Thượng nghị sĩ Pat Toomey: Trung Quốc đàn áp tiền mã hoá là cơ hội lớn cho Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Pat Toomey: Trung Quốc đàn áp tiền mã hoá là cơ hội lớn cho Hoa Kỳ

TIN TÀI CHÍNH
25/09/2021 by Yên Vũ
517
Thượng nghị sĩ Pat Toomey: Trung Quốc đàn áp tiền mã hoá là cơ hội lớn cho Hoa Kỳ Trong một bình luận trên Twitter, thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hoà từ bang Pennsylvania cho rằng việc những hành động đàn áp tiền mã hoá của Trung Quốc đang tạo nên nhiều cơ hội
Thượng nghị sĩ Pat Toomey

Thượng nghị sĩ Pat Toomey: Trung Quốc đàn áp tiền mã hoá là cơ hội lớn cho Hoa Kỳ

Trong một bình luận trên Twitter, thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hoà từ bang Pennsylvania cho rằng việc những hành động đàn áp tiền mã hoá của Trung Quốc đang tạo nên nhiều cơ hội cho Hoa Kỳ.

“Cuộc đàn áp độc tài của Trung Quốc đối với tiền mã hoá, bao gồm cả #Bitcoin, là một cơ hội lớn cho Hoa Kỳ. Đây cũng là một lời nhắc nhở về lợi thế cấu trúc to lớn của chúng ta so với Trung Quốc”. – Pat Toomey chia sẻ.

“Bắc Kinh rất thù địch với tự do kinh tế, họ thậm chí không thể dung thứ cho người dân khi họ tham gia vào những gì được cho là đổi mới thú vị nhất trong tài chính suốt nhiều thập kỷ qua. Tự do kinh tế dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn, và cuối cùng, mức sống cao hơn cho tất cả mọi người.” – Ông bổ sung thêm

Những bình luận này của thượng nghị sĩ Toomey được đưa ra sau khi Trung Quốc tiếp tục “ra tay” để đàn áp Bitcoin nói riêng và tiền mã hoá nói chung. Đầu tiên, Giám đốc Bộ phận Thanh toán và Quyết toán của PBoC Wen Xinxiang cho rằng việc chấp nhận tiền mã hoá là “thách thức cực đại”. Quan chức này cũng bày tỏ lo ngại trước sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hoá và stablecoin.

Ngay sau đó, đến lượt Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tung đòn “chí mạng” khi tuyên bố mọi giao dịch tiền mã hóa đều là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Điều này áp dụng đối với mọi hình thức, từ giao dịch OTC cho đến phái sinh tiền mã hoá. Đồng thời, các cá nhân làm việc cho những sàn giao dịch để hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện lệnh giao dịch có thể sẽ bị truy tố trách nhiệm pháp lý.

Bên cạnh cấm các giao dịch, Trung Quốc cũng tiếp tục tăng cường nỗ lực trong việc đàn áp khai thác tiền mã hoá, cụ thể là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Trước những động thái này, pool đào ETH lớn thứ hai trên thế giới đã ngừng hỗ trợ cho các “thợ đào” tại Trung Quốc.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment