Toà án Hồng Kông quy định tiền điện tử là tài sản

Toà án Hồng Kông quy định tiền điện tử là tài sản

TIN TÀI CHÍNH
20/04/2023 by Kiều Thuận
110
Phán quyết này thể hiện sự phát triển tích cực của lĩnh vực tiền điện tử tại Hong Kong cũng như những quy định pháp lý liên quan đến crypto ở quốc gia này. Theo báo cáo của văn phòng luật Hogan Lovells, thẩm phán Linda Chan cho biết tiền điện tử có những đặc
toa-an-hong-kong-quy-dinh-tien-dien-tu-la-tai-san_ZCNM613Yx9_2023042003

Phán quyết này thể hiện sự phát triển tích cực của lĩnh vực tiền điện tử tại Hong Kong cũng như những quy định pháp lý liên quan đến crypto ở quốc gia này. Theo báo cáo của văn phòng luật Hogan Lovells, thẩm phán Linda Chan cho biết tiền điện tử có những đặc tính của tài sản đáng tin cậy. “Tiền điện tử có thể được coi là tài sản và định nghĩa về tài sản của chúng tôi sẽ bao gồm cả tiền điện tử”, bà giải thích.

Linda Chan cũng chia sẻ sự công nhận này mang lại sự minh bạch cho tài sản kỹ thuật số và việc xếp tiền điện tử ngang hàng với các tài sản khác còn giúp Hong Kông đi đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này.

Trước đó, Hồng Kông đã ban hành đạo luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố sau khi sàn FTX phá sản. Cơ quan chức năng Hồng Kông cũng đang nghiên cứu về chính sách phát triển tài sản số để ứng dụng cho một trung tâm tài chính quốc tế quan trọng của khu vực.

Tìm hiểu thêm: Ví MetaMask lên tiếng về việc Hàng loạt ví tiền điện tử bị lấy cắp tiền chưa rõ nguyên nhân

Mới đây, Bí thư Cục Tài chính Hồng Kông Christian Hui tiết lộ có đến hơn 80 công ty trong lĩnh vực tiền điện tử đang để ý đến Hồng Kông. Từ lâu, đặc khu hành chính của Trung Quốc đã được chính quyền Anh định hướng trở thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Định hướng của vùng đặc khu này vẫn không đổi và thu hút nhiều lượt đầu tư từ các nước lớn như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Tiền điện tử
Toà án Hồng Kông quy định tiền điện tử là tài sản.

Ngày 20/3/2023, ông Christian Hui tuyên bố trong bài phát biểu rằng Hồng Kông đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các công ty tiền điện tử từ khắp mọi nơi kể từ tháng 10/2022. Ông Hui cho rằng lý do mà các nhà đầu tư về tiền điện tử lựa chọn Hồng Kông là vì nơi này đã phát triển đạo luật về tiền số minh bạch.

Trong năm 2023, Bí thư Hui cho biết Hồng Kông sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử được hoạt động một cách hợp pháp kể từ tháng 6/2023 và sự kiện sẽ tạo điều kiện cho một làn sóng công ty tiền điện tử đầu tư vào thị trường này: “Thông qua việc thiết lập một hệ thống quy định toàn diện và rõ ràng, chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp chất lượng hơn đến thành lập cơ sở hoặc tìm kiếm cơ hội phát triển tại Hồng Kông”.

Các ngân hàng Trung Quốc cũng đang tìm cách bắt tay với công ty tiền số Hồng Kông. Theo Bloomberg, đại diện của một ngân hàng tại Trung Quốc đã đến văn phòng của công ty tiền điện tử tại Hồng Kông để chào mời dịch vụ. Người đứng đầu phòng Quan hệ Ngân hàng của nền tảng tiền số OSL có trụ sở tại Hồng Kông, Julia Pang chia sẻ: “Công ty chúng tôi vô cùng hoan nghênh các ngân hàng Trung Quốc trong việc tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây là điều đáng khích lệ cho cả hệ sinh thái rộng lớn này vì nó thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực tiền điện tử của các tổ chức tài chính truyền thống”. Tuy nhiên, Julia Pang không thể đưa ra bình luận về việc có ngân hàng nào ở Trung Quốc đang tiếp cận công ty cô hay không.

Tìm hiểu thêm: Lí do Hàn Quốc lại trở thành thị trường Ethereum lớn thứ 2 Thế giới

Tháng 2 vừa qua, Hồng Kông đã trở thành địa điểm thí điểm e-CNY (đồng nhân dân tệ kỹ thuật số) của Trung Quốc cùng Thâm Quyến. Trước đó, đại diện Văn phòng Liên lạc Trung Quốc đã thường xuyên tham dự các cuộc họp về tiền điện tử của Hồng Kông để tìm hiểu những động thái đang diễn ra. Sự kiện này đã được giới tiền số cho rằng Bắc Kinh đang âm thầm hậu thuẫn Hồng Kông trong tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử của toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment