Tổng nguồn cung stablecoin đạt mức kỷ lục 180 tỷ USD giữa tâm bão thị trường

Tổng nguồn cung stablecoin đạt mức kỷ lục 180 tỷ USD giữa tâm bão thị trường

TIN TÀI CHÍNH
25/02/2022 by Yên Vũ
993
Tổng nguồn cung stablecoin đạt mức kỷ lục 180 tỷ USD giữa tâm bão thị trường Bất chấp bối cảnh giảm giá đối với thị trường tổng thể, nguồn cung stablecoin đã vươn lên mức cao kỷ lục mới trong lịch sử tại mức 180 tỷ USD. Sự tăng trưởng của stablecoin tiếp tục vượt
stablecoin

Tổng nguồn cung stablecoin đạt mức kỷ lục 180 tỷ USD giữa tâm bão thị trường

Bất chấp bối cảnh giảm giá đối với thị trường tổng thể, nguồn cung stablecoin đã vươn lên mức cao kỷ lục mới trong lịch sử tại mức 180 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của stablecoin tiếp tục vượt xa phần còn lại trên mặt bằng chung, tăng 6% trong 30 ngày qua, tương đương 9,5 tỷ USD để thiết lập mức ATH mới tại 180 tỷ USD.

 

Vào tháng 2, đã có đến ba stablecoin lọt vào top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu lĩnh vực bao gồm Tether (USDT), USD Coin (USDC) và BUSD, hiện chiếm tổng cộng 9% tổng vốn hóa thị trường.

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap
Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi USDT hiện chiếm đến 44% thị phần của lĩnh vực, đã trì trệ trong suốt năm ngoái thì USDC lại đang ghi dấu ấn mạnh mẽ với mức tăng trưởng 20% ​​vào năm 2022 bởi nỗ lực rất lớn đến từ Circle, công ty đứng sau USDC. Theo Arcane Research, nếu cả USDT và USDC tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng như thế này, thì USDC sẽ vượt qua USDT để trở thành stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vào cuối tháng 6 năm nay. Trước đây, Messari cũng từng nhận định USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum.

Bởi lẽ trong năm 2021, bóng tối pháp lý và nhiều sự cáo buộc của giới truyền thông nhắm vào hoạt động kinh doanh của Tether đã khiến cho USDT phần nào mất đi vị thế chính mình. Vào tháng 5 năm 2021, Tether lần đầu công bố các loại tài sản đang nắm giữ, nhưng tính minh bạch lại chưa được kiểm chứng. Chỉ 3 tháng sau, công ty tiếp tục tung ra báo cáo kiểm toán mới nhằm củng cố dư luận, nhưng vẫn xuất hiện thêm tín hiệu “đáng lo ngại”.

Đỉnh điểm vụ việc là khi Bloomberg bất ngờ đăng tải phóng sự “chấn động” về Tether, phanh phui toàn bộ bức tranh mờ ám liên quan đến quỹ dự trữ USDT và đội ngũ đứng sau công ty. Diễn biến càng trở nên tệ hơn khi Tether và Bitfinex tiếp tục bị phạt 42,5 triệu USD về vụ việc liên quan đến bảo chứng USDT. Điểm đáng chú ý là có sự can thiệp của Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Do đó, hoài nghi về vấn đề liệu Tether có đủ nguồn dự trữ để hỗ trợ USDT hay không vẫn còn là dấu chấm hỏi rất lớn.

Song, một tín hiệu tốt đã đến với Tether trong năm nay khi vào ngày 23 tháng 2 vừa qua, công ty vừa hoàn tất công bố báo cáo chứng thực tài sản mới, với tổng tài sản lớn hơn tổng nợ, Tether tuyên bố mình có thể đảm bảo giá trị cho số USDT đã phát hành ra thị trường, cho thấy quỹ đạo của USDT bây giờ dường như đang được hồi phục.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment