh và các bộ sưu tập khác. Sau khi đúc NFT, người sáng tạo có thể bán chúng, người mua và người sưu tập có thể tham gia vào mua bán tài sản kỹ thuật số NFT.

Paras cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi các ấn phẩm NFT ngay từ khi ra mắt.

Paras đạt hơn 3 triệu đô la tổng khối lượng giao dịch 30 ngày với hơn 85000 giao dịch. Cộng đồng hiện là nơi sinh sống của hàng nghìn người dùng, tất cả đều mua các NFT độc đáo từ thị trường đa dạng của Paras. Với hơn 18.000 Twitter và 3.000 người theo dõi Telegram, Paras đang phát triển nhảy vọt.

Rahmat “Riqi” Albariqi, Người sáng lập Paras, cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu thành công với việc triển khai càng nhiều tính năng thú vị càng tốt trên thị trường NFT của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường toàn diện, sáng tạo và hòa nhập nhất để truyền cảm hứng cho những người sáng tạo và nhà đầu tư NFT ở khắp mọi nơi. ”

Xem tại https://stats.paras.id/
Paras contract vượt mặt cả Ref Finance theo số liệu 19/1/2022 từ https://explorer.near.org/stats

deadmau5 x Portugal. the Man’s NFT single “this is fine”

DJ kiêm nhà sản xuất nhạc DJ deadmau5 và ban nhạc indie rock Bồ Đào Nha – the Man gần đây đã hợp tác với Mintbase và NEAR để phát hành đĩa đơn mới. Được phát hành tại Art Basel Miami, đĩa đơn NFT “this is fine” hiện đang được bán dưới dạng một bộ sưu tập gồm 1 triệu NFT. Dành riêng cho Mintbase NFT, deadmau5 và the Man đang hy vọng trở thành nghệ sĩ thu âm đầu tiên đạt đĩa bạch kim (bán được 1 triệu bản tại thị trường Hoa Kỳ) với NFT âm nhạc của mình.

deadmau5 x Portugal. the Man’s NFT single “this is fine”

deadmau5 cho biết: NFT không thực sự phức tạp như vậy. Những gì chúng tôi đang làm ở đây là mang đến cho hàng triệu người hâm mộ và những người quan tâm đến NFT một cách dễ dàng để tham gia với một mức giá cực kỳ hợp lý. Bài hát cũng rất hay ”.

John Gourley của The Man cho biết: “Chúng tôi tin rằng blockchain, crypto và trong trường hợp cụ thể này là NFTs, cho phép các nhạc sĩ và người sáng tạo giành lại quyền kiểm soát. Thế giới là một nơi tốt đẹp hơn khi các nghệ sĩ được trao quyền tự do và những con đường mới để sáng tạo. Các cơ hội do NFT tạo ra sẽ tiếp tục phát triển một thế hệ nghệ sĩ hoàn toàn mới và điều đó thật tuyệt vời. ”

OP Games

OP Games kết hợp game và NFT vào một nền tảng Web3 mang đến cho người chơi tiếng nói và quyền sở hữu cổ phần đối với những tựa game mà họ yêu thích. Các nhà phát triển của OP Games đã thiết kế trò chơi điện tử HTML5 của họ để cộng đồng OP Games có thể sở hữu một phần nhỏ trò chơi cũng như “đồng sở hữu” một dự án một cách hiệu quả. Họ đang làm điều này thông qua NFT được phân đoạn.

OPGames đối tác với YYG

Với kiểu sở hữu tập thể này, cộng đồng OP Games sẽ thấy NFT tăng giá khi trò chơi phát triển và thành công hơn. Ngoài ra, OP Games DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) cung cấp cho người chơi tiếng nói về cách trò chơi phát triển theo thời gian.

Chase Freo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của OPGames, cho biết: “Giờ đây, các nhà phát triển có thể gây quỹ từ NFT và DAO trong một quá trình liên tục. Và đồng thời, nếu DAO của người chơi quyết định thêm một số cấp độ nữa vào game hoặc phát triển thêm nó, họ chỉ cần nói chuyện với nhà phát triển và nói, ‘Đây là điều chúng tôi muốn làm – bạn có thể làm cho chúng tôi? ‘Sau đó, nhà phát triển sẽ được DAO thanh toán thông qua kho bạc của game vì bản chất game này không thuộc sở hữu của nhà phát triển nữa, mà là của tập thể.

Mintbase

Mintbase NFT Marketplace

Giống như Paras, Mintbase có trụ sở tại Lisbon là một nền tảng NFT trực tuyến, nơi người dùng có thể mint và bán NFT dưới dạng tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và hơn thế nữa. Mặc dù Mintbase là một marketplace, đây cũng là một nền tảng tiện ích NFT, có nghĩa là cung cấp cho người dùng các công cụ để tạo thị trường của riêng mình.

Nate Geier, Giám đốc điều hành của Mintbase, cho biết: “Rất nhiều thứ đã xảy ra tại Mintbase. Khả năng tùy chỉnh và tự do sáng tạo đi đầu trong mô hình kinh doanh của chúng tôi để mở rộng trường hợp sử dụng cho các NFT. Với công nghệ và cơ sở hạ tầng của NEAR, chúng tôi đang mở ra cánh cửa để ứng dụng và kiếm tiền trơn tru hơn. ”

TenK

Trong khi Paras và Mintbase là hai trong số các nền tảng NFT dễ thấy nhất trên hệ sinh thái NEAR, thì một dự án NFT cũng rất quan trọng – TenK. Hãy coi TenK là nền tảng của để khởi chạy các tác phẩm nghệ thuật NFT.

Tenk – Creator của Misfit và Near Tiger

Là một nền tảng nghệ thuật tổng hợp mã nguồn mở, TenK có công cụ để mang nhiều tác phẩm nghệ thuật NFT đến NEAR. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, nhóm đã thực hiện được một số dự án nghệ thuật mang tính tổng hợp.

TenK ra mắt NEAR Misfits vào cuối năm 2021, bộ sưu tập ảnh hồ sơ hoàn chỉnh bằng mật mã đầu tiên trên NEAR. Trong vòng chưa đầy 24 giờ, 2000 NFT đã được bán hết và các bộ sưu tập chứng kiến mức tăng sàn hơn 220% trong tháng 1/2022. TenK cũng cung cấp hỗ trợ cho Near Tiger Academy, “một bộ sưu tập cao cấp gồm 2.000 NFT được tạo bằng thuật toán” với quỹ EnDAOment tạo ra cơ hội cho sinh viên và giáo sư phát triển các dự án trên NEAR.

Một phần thành công của TenK là cách tiếp cận ưu tiên tiếp thị để tung ra các bộ sưu tập. TenK giúp các nhóm xây dựng mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa với các dApps trong hệ sinh thái NEAR để đảm bảo tính tiện ích và khả năng thành công của dự án.

DAO Records

DAO Records do Vandal và DJ Lethal Skills thành lập, bắt đầu với NFT từ năm 2020 và đang sử dụng chúng để giúp hình dung lại hoàn toàn những gì một hãng thu âm có thể làm. Cặp đôi coi DAO Records vừa là dịch vụ phân phối NFT âm thanh vừa là dịch vụ sự kiện ảo cho các nghệ sĩ độc lập.Đến nay DAO Records đã phát hành hơn 150 NFT từ hơn 100 nghệ sĩ.

DAO Records tại https://www.daorecords.org/

Ngoài việc đúc NFT âm thanh, DAO Records đã tổ chức hơn 50 sự kiện ảo kể từ khi thành lập trong không gian cryptovoxel của họ gọi là “Playground”. Mục tiêu của DAO Records là xây dựng một cộng đồng Metaverse năng động và sôi động cho các sự kiện ảo liên quan đến âm nhạc và nghệ thuật, cả trong The Playground và các địa điểm ảo được xây dựng tùy chỉnh khác.

Người sáng lập DAO Records, Vandal và DJ Lethal Skills cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng các công cụ của hệ sinh thái Công nghiệp Âm nhạc trong tương lai để cho phép các nhạc sĩ khai thác sức mạnh của cuộc cách mạng Blockchain”

Satori

Nếu bạn là nghệ sĩ hoặc người sáng tạo và cần trợ giúp để tìm ra cách đúc NFT và đưa chúng ra thị trường, hãy theo dõi Satori. Hiện Satori đang làm việc với các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng để xây dựng một hệ sinh thái NFT mà mọi người có thể sử dụng để hình dung lại nền kinh tế của người sáng tạo, khơi mào cho “thời kỳ phục hưng sáng tạo” tiếp theo.

Trên Satori, các nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người sáng tạo khác sẽ có thể đưa NFT trực tiếp đến khán giả của mình mà không cần người trung gian. Về bản chất, Satori sẽ cung cấp cho người sáng tạo tất cả các công cụ họ cần để tạo ra doanh nghiệp NFT của riêng mình và cung cấp cho người hâm mộ tác phẩm sáng tạo mà họ muốn sở hữu.

Tìm hiểu về SATORI tại https://satori.art/

Peter DePaolo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Satori, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đang xây dựng Satori với mục tiêu thực sự truyền cảm hứng và trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT trên toàn thế giới. Chúng tôi cho phép họ kiếm tiền và phân phối tác phẩm nghệ thuật của mình tốt hơn bằng cách tiếp cận trực tiếp khách hàng thông qua nền tảng của mình, thể hiện tài năng của họ với cộng đồng với gu thẩm mỹ sang trọng.”

NEAR Misfit

Dự án NFT Avatar của Ảnh đại diện (pfp), NEAR Misfits đặt mục tiêu trở thành Bored Apes Yacht Club của NEAR. Dự án ra mắt tại NEAR | CON Lisbon vào tháng 10/2021, sau nhiều tháng hợp tác và nhận được hai khoản tài trợ từ Humand Guild. NEAR Misfits hiện đã được bán hết và theo số liệu vào 10/1/2022, là dự án NFT số 1 trên Paras về doanh thu.

NEAR misfit

“Những Misfits này là một phần của nhóm Hoạt động Đặc biệt Phi tập trung từ khắp nơi trên thế giới và mọi tầng lớp xã hội,” mô tả dự án NEAR Misfits viết. “Một nhóm người vươn lên thách thức thời đại của họ, cùng nhau xây dựng Metaverse: thách thức hiện trạng, vượt qua ranh giới của những gì có thể, xây dựng và đóng góp vào việc kích hoạt công nghệ. Tất cả các Misfits đều bình đẳng, nhưng một số bình đẳng hơn những người khác!

“Chúng tôi đã tạo ra NEAR Misfits để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn khi bạn bước vào NEAR Metaverse. Chúng tôi tin rằng NEAR Misfits có một tương lai thú vị phía trước khi Misfits phát triển thành một cộng đồng tích cực gồm những người chấp nhận và đóng góp sớm và khi hệ sinh thái NEAR phát triển – có thể có nhiều người muốn tham gia nhóm Misfits hơn Misfits hiện có. ”

Block History

Block History với mục đích tận dụng sức mạnh của blockchain để thay thế sức mạnh tập trung, tạo nên lịch sử của “những người chiến thắng”, dự án thực hiện việc này thông qua sự đồng thuận phi tập trung của cộng đồng, tạo bản ghi không thể bị xóa nhòa và bất biến hơn bất kỳ ghi chép nào trước đây của loài người.

Block History

Block History đang kêu gọi mọi người cả trong và ngoài cộng đồng tiền mã hóa thực hiện điều đó, mở ra kỷ nguyên “lịch sử thực sự và không thể bị chỉnh sửa”.

Trên Block History, bất kỳ ai cũng có thể ghi lại những gì đã xảy ra on-chain và ghi lại sự kiện lịch sử NFT. Trong vòng 10 đến 30 phút sau khi tạo NFT sự kiện lịch sử, 100 người dùng đầu tiên có thể theo dõi sự kiện lịch sử và chuyển nó thành bản sao của NFT. Tính bất biến của blockchain sẽ ngăn không cho các bản ghi lịch sử bị can thiệp bởi bất kỳ lực lượng hoặc cá nhân ẩn nào.

Phiên bản thử nghiệm của Block History hiện đã có trên Ethereum. Nhóm dự định đưa nó vào hệ sinh thái NEAR vào năm 2022 thông qua Rainbow Brigde.

Edward Song của Block History cho biết: “Block History thông báo cho lịch sử tương lai: “hãy để cho có ánh sáng”, trong đó tất cả nhân loại đều tham gia bình đẳng. Chúng tôi tuyên bố, ex nihilo, một khởi đầu mới cho lịch sử. Lần đầu tiên, lịch sử sẽ được ghi lại một cách trung thực và bất biến thông qua công nghệ cho phép các khoảnh khắc lịch sử được định giá và giao dịch dưới dạng NFT. ”

NFT.HipHop’s ‘Hip Hop Heads’

NFT.HipHop là sản phẩm trí tuệ của Ed Young, người đồng sáng lập The Source, một trong những tạp chí quan trọng và có ảnh hưởng nhất của giới hip-hop. Cửa hàng đầu tiên của NFT.HipHop là Hip Hop Heads, một bộ sưu tập các NFT tôn vinh lịch sử và văn hóa của hip hop với 103 bức chân dung hoạt hình về các biểu tượng của thể loại này do André LeRoy Davis tạo ra. Davis nổi tiếng với những bức tranh minh họa mà anh ấy đã thực hiện cho loạt phim “The Last Word” của The Source.

NFT.HipHop’s ‘Hip Hop Heads’

Peter DePaulo, đồng sáng lập Satori, cho biết: “[NFT.HipHOp] nêu bật một số tính năng tốt nhất của NEAR: khả năng tiếp cận người dùng cuối, trải nghiệm người dùng giống như Web 2 quen thuộc, đúc NFT dễ dàng và siêu rẻ và tiền bản quyền trực tuyến đảm bảo tiền thu được cho người sáng tạo. ”

Metamon

“Bắt, phát triển, chiến đấu!” là phương châm của game Metamon. Dự kiến ra mắt vào tháng 1 năm 2022, trò chơi xoay quanh một vũ trụ gồm “những con quái vật dễ thương và mạnh mẽ” được gọi là “Metamons” mà người chơi có thể thu phục, kết hợp và phát triển để sử dụng trong trò chơi.

“Một thế giới của những con quái vật ma thuật và mạnh mẽ trải dài khắp mọi hệ sinh thái ở MetaLand,” trang web của trò chơi viết. “Nhiệm vụ của bạn với tư cách là nhà thám hiểm Metamon là bắt, đào tạo và phát triển Metamon để bạn có thể chiến đấu với những người chơi khác.”

Metamon game trên NEAR

Sisu

Hãy nghĩ về Sisu là một dự án xã hội và khí hậu kết hợp được xây dựng trên đỉnh công nghệ NFT và DeFI. Người sáng lập của Sisu, nhà sáng tạo nghệ thuật và doanh nhân xã hội người Mỹ gốc Colombia, Angela del Sol Varela, coi dự án NEAR là một cách mới để mọi người kết nối và cộng tác trong các dự án xã hội và khí hậu bằng cách sử dụng NFT và token blockchain.

Người đứng đầu dự án là nhà hoạt động khí hậu Angela del Sol Varela, người phụ trách nghệ thuật người Mỹ gốc Colombia và doanh nhân xã hội, người đã lưu ý đến các dự án NFTtree xuất hiện trên blockchain, nhưng muốn mở rộng NFTs sang các sáng kiến khác liên quan đến khí hậu.

Sisu (tiếng Phần Lan có nghĩa là “sức mạnh bên trong”)

NEAR đang hợp tác với Sisu để giúp đẩy nhanh các giải pháp chống biến đổi khí hậu một cách minh bạch với độ tin tưởng cao và  không thể giả mạo nhờ công nghệ blockchain.

Dự án đầu tiên của Sisu sẽ là một bộ sưu tập các cây dưới dạng NFT ra mắt tại Art Basel Miami năm nay và dự án hiện đang phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để xác minh nơi cây đang được trồng, đo lường, chăm sóc cho sự phát triển của chúng.

Angela del Sol Varela của Sisu cho biết: “Khi chúng tôi nói về carbon credit, đó là một thị trường rất mù mờ. Chúng ta có thể không biết cây đang được trồng ở đâu, ai đang đo lường sự phát triển của chúng và ai đang chăm sóc chúng. Với blockchain, đó là thành phần của sự minh bạch và có thể theo dõi. ”

Feiyu

Feiyu là một mạng xã hội dựa trên hình ảnh trên NEAR cho phép người dùng chia sẻ meme và GIF trên metaverse. Để hỗ trợ việc tạo nội dung, Feiyu được trang bị trình tạo meme và tích hợp NFT marketplace, cho phép người dùng dễ dàng tạo và chia sẻ meme và GIF của họ với những người khác. Những người tham gia vào nền tảng có thể kiếm được phần thưởng, như token hoặc nhận được các vật phẩm NFT như skin, vũ khí, v.v.

Feiyu là một mạng xã hội dựa trên hình ảnh trên NEA

Feiyu gần đây đã tổ chức một “cuộc chiến nghệ thuật pixel”, trong đó người dùng làm việc cùng nhau trên bảng vẽ thông qua các phòng trò chuyện để phát triển NFT. Trong khi làm việc cùng nhau trên bảng vẽ, người dùng đã kiếm được phần thưởng dưới dạng pixel và token Feiyu, giúp thúc đẩy mức độ cộng tác cao trong quá trình tạo NFT.

Bằng cách xây dựng trên NEAR, Feiyu có thể ẩn phần “crypto” của nền tảng khỏi 1,5 triệu người dùng của mình. Điều này có nghĩa là người dùng không phải đăng ký ví, trả phí gas cho token tại các sàn giao dịch phi tập trung, v.v.

Một cách nói khác là phần crypto của Feiyu hoạt động – một cách dễ dàng và liền mạch.

Xue Kai, Đồng sáng lập Feiyu, cho biết: “Tại Feiyu, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật NFT sáng tạo và độc đáo nhất. Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội cho đến nay là phương tiện tương tác phổ biến nhất trên quy mô toàn cầu – bằng cách xây dựng trên NEAR, chúng tôi đã có thể làm cho nền tảng truyền thông xã hội của chính mình trở nên sống động và nhận ra tiềm năng thực sự của blockchain cùng hiệu quả của nó . ”

Raiz

Emiliano Guiterrez của Raiz cho biết: “Tại Raiz, chúng tôi tin rằng có thể thực hiện một cách khác để trồng thực phẩm. Chào mừng đến với sự phát triển nông nghiệp đô thị. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng một mạng lưới các vertical farms (trang trại hướng thẳng đứng) tại các trung tâm thành phố trên khắp Nam Âu, với mô hình năng lượng lai. Chú trọng nguyên tắc tuần hoàn và bền vững; Trang trại thẳng đứng của chúng tôi có thể sản xuất nhiều loại thảo mộc tươi có hương vị khác nhau. ”

Raiz sử dụng NFT để tài trợ cho các trang trại trong các không gian đô thị

Raiz có kế hoạch kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số bằng cách chuyển đổi các hệ thống thủy canh địa phương thành tài sản có thể đầu tư, điều này sẽ cho phép mọi người trên toàn cầu tiếp cận rộng rãi hơn.

Cộng đồng Hệ sinh thái NEAR tại Việt Nam

Tổng Kết

Trên đây là các dự án NFT hàng đầu đang xây dựng trên  Near hi vọng có thể cung cấp  thêm thông tin kiến thức bổ ích cho các bạn ,Chúc các bạn thành công !

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment