Tổng thống El Salvador gặp trực tiếp CEO Binance để thúc đẩy sự áp dụng của Bitcoin (BTC)

Tổng thống El Salvador gặp trực tiếp CEO Binance để thúc đẩy sự áp dụng của Bitcoin (BTC)

TIN TÀI CHÍNH
24/03/2022 by Yên Vũ
793
El Salvador đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance để củng cố quá trình triển khai BTC dưới dạng tiền tệ hợp pháp và phát hành trái phiếu Bitcoin.   Theo nguồn tin từ đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ Milena Mayorga, Giám
El Salvador

El Salvador đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance để củng cố quá trình triển khai BTC dưới dạng tiền tệ hợp pháp và phát hành trái phiếu Bitcoin.

 

Theo nguồn tin từ đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ Milena Mayorga, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang có chuyến thăm El Salvador và dự định gặp Tổng thống Nayib Bukele vào ngày 24 tháng 3. Mayorga cho biết động thái của CEO Binance là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với quyết định của Tổng thống trong việc áp dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, cũng như kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin.

 

Hơn nữa, vị tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa còn hết mực dành lời ca ngợi El Salvador vì vai trò tiên phong tiếp nhận chính thức Bitcoin và đưa ra nhận xét về nhiệm kỳ Tổng thống Nayib Bukele sẽ được người dân ghi nhớ bằng ngôn từ “anh hùng” vì đã dám đặt cược táo bạo vào tương lai tài chính thế giới.

Song, dường như trọng tâm trong sự kiện lần này đang được đổ dồn trên nhiều phương diện khác hơn là vào trái phiếu Bitcoin, công cụ tiềm năng để El Salvador thực hiện tham vọng xây dựng “Thành phố Bitcoin”. Vì trên chính trang cá nhân của Tổng thống, ông cũng đã đăng tải đầy đủ thông tin về cuộc gặp với CEO Binance để thảo luận về các vấn đề xung quanh khác.

 

“Tôi sẽ gặp CZ vào ngày mai để thảo luận về các vấn đề khác, không phải chỉ tập trung đặc biệt mỗi trái phiếu Bitcoin. Tất nhiên là trừ khi anh ấy muốn mua một ít.”

Trên thưc tế, mặc dù được lên kế hoạch ra mắt vào trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng 3, tuy nhiên chiến dịch triển khai trái phiếu Bitcoin đã bị trì hoãn đến quý 2/2022 hoặc chậm nhất là tháng 9, với lập luận từ Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya rằng do nhiều yếu tố biến động vĩ mô, đặc biệt là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine cũng như thị trường có đôi phần trì trệ về tần suất hoạt động vào quý 1 năm nay.

Song, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Tổng thống Nayib Bukele vừa xác nhận thêm một thông tin mới là trái phiếu sẽ không được phát hành bởi chính phủ El Salvador, mà thay vào đó là công ty năng lượng nhiệt thuộc sở hữu nhà nước La Geo. Mặt khác, người Mỹ sẽ không đủ điều kiện để trái phiếu, vì sản phẩm sẽ được phát hành và giao dịch trên sàn Bitfinex.

 

“Trái phiếu núi Bitcoin sẽ được phát hành qua Bitfinex. Việc chậm trễ chỉ là do chúng tôi đang ưu tiên cải cách lương hưu nội bộ và phải gửi nó tới Quốc hội trước đó.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment