Tìm hiểu Klaytn (KLAY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Klaytn và KLAY coin

Tìm hiểu Klaytn (KLAY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Klaytn và KLAY coin

HIDDEN GEM
04/01/2022 by Yên Vũ
923
Tìm hiểu Klaytn (KLAY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Klaytn và KLAY coin Klaytn là gì? Klaytn là một nền tảng public blockchain được phát triển bởi Ground X, một nhánh blockchain của gã khổng lồ Internet KAKAO tại Hàn Quốc với 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Kakao
Klaytn

Tìm hiểu Klaytn (KLAY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Klaytn và KLAY coin

Klaytn là gì?

Klaytn là một nền tảng public blockchain được phát triển bởi Ground X, một nhánh blockchain của gã khổng lồ Internet KAKAO tại Hàn Quốc với 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Kakao đã xây dựng một nền tảng blockchain độc quyền để giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng mà các dịch vụ thiết bị di động và trực tuyến hiện nay gặp phải do các hạn chế về hiệu suất của nền tảng blockchain hiện tại.

klaytn

Với đặc điểm mức phí rẻ, thông lượng cao và độ trễ thấp, Klaytn đang xây dựng một cơ hội cho các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain. Hơn nữa, Klaytn hướng tới việc tạo điều kiện cho khả năng mở rộng linh hoạt, đảm bảo rằng các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể bắt kịp với thế giới blockchain đang chuyển động nhanh chóng.

Điểm nổi bật của Klaytn

Ở giai đoạn hiện tại, công nghệ Blockchain được coi là tương lai của nền tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, sức mạnh thực chất của nó không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực này. Nó còn có khả năng cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng xử lý các giao dịch tài chính, các dữ liệu giữa nội bộ và bên ngoài, đồng nghiệp và khách hàng… Blockchain có thể tiết kiệm cho cả công ty và cá nhân rất nhiều thời gian cho việc quản lý lịch sử giao dịch, vì tất cả chúng sẽ được ghi lại một cách minh bạch trên chuỗi..

Nắm bắt được đặc điểm đó, Klaytn Blockchain được tạo ra dành cho các doanh nghiệp. Nó cung cấp cho các công ty lớn, nhỏ khả năng kết hợp blockchain vào cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại của họ.

Klaytn cũng tích hợp cả khía cạnh công khai và riêng tư của blockchain, cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ cả hai tính năng đó. Ngoài ra, Klaytn đang tập trung vào khả năng mở rộng và xây dựng các ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, để giúp mang blockchain đến với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Hơn nữa, Klaytn cũng cung cấp một số ví có sẵn để tương tác trên không gian mạng. Chúng bao gồm các online hot wallet kết nối đến các ứng dụng quản lý tài sản kỹ thuật số di động (Mình sẽ đề cập ở phần sau).

Klaytn Ecosystem

Klaytn Blockchain Applications (BApps)

Klaytn blockchain lưu trữ hơn 50 ứng dụng BApps phục vụ nhiều vai trò và chức năng khác nhau cho các mục đích khác nhau. Trong số đó có thể kể đến một số ứng dụng nổi bật như:

 • Angel League: một nền tảng marketplace nơi hỗ trợ cho việc giao dịch các NFT.
 • Quotabook: Nền tảng quản trị bảo mật có trụ sở tại Hàn Quốc để quản lý các khoản đầu tư, stakeholders và kế hoạch vốn chủ sở hữu với việc sử dụng NFT.
 • Tessa: Được ra mắt cùng với ARTBLOC, nền tảng TESSA tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và giao dịch quyền sở hữu của tác phẩm được xây dựng trên mạng Klaytn.

Klaytn Wallets

Hệ sinh thái Klaytn hiện có một số ví có thể tương tác với các ứng dụng blockchain (BApps). Chúng bao gồm các ví trực tuyến Klaytn, ví web Kaikas và ví tài sản kỹ thuật số di động Klip.

Klaytn Wallets

Samsung KlaytnPhone

Được sản xuất bởi một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới, Klaytn đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Samsung cho ra chiếc điện thoại Galaxy Note 10 KlaytnPhone.

Samsung Klaytnphone

Nó cho phép chủ sở hữu sử dụng các ứng dụng blockchain và tích hợp ví điện tử trực tiếp từ thiết bị cầm tay có kết nối internet.

Trên thực tế, Samsung đã tích hợp nhiều tính năng blockchain vào các dịch vụ sản phẩm của mình. Tuy nhiên, KlaytnPhone đã tiến thêm một bước nữa khi Samsung KlaytnPhone đang cung cấp một thiết bị thân thiện với blockchain có thể thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

Điều này khiến cho tương lai mở rộng của công nghệ blockchain đang đến gần hơn bao giờ hết.

Token KLAY là gì?

KLAY là một native utility token trong nền tảng Klaytn Network có một số chức năng sau:

 • Sử dụng mạng: Người dùng sẽ cần token KLAY cho các giao dịch trên Mạng Klaytn, tương tự như ETH.
 • Yield Farming: Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản trên các giao thức DeFi khác nhau (KLAYswap, KLAYstation) để farm lấy token của các dự án khác hoặc stake token KLAY để kiếm phần thưởng. Token được đặt cọc (sKLAY) cũng có thể được sử dụng để khai thác thanh khoản.
 • Minting NFTs: Người dùng có thể đúc NFT trên Klaytn Network, dự án có quan hệ đối tác với OpenSea để niêm yết các NFT đó trên nền tảng của OpenSea.
 •  Node Reward: Klaytn được dùng làm phần thưởng cho các Node khi tạo ra một block mới. Phần thưởng sẽ được phân phối như sau:
 • Hội đồng quản trị Klaytn: nhận 34% reward.
 • Nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển và end users: nhận 54% theo cơ chế “Bằng chứng đóng góp PoC”.
 • Klaytn Improvement Reserve nhận được 12% reward.

Một số thông tin cơ bản về token KLAY

 • Token name: Klaytn token
 • Token Symbol: KLAY
 • Blockchain: Klaytn
 • Total supply: 10.000.000.000 KLAY
 • Circulating Supply: 2.480.000.000 KLAY
 • Market cap: $2.868.916.000

Phân bổ token KLAY

klaytn

 

 • Protocol Reserve: 53%
 • Private Sale: 18%
 • Business Development: 16%
 • Technology and R&D: 8%
 • Team: 5%

Token Release Schedule

Thông tin về lịch mở khóa token KLAY được thể hiện trong bảng dưới đây:

Klay coin release schedule

Đội ngũ phát triển dự án

 

Đối tác

Với sự hỗ trợ của tập đoàn KAKAO, dự án đã hợp tác thành công với các công ty lớn trong ngành giải trí và dịch vụ.

Vào ngày 27/6/2019, dự án đã chính thức thành lập một liên minh các tổ chức đa quốc gia được gọi với cái tên “The Klaytn Governance Council” nhằm mục đích quản lý nền tảng, thống nhất hoạt động của node và phát triển hệ sinh thái.

Đây hoàn toàn là một khởi đầu tương đối thuận lợi cho Klaytn.

đối tác Klaytn

Cách kiếm và sở hữu KLAY Token

Hiện tại bạn có thể kiếm token KLAY bằng cách mua nó trên các sàn đã niêm yết token này.

Sàn giao dịch KLAY Token

Tính đến thời điểm hiện tại KLAY đã được giao dịch trên các sàn như Binance, OKEx, KLAYswap, MEXC,…

Ví lưu trữ token KLAY

Token KLAY được phát triển trên nền tảng Blockchain riêng, vì vậy bạn có thể trữ nó trên một loại ví đặc biệt. Anh em có thể vào đây để tiến hành tạo tài khoản.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ KLAY trên các sàn giao dịch đã niêm yết.

Tương lai của dự án Klaytn, có nên đầu tư vào token KLAY không?

Klaytn đặt mục tiêu mở rộng ngành công nghiệp blockchain bằng cách tạo ra một cầu nối giữa lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin. Bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng xây dựng và triển khai các dịch vụ blockchain, Klaytn đang khẳng định vị thế của mình để trở thành công ty đi đầu trong việc áp dụng blockchain trong doanh nghiệp.

Tương lai dường như đang khá rộng mở cho dự án Klaytn Blockchain khi nó đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2019.

Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sẽ thấy các NFT của Klaytn được niêm yết trên OpenSea – thị trường NFT lớn nhất thế giới. Ngoài ra, sự ra mắt của Samsung KlaytnPhone thể hiện sự tin tưởng lớn vào hệ sinh thái Klaytn và các dịch vụ được hỗ trợ bởi Klaytn Blockchain.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HIDDEN GEM: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment