Toà án Vương Quốc Anh yêu cầu Binance theo dõi hacker vụ tấn công 2,6 triệu USD

Toà án Vương Quốc Anh yêu cầu Binance theo dõi hacker vụ tấn công 2,6 triệu USD

TIN TÀI CHÍNH
14/08/2021 by Yên Vũ
553
Toà án Vương Quốc Anh yêu cầu Binance truy tìm tiền mã hoá bị hack Một toà án tại Vương Quốc Anh đã yêu cầu Binance truy tìm lại số tiền mã hoá Fetch.ai (FET) đã bị tấn công từ một trong những người dùng của trên sàn giao dịch này vào tháng 06 năm
Toà án Vương Quốc Anh

Toà án Vương Quốc Anh yêu cầu Binance truy tìm tiền mã hoá bị hack

Một toà án tại Vương Quốc Anh đã yêu cầu Binance truy tìm lại số tiền mã hoá Fetch.ai (FET) đã bị tấn công từ một trong những người dùng của trên sàn giao dịch này vào tháng 06 năm nay.

Theo một lệnh được công bố vào ngày 13/08, Binance được một toà án tại Vương Quốc Anh yêu cầu truy tìm số tiền mã hoá bị tấn công của Fetch.ai (FET) bởi một trong số những người dùng của sàn tiền mã hoá này. Vụ hack này được ghi nhận đã diễn ra vào hồi tháng 06/2021.

Cụ thể, dựa trên các tài liệu ghi nhận được, hacker đã truy cập vào tài khoản tiền mã hoá của Fetch.ai trên Binacne vào ngày 06/06. Sau đó, hacker đã bán lượng tài sản trị giá 2,6 triệu USD cho một tài khoản được liên kết với một phần nhỏ giá trị của chúng. Điều này nhằm trốn tránh được các hạn chế về việc rút tiền.

Lệnh yêu cầu Binance tìm và đóng băng tiền điện tử được đề cập nếu nó có trên nền tảng. Thông báo gửi đến Binance thể hiện rõ ràng là cách Fetch.ai biết được vụ hack được đề cập. Thế nhưng, theo lệnh thì thẩm phán chủ tọa từ chối sự cần thiết phải xem xét việc sở hữu private key. Đồng thời, ông cũng củng cố quyền tài sản của Fetch.ai đối với tiền mã hoá trong hoạt động này:

“Tôi hài lòng rằng tài sản được ghi có vào tài khoản của người nộp đơn đầu tiên trên Binance Exchange là để được coi là tài sản cho các mục đích của luật pháp Anh.”

Ngoài những tranh cãi xung quanh các vụ hack sàn giao dịch tập trung, bất kỳ tương tác nào giữa cơ quan thực thi pháp luật và Binance đều là một chủ đề gây tò mò.

Binance – sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới – đã nổi tiếng thành công trong việc tránh xa các tòa án. Mặc dù thực tế thì Binance đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức về quy định pháp lý từ rất nhiều quốc gia. Điều này đã gây áp lực nặng nề lên Binance, thậm chí là CEO CZ cũng tuyên bố là “sẵn sàng từ chức”.

Xem thêm: Binance bị giới chức nhiều nước “sờ gáy” và phản hồi của CZ 

Tại thời điểm đưa tin thì phía Binance vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào cho sự việc này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment