Thượng viện New York thông qua lệnh cấm khai thác Proof-of-Work (PoW)

Thượng viện New York thông qua lệnh cấm khai thác Proof-of-Work (PoW)

TIN TÀI CHÍNH
03/06/2022 by Yên Vũ
411
Thượng viện bang New York đã thông qua dự luật nhắm mục tiêu cấm khai thác những đồng coin sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) trong nỗ lực giải quyết một số lo ngại về môi trường xung quanh ngành tiền mã hóa. Dự luật cấm PoW đã được Quốc hội bang New
PoW

Thượng viện bang New York đã thông qua dự luật nhắm mục tiêu cấm khai thác những đồng coin sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) trong nỗ lực giải quyết một số lo ngại về môi trường xung quanh ngành tiền mã hóa.

Dự luật cấm PoW đã được Quốc hội bang New York thông qua vào tháng trước, sẽ áp đặt lệnh tạm hoãn hai năm đối với bất kỳ dự án khai thác PoW mới nào chạy bằng năng lượng dựa trên carbon, gây tác động xấu đến môi trường, mặc dù các công ty đào Bitcoin hiện tại đang trải qua quá trình gia hạn giấy phép để tiếp tục hoạt động.

Vào chiều ngày 03/06, theo ghi nhận mới nhất từ CoinDesk, Thượng viện bang New York đã trở thành cơ quan lập pháp tiếp theo chính thức thông qua dự luật này, bất chấp những nỗ lực kêu gọi giới công nghệ lên tiếng chống lại đề xuất đến từ Hiệp hội Blockchain cùng những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thị trường.

 

New York từ lâu đã được xem là nơi để những tổ chức khai thác tiền mã hóa đặt chân đến do nguồn năng lượng với chi phí tương đối rẻ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, phần lớn trang trại đào Bitcoin cũng đã thay thế cơ sở sản xuất điện than của họ để dần dịch chuyển sang mô hình năng lượng tái tạo. Chẳng hạn như Greenidge Generation, một địa diểm đào đã tân trang hệ thống của mình để hoạt động bằng khí tự nhiên.

Trên thực tế, hầu hết cộng đồng ngành tiền mã hóa đã phản đối dự luật này sau khi đề xuất của dự luật lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5 năm ngoái, với nhiều người ủng hộ ngành cho rằng đây chẳng khác nào là lệnh cấm khai thác hoàn toàn.

Clark Vaccaro, Chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược tại tổ chức thương mại công nghiệp BaSIC thẳng thắn tuyên bố rằng việc thông qua dự luật là một ngày tồi tệ đối với công nghệ blockchain, đóng sập cánh cửa đổi mới hiệu quả cho một ngành vốn còn rất non trẻ.

Không những vậy, các công ty khai thác có trụ sở tại New York đã đe dọa sẽ rời khỏi bang nếu lệnh cấm được thông qua để chuyển đến những bang thân thiện hơn với khai thác như Texas, đủ cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự kiện. Song, dự luật vẫn cần được Thống đốc New York Kathy Hochul ký trước khi tiến đến thành luật chính thức.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment