Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

TIN TÀI CHÍNH
24/05/2022 by Yên Vũ
722
Thương hiệu thời trang cao cấp Balenciaga chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Bên cạnh đó, họ cũng xác nhận đang thiết kế một chiến lược kinh doanh metaverse dài hơi. Theo The Wall Street Journal, bắt đầu từ tháng tới, thương hiệu thời trang đình đám của Pháp Balenciaga sẽ đưa Bitcoin và
Balenciaga

Thương hiệu thời trang cao cấp Balenciaga chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Bên cạnh đó, họ cũng xác nhận đang thiết kế một chiến lược kinh doanh metaverse dài hơi.

Theo The Wall Street Journal, bắt đầu từ tháng tới, thương hiệu thời trang đình đám của Pháp Balenciaga sẽ đưa Bitcoin và Ethereum vào tùy chọn thanh toán tại một số địa điểm bán hàng thí điểm và cả hình thức shopping online.

 

Ban đầu, Balenciaga sẽ chỉ cho phép thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum, hai loại tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Trong tương lai, họ sẽ tích hợp thêm các đồng tiền khác nữa.

Thời trang xa xỉ không còn xa lạ với Web3. Năm ngoái đã chứng kiến ​​nhiều thương hiệu bao gồm Balenciaga, Gucci, Nike, Dolce & Gabbana và Burberry phát hành bộ sưu tập NFT và đặt những viên gạch đầu tiên cho hành trình chinh phục metaverse.

Nhà mốt Gucci bắt đầu thí điểm thanh toán bằng tiền mã hóa trực tuyến tại 5 địa điểm bán hàng vào cuối tháng 5 này. Gucci sẽ mở thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shuba Inu (SHIB) và 5 stablecoin khác.

Vào tháng 12, Balenciaga đã thông báo về việc thành lập một đơn vị kinh doanh metaverse nội bộ. Tuy nhiên, Cédric Charbit, Giám đốc điều hành của hãng, lại từ chối tiết lộ bất cứ điều gì về kế hoạch hoặc chiến lược dài hạn của đơn vị, anh ấy xem “metaverse như một quốc gia”, một thị trường quan trọng như bất kỳ quốc gia nào mà thương hiệu hiện tại đang hoạt động.

Nước đi này cho thấy rằng họ đang xem xét tiền mã hóa như một phần quan trọng trong các kế hoạch dài hơi của mình, họ thậm chí không bị lung lay ngay cả khi thị trường đang bất ổn sau cú sập lịch sử LUNA-UST. Số lượng Bitcoin cần thiết để mua một chiếc áo hoodie Balenciaga trị giá 1.250 USD vào tháng 11 năm trước sẽ chỉ có giá dưới 563 USD vào ngày hôm nay. Khi được hỏi liệu cú sập gần đây của thị trường có ảnh hưởng đến vị thế của Balenciaga đối với tiền mã hóa hay không, Charbit chỉ quan tâm đến xu hướng “dài hạn”.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment