Thống đốc California ký mệnh lệnh hành pháp về crypto, chấp nhận công nghệ blockchain

Thống đốc California ký mệnh lệnh hành pháp về crypto, chấp nhận công nghệ blockchain

TIN TÀI CHÍNH
06/05/2022 by Yên Vũ
393
Các nhà đầu tư và doanh nghiệp công nghệ ở California đã đặt cược vào tiền mã hóa trong hơn một thập kỷ trở lại đây. Và hiện tại Thống đốc của bang có nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ đang tham gia vào xu hướng này. Vào ngày 5 tháng 5, Thống đốc
California

Các nhà đầu tư và doanh nghiệp công nghệ ở California đã đặt cược vào tiền mã hóa trong hơn một thập kỷ trở lại đây. Và hiện tại Thống đốc của bang có nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ đang tham gia vào xu hướng này.

Vào ngày 5 tháng 5, Thống đốc California Gavin Newsom đã ký mệnh lệnh hành pháp về tiền mã hóa, vạch ra lộ trình cho các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và quản lý, đồng thời kiểm tra cách nhà nước có thể tận dụng các công nghệ blockchain và tài sản mã hóa vào đời sống thực tiễn.

 

Theo lệnh này, cũng như Luật Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng California được thông qua vào năm 2020, tiểu bang sẽ tạo ra môi trường kinh doanh minh bạch và nhất quán cho những công ty liên quan đến blockchain, bao gồm cả các dự án crypto và công nghệ tài chính khác nhau.

Hơn nữa, California sẽ thu thập phản hồi của nhiều bên liên quan để tạo ra các quy định về tiền mã hóa kết hợp với cơ quan liên bang, đánh giá việc sử dụng công nghệ blockchain cho tổ chức nhà nước và công cộng, cũng như tạo đường dẫn liên kết cho các chương trình nghiên cứu và phát triển công việc liên quan đến Web3.

Về mặt quy định, California còn có kế hoạch phối hợp với Washington để xin lời khuyên dựa trên mệnh lệnh hành pháp liên bang ủng hộ tiền mã hóa mà Tổng thống Joe Biden đã ký vào tháng 3. Ông cho biết trong một tuyên bố.

“California sẽ là trung tâm đổi mới toàn cầu và chúng tôi đang thiết lập tiểu bang để thành công với công nghệ mới nổi này, thúc đẩy sự tiến bộ có trách nhiệm, bảo vệ người tiêu dùng và tận dụng Web3 vì lợi ích cộng đồng.”

Song, với động thái mới nhất, Thống đốc California chắc chắn sẽ gặp phải hàng loạt rào cản hoài nghi vì lo ngại về tính bảo mật của tiền mã hóa cũng như thực trạng đầu tư khá phức tạp diễn ra trong thời gian qua. Theo một báo cáo của công ty dữ liệu Chainalysis, tội phạm mạng đã đánh cắp số tiền kỷ lục trị giá 14 tỷ USD vào năm 2021, riêng lĩnh vực DeFi chiếm đến 1,4 tỷ USD. Trong khi đó, SEC vừa công bố rằng họ sẽ mở rộng quy mô “lực lượng giám sát” tiền mã hóa để chịu trách nhiệm bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment