Tiền mã hoá chính thức được công nhận tại tiểu bang Texas

Tiền mã hoá chính thức được công nhận tại tiểu bang Texas

TIN TÀI CHÍNH
03/09/2021 by Yên Vũ
496
Tiền mã hoá chính thức được công nhận tại tiểu bang Texas Vào ngày 01/09, hai dự luật liên quan đến tiền mã hoá là Texas House 4474 và 1576 chính thức có hiệu lực sau khi đã được Thống đốc Greg Abbott ký thành luật vào tháng 06 năm nay. Dự luật Texas House
Tiền mã hoá

Tiền mã hoá chính thức được công nhận tại tiểu bang Texas

Vào ngày 01/09, hai dự luật liên quan đến tiền mã hoá là Texas House 4474 và 1576 chính thức có hiệu lực sau khi đã được Thống đốc Greg Abbott ký thành luật vào tháng 06 năm nay.

Dự luật Texas House 4474 và 1576, được cả hai phòng trong cơ quan lập pháp bang thông qua vào tháng 5/2021 và được Thống đốc Greg Abbott ký thành luật vào tháng 6 đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/09. Trong đó, luật số 1576 thì sẽ có một nhóm làm việc về blockchain tại Texas. Còn luật số 4474 thì sửa đổi Bộ luật thương mại thống nhất của tiểu bang này để có thể công nhận tiền mã hoá.

Lee Bratcher, Chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, cho biết rằng Dự luật Texas House 1576 có thể “vạch ra lộ trình” để Texas đầu tư và tận dụng công nghệ blockchain. Còn các dự luật khác sẽ giúp xác định rõ hơn khả năng bảo mật của Bitcoin (BTC) và các đồng tiền mã hoá. Điều này nhằm giúp các tổ chức có thể cảm thấy thoải mái và yên tâm khi tham gia vào không gian này.

“Khai thác Bitcoin là một cách tuyệt vời để Texas tạo ra việc làm, đặc biệt là ở các vùng nông thôn” – Ông Lee Bratcher nói.

Đồng thời, ông Bratcher cũng cho biết thêm rằng lĩnh vực chuỗi cung ứng và công nghệ y tế sẽ nhận được thêm nhiều lợi ích khi mà Texas thúc đẩy các dự luật thân thiện hơn với tiền mã hoá. Thống đốc Abbott trước đó cũng đã tự mô tả mình là “người ủng hộ đề xuất luật tiền mã hoá” – đặc biệt đề cập đến HB 4474. Bên cạnh đó, ông cũng nhiều lần khuyến khích các công ty khai thác crypto nên hoạt động ở Texas.

Sau khi Trung Quốc triển khai chiến dịch đàn áp hoạt động khai thác tiền mã hoá thì một số thợ đào Bitcoin đã di dời “nông trại” sang Texas. Hiện tại, tiểu bang này cũng là cơ sở hoạt động chính của BlockCap, Riot Blockchain và nhiều công ty khai thác lớn khác. Bên cạnh đó, vào tháng 6/2021, chuỗi siêu thị lớn là H-E-B đã thông báo sẽ lắp đặt các máy ATM tiền mã hoá cho các cửa hàng của mình tại Texas.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

 

Add a comment