Top 10 Dự Án Và Gói kích thích 100 triệu đô của NEAR vào Metaverse, Gaming, NFT

Top 10 Dự Án Và Gói kích thích 100 triệu đô của NEAR vào Metaverse, Gaming, NFT

Near (NEAR)
24/11/2021 by Bé Ngoan
628
Tổng quan Metaverse, Gaming và NFT là một số trong số lĩnh vực hot nhất hiện nay trong blockchain. Để hỗ trợ các lĩnh vực đang bùng nổ này, NEAR và các Quỹ đầu tư công bố đầu tư gói 100 triệu đô la vào các dự án game và metaverse được xây dựng trên
Exclude this image from sitemap

Tổng quan

Metaverse, Gaming và NFT là một số trong số lĩnh vực hot nhất hiện nay trong blockchain. Để hỗ trợ các lĩnh vực đang bùng nổ này, NEAR và các Quỹ đầu tư công bố đầu tư gói 100 triệu đô la vào các dự án game và metaverse được xây dựng trên blockchain của NEAR.

Cam kết này của NEAR không chỉ dừng lại ở đó mà còn có nhiều kế hoạch để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của các dự án theo thời gian.

NEAR khởi chạy mainnet Simple Nightshade của mình vào ngày 15/11, giao thức sharding của mạng lưới sẽ cho phép các dApps về games, metaverse và NFT xây dựng dễ dàng hơn nhiều trên NEAR Protocol, cùng tốc độ mạng lưới đã được tăng lên đáng kể cùng với khả năng bảo mật mạnh mẽ và dễ sử dụng góp phần đẩy nhanh việc cho phép các nhà phát triển tiếp cận hàng triệu người dùng mới qua việc đem tới trải nghiệm chơi game và Metaverse tuyệt vời.

Cùng với việc khởi chạy Simple Nightshade giúp tăng tốc độ mạng lưới, chúng ta cùng hướng sự chú ý của mình vào 10 dự án game và metaverse trên NEAR, hãy xem những tác phẩm và dự án của các nhà phát triển đang tạo ra. Đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về gaming và Metaverse đang phát triển trên blockchain của NEAR.

TaoBao Maker Festival

Lễ hội Taobao Maker, được tổ chức từ ngày 17 đến 25 tháng 7 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia Thượng Hải, mang đến cho các nghệ sĩ trẻ Trung Quốc cơ hội giới thiệu và bán tác phẩm nghệ thuật của họ thông qua cuộc triển lãm. NEAR Protocol đã hợp tác với Web3Games để giúp Huang Heshan, một nghệ sĩ NFT nổi tiếng của Trung Quốc xây dựng bộ sưu tập của anh ấy trên NEAR, quảng bá và bán tác phẩm của anh ấy.

Huang Heshan, tác giả của “Toorich City Series”, cho biết: “Tôi rất vui khi được làm việc với NEAR Protocol và Web3Games. Với sự hỗ trợ của NEAR, tôi đã bị ấn tượng bởi cách sử dụng dễ dàng và thân thiện với người dùng của NEAR để mint một NFT và tương tác với blockchain, kể cả người dùng đó chưa có kinh nghiệm trước về tiền điện tử. ”

Theo Huang, người dùng có thể đặt hàng trên Taobao và thanh toán bằng Nhân dân tệ của Trung Quốc, sau đó sẽ cho phép họ nhận được một liên kết (tương tự như một “airdrop”) chứa tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT. Khi mở liên kết, chỉ cần vài bước đơn giản để đăng ký ví NEAR và nhận NFT đã mua của họ.

Cách sử dụng dễ dàng này kết hợp với phí giao dịch rất thấp của NEAR (chỉ vài xu) khiến việc tương tác với tiền điện tử trở nên không rất rẻ và đơn giản đối với kể cả những người mới.

“Nếu tôi phát hành NFT trên các nền tảng blockchain khác, tôi thường phải trả tới vài trăm đô la Mỹ chỉ để phát hành mỗi NFT, trong khi trên NEAR, một nền tảng blockchain thân thiện với môi trường, việc đúc NFT thường có giá dưới 1 xu . ” – Huang nói.

Reality Chain

Reality Chain là một bộ metaverse đa chuỗi khởi chạy trên Octopus Network – Appchain network dựa trên subtrate framework chạy trên NEAR Protocol.

Trên nền tảng của Reality Chain, người dùng sẽ có thể đưa các hoạt động xã hội và chơi game lên một tầm cao mới với các tính năng và chức năng nhiều người chơi nhập vai.

Người chơi có thể đảm nhận vai trò đại diện NFT và tương tác với item NFT, tường, sàn nhà và nhiều tài sản trong trò chơi khác có thể được bán lại. Trò chuyện thoại và tin nhắn cũng được kích hoạt để mang lại cảm giác thực tế hơn. Người chơi cũng có thể stake token: REAL để bắt đầu một metaverse hoàn toàn mới.

Nền tảng Reality Chain gần đây đã hoàn thành Metaverse Engine và thiết lập DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) để cho phép chủ sở hữu token REAL có quyền biểu quyết đối với các sáng kiến của dự án. Một số bản demo đã được triển khai và trò chơi trực tiếp đầy đủ sẽ sớm ra mắt, với bản nâng cấp 3D đang trong quá trình hình thành giúp nâng cao chất lượng hình ảnh của trò chơi.

OP Games

OP Games(OPG), một dự án Web3 được xây dựng trên NEAR, đang tạo ra game kết hợp NFT và DAO để trao quyền cho người dùng kiểm soát các game mà họ yêu thích.

OP Games cho phép các nhà phát triển biến toàn bộ game thành NFT được phân đoạn. Có nghĩa là người chơi có thể sở hữu một phần của game và đồng sở hữu dự án. Thông qua quyền đồng sở hữu này, người chơi có thể được tăng giá nếu game thành công và thậm chí định hình game bằng cách tham gia DAO của nó.

OP Games giúp chúng ta có thể biến trò chơi thành một tài sản có thể đầu tư thông qua việc sở hữu NFT. Ngoài ra, đối với các nhà phát triển, mô hình này là một cuộc cách mạng về tài chính dự án và kiếm tiền.

Điều mà OP Game hướng đến là những thứ đơn giản, thậm chí cực kỳ đơn giản. Nó dễ chơi hơn với người dùng, dễ lập trình cho nhà sản xuất game. Tuy nhiên lại rất khó kiếm tiền cho cả hai.

Vào đầu tháng 10, dự án đã huy động được hơn 8 triệu đô la tiền tài trợ từ vòng seed funding round từ nhiều quỹ như để đưa nhiều game thủ hơn vào thế giới Web3. Chase Freo (Giám đốc điều hành) và Paul Gadi (CTO) đều đã dành hơn một thập kỷ trong ngành công nghiệp game trước khi đồng sáng lập OPGames vào năm 2018.

Với sự hỗ trợ từ NEAR Protocol, Filecoin / Protocol Labs (hồi tháng 8 đã công bố hợp tác với NEAR Protocol giúp đẩy nhanh sự phát triển của Web 3.0), và các cố vấn như Gabby Dizon (Đồng sáng lập tại Yield Guild Games), OP Games có kế hoạch phát triển và xây dựng hơn 500 trò chơi trên NEAR vào cuối năm 2022, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp game trên blockchain.

Hash Rush/Vorto Network

Vorto Gaming (VRTO), nền tảng game thế hệ tiếp theo kết hợp NFT và DAO được xây dựng trên hệ sinh thái của NEAR với tầm nhìn hướng đến một mạng lưới giao dịch tự do giữa cộng đồng, không bị ảnh hưởng trực tiếp từ các công nghệ lớn, nhà xuất bản hay cả nhà phát triển.

Vorto Gaming (VRTO) ra đời mang trong mình sứ mệnh dân chủ hóa việc kiếm tiền từ Games, trao lại quyền kiểm soát cho người chơi và sẽ cung cấp cho họ cơ hội thu nhập bổ sung có thể thay đổi cuộc sống.

VORTO GAMING gây quỹ thành công 4 triệu đô với mục tiêu biến nền kinh tế ảo thành thật cho người chơi!

Hash Rush là game chiến lược thời gian thực (RTS) dựa trên blockchain chạy trên Vorto Network. Người chơi có thể đắm mình trong thiên hà Hermeian để xây dựng, cạnh tranh và trao đổi hàng hóa. Game tận dụng mô hình chơi để kiếm tiền(P2E), khuyến khích tham gia và thúc đẩy nền kinh tế hàng hóa kỹ thuật số, làm cho trò chơi trở nên nhập vai hơn. Nhóm nghiên cứu đang có kế hoạch ra mắt công khai trò chơi vào đầu năm 2022.

Hash Rush

Vào tháng 10, Vortol Gaming đã huy động được 4 triệu đô thông qua vòng đầu tư kín từ các Venture nổi tiếng hàng đầu trong ngành đã nhanh chóng cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho Vorto Gaming, những quỹ đầu tư tới từ nhiều nơi khác nhau nhưng đều mang chung một mục tiêu và khả năng lãnh đạo trên toàn cầu, họ là:   Flow Ventures; LD Capital; Block0 Fund, Daedalus Syndicate – mội nhóm các nhà đầu tư thiên thần; NEAR Foundation; Cố vấn và thành viên của OWC, Red Cave Ventures; ArkStream Capital; GFS Ventures; Polygon Studios Fund

Các quỹ crypto có trụ sở tại UAE và một tổ chức tài chính lớn ở Hồng Kông làm cầu nối với các đối tác và tài chính truyền thống để giúp tài trợ và xây dựng hệ sinh thái đang phát triển của mình.

Hơn 9.000 NFT đã được đúc cho đến nay trên mạng lưới và 100.000 đô la doanh thu đã được thu về cho Hash Rush. Hash Rush đã có được hơn 5.000 người theo dõi Twitter và 2.000 người theo dõi Telegram và tiếp tục phát triển từng ngày.

Kris Vaivods, Giám đốc điều hành của Vorto Network, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã có mặt tại NEARcon và có cơ hội giới thiệu trò chơi thú vị của chúng tôi với khách tham quan. Thử nghiệm mở trò chơi của chúng tôi vẫn tiếp tục, mang đến cho người dùng cơ hội chơi và trải nghiệm những gì chúng tôi cung cấp cho họ. Về cơ bản, chúng tôi sẽ tích hợp nhiều nhân vật và tính năng trò chơi thú vị hơn, tận dụng công nghệ blockchain của NEAR để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. ”

Feiyu

Feiyu là một nền tảng truyền thông xã hội được xây dựng trên NEAR cho phép người dùng thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua việc chia sẻ meme và GIF, tạo ra một metaverse NFT hoàn toàn mới và thú vị.

Ứng dụng này chứa một trình tạo meme được tích hợp sẵn, nơi các thành viên cộng đồng có thể dễ dàng tạo và phổ biến sáng tạo của họ cho người khác, ngoài thị trường NFT rộng lớn. Việc tham gia trên nền tảng được thúc đẩy thông qua các ưu đãi dựa trên phần thưởng, chẳng hạn như kiếm tiền bằngtoken và nhận các vật phẩm dưới dạng NFT (skin, vũ khí, v.v.).

Bằng cách xây dựng trên Giao thức NEAR và sử dụng hệ thống tài khoản mạnh mẽ của NEAR, Feiyu có thể ẩn phần “tiền điện tử” đi – người dùng không phải giải quyết việc đăng ký ví, nhận token từ các sàn giao dịch tập trung để thanh toán phí gas, v.v. NEAR liên tục tiếp cận và đưa người dùng internet vào blockchain.

Hiện tại, Feiyu đã thu hút được hơn 1,5 triệu người dùng và tiếp tục tăng phát triển hơn nữa cộng đồng của mình.

Paras

Paras là một thị trường NFT được xây dựng trên NEAR nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng nhiều loại sưu tập kỹ thuật số độc đáo. Nó cung cấp các thẻ giao dịch nghệ thuật trong thế giới thực dưới dạng đồ sưu tầm mà người dùng có thể đúc, mua hoặc bán một cách nhanh chóng với phí rẻ.

Đội ngũ Paras cứu gần đây đã ra mắt Boom Boom! sê-ri truyện tranh kỹ thuật số nhỏ đầu tiên trên NEAR và PARADIGM là truyện tranh đầu tiên của họ, với nhiều tính năng hơn sẽ ra mắt.

Paras Comic – PARADIM
Paras Analystics

Tại thời điểm viết bài, Paras đã ghi nhận hơn 424,000 đô trong volume giao dịch 30 ngày và với 44 446 transaction. Paras có hơn 18.000 follower trên Twitter và 3500 người theo dõi Telegram, cho thấy cộng đồng đang phát triển nhanh chóng của mình.

Mintbase

Mintbase là một nền tảng trực tuyến và là một bộ công cụ NFT. Người dùng có thể mint(đúc) và bán NFT của mình dưới dạng ticket, âm nhạc và nghệ thuật, đồng thời tạo ra thị trường của riêng mình.

Tích hợp VR (Thực tế ảo) cũng có thể thực hiện được khi đúc NFT. Nền tảng này cung cấp các phiên đấu giá NFT, cửa hàng và hệ thống phần thưởng tiền bản quyền sinh lợi – tất cả đều có thể thực hiện được nhờ phí giao dịch cực thấp, tốc độ lên đến 100.000 TPS và block time nhanh như chớp của NEAR.

Nate Geier, Giám đốc điều hành của Mintbase, cho biết: “Rất nhiều điều đã xảy ra tại Mintbase. Khả năng tùy chỉnh và tự do sáng tạo đi đầu trong mô hình kinh doanh của chúng tôi đã mở rộng ra nhiều use case của NFT. Với công nghệ và cơ sở hạ tầng của NEAR, chúng tôi đang mở ra cánh cửa để việc ứng dụng và kiếm tiền với NFT đơn giản hơn. ”

Satori

Satori là một NFT platform và marketplace toàn diện mới được thiết kế cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng. Được xây dựng trên NEAR, tầm nhìn của dự án là khơi dậy “thời kỳ phục hưng sáng tạo” tiếp theo. Dự án đang tìm cách triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, nơi các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể tự tin đưa tác phẩm nghệ thuật NFT của họ đến thẳng với khán giả, loại bỏ trung gian và cho phép họ phát triển bằng công việc kinh doanh của riêng mình.

Satori luôn nỗ lực thực hiện lời hứa của NFT ngay từ khi thành lập – xây dựng một nền kinh tế thực sự phục vụ người sáng tạo và người hâm mộ của họ.

Satori là một thị trường nền tảng NFT toàn diện mới hướng tới những nghệ sỹ nổi tiếng

Dự án hiện tại chưa mở công khai, và đang lên kế hoạch ra mắt vào tháng 1/2022.

Satori có kế hoạch sản xuất hơn 5 triệu NFT vào quý 1 năm 2022 và tiếp cận khán giả hơn 10 triệu người và cùng một số nghệ sĩ giỏi nhất.

Peter DePaolo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Satori, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đang xây dựng Satori với mục tiêu thực sự truyền cảm hứng và trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT trên toàn thế giới. Chúng tôi cho phép họ kiếm tiền và phân phối tác phẩm nghệ thuật của mình tốt hơn bằng cách tiếp cận trực tiếp khách hàng thông qua Satori marketplace, thể hiện tài năng của họ cho cộng đồng với gu thẩm mỹ đẳng cấp. ”

Metaverse AI

Metaverse AI Open Metaverse trên Web 3.0 với các ứng dụng hấp dẫn

Metaverse AI đang phát triển Open Metaverse trên Web 3.0 với các ứng dụng hấp dẫn bao gồm digital human engine, social metaverse và cả những người nổi tiếng ảo.

Được xây dựng trên giao thức nhanh như chớp và giá cả phải chăng của NEAR, công cụ Metaverse AI cho phép người dùng tạo danh tính phi tập trung và hình đại diện 3D có độ trung thực cao.

Hình đại diện DiD (định danh phân quyền) dựa trên blockchain của Metaverse AI sẽ cho phép người dùng sở hữu, lưu giữ và di chuyển danh tính và tài sản có giá trị của họ trên Metaverse.

Ngành công nghiệp người nổi tiếng ảo được dự đoán là một thị trường nghìn tỷ đô la với các ứng dụng rộng rãi trong thương mại, hàng hóa xa xỉ, quảng cáo và hơn thế nữa.

 Metaverse AI đã hợp tác với NVIDIA xây dựng các sản phẩm về các KOL ảo tạo ra doanh thu. Các thành viên cốt lõi đã xây dựng các sản phẩm VR / AR tại Facebook, Google và Snapchat, và được hỗ trợ bởi Kleiner Perkins, Animoca Brands, Draper, Delta Blockchain Fund, v.v.

Henry, Giám đốc điều hành của Metaverse AI, cho biết: Metaverse đang định nghĩa lại các tương tác giữa người và máy tính, trong đó Web3.0 / NFT sẽ đóng một vai trò không thể thiếu. Khả năng mở rộng, quyền riêng tư và bảo mật sẽ là những yếu tố quan trọng. Với công nghệ và hệ sinh của NEAR, chúng tôi đang đẩy nhanh tầm nhìn hướng tới Open Metaverse với việc áp dụng hàng loạt trong đời sống (mass adoption). 

NEAR Lands

NEAR Lands là một trò chơi dựa trên blockchain 2D nhiều người chơi phi tập trung. Được xây dựng trên NEAR, các nhà phát triển của trò chơi tạo ra một thế giới mở với đồ họa pixel.

Ở NEAR Lands, người chơi có thể tạo nhân vật và vật phẩm của riêng mình, trò chuyện với bạn bè và tương tác với những người khác trong vũ trụ trực tuyến.

Người chơi khám phá bối cảnh của trò chơi theo ý muốn, tạo ra một lĩnh vực trực tuyến nhập vai và tương tác thú vị.

NEAR Lands hỗ trợ nhiều người chơi và hỗ trợ cả trò chuyện qua audio.

Dự án sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới trong thời gian sắp tới hệ thống nhiệm vụ, thám hiểm ngục tối…

Về NEAR

NEAR là blockchain hiệu suất cao với thiết kế mang đến tốc độ siêu nhanh, cực kỳ an toàn và có khả năng mở rộng vô hạn. Tầm nhìn của NEAR là tạo ra một mạng lưới hoạt động như con đường cho hàng tỷ người truy cập vào thế hệ internet tiếp theo.

NEAR được xây dựng bởi một đội ngũ kỹ sư và doanh nhân đoạt nhiều giải thưởng lớn với mục tiêu sử dụng đơn giản, toàn diện và thân thiện với môi trường. NEAR được hỗ trợ bởi các VC hàng đầu như A16Z, Pantera Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Blockchain.com, Baidu Ventures và GFS Venture

Tổng kết

Chúng ta đã điểm mặt 10 dự án thú vị về mảng NFT, Gaming và Metaverse trên NEAR Protocol, với gói kích thích 100 triệu đô dành riêng cho Metaverse, Gaming và NFT, chắc chắn số lượng dự án chất lượng sẽ ngày càng gia tăng!

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment