Thị trường tiền điện tử đánh dấu ngày phục hồi với mức tăng 40%

Thị trường tiền điện tử đánh dấu ngày phục hồi với mức tăng 40%

TIN TÀI CHÍNH
26/05/2021 by Yên Vũ
642
Thị trường tiền điện tử đánh dấu ngày phục hồi với mức tăng 40% Sự hỗn loạn của giới đầu tư đã gây ra phản ứng dây chuyền trong hệ sinh thái tiền điện tử khi các đồng tiền giảm giá trị một phần đáng kể. Sự sụp đổ mới nhất này trong ngành công
tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đánh dấu ngày phục hồi với mức tăng 40%

Sự hỗn loạn của giới đầu tư đã gây ra phản ứng dây chuyền trong hệ sinh thái tiền điện tử khi các đồng tiền giảm giá trị một phần đáng kể. Sự sụp đổ mới nhất này trong ngành công nghiệp tiền điện tử gợi nhớ đến sự sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Vốn hóa thị trường giảm xuống mức thấp 52% ​​và sau đó đảo ngược, mở ra một trong những đợt tăng giá mạnh nhất trong lịch sử tiền điện tử. Nếu thị trường tăng 40%, nó sẽ đưa nó tiến gần hơn một bước đến + 70%.

Sự sụp đổ của thị trường

Trong 7 ngày qua, lĩnh vực altcoin đã trải qua đợt sụt giảm tồi tệ nhất vào năm 2021, sau khi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm xuống mức thấp hơn 30%. Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Binance Coin phải chịu gánh nặng của sự sụt giảm giá sau khi chúng giảm xuống mức thấp chóng mặt mới.

Cụ thể, Bitcoin đã đạt mức thấp $ 30.681 đô la từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.863 đô la khoảng một tháng trước, trong khi Ethereum giảm xuống mức thấp $ 1.952 đô la từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.362 đô la.

Một số lý do đã được giải thích cho tâm lý giảm giá trên thị trường. Đứng đầu trong số này là hành động quay đầu của Elon Musk để ngăn Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với lý do khai thác Bitcoin phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, một yếu tố góp phần vào sự nóng lên toàn cầu.

Bên cạnh những lo ngại về khí hậu, một yếu tố khác là mức tăng thuế được đề xuất mà chính quyền Biden đề xuất và rơm gãy lưng lạc đà là tuyên bố của các cơ quan quản lý Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Những dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang phục hồi

Vốn hóa thị trường altcoin toàn cầu hiện đang ở mức 1,68 nghìn tỷ đô la, phản ánh sự sụt giảm 13,70% trong 24 giờ qua. Khối lượng thị trường cũng cho thấy tâm lý giảm giá chung, giảm 20% xuống 229,74 tỷ đô la.

Sự sụt giảm này có điểm tương đồng nổi bật với sự sụp đổ altcoin vào tháng 3 năm 2020, trong đó vốn hóa thị trường altcoin giảm xuống mức thấp mới sau những lo ngại xung quanh Covid-19. Kể từ đó, thị trường phục hồi, mở ra một xu hướng tăng giá mạnh mẽ chứng kiến ​​một số loại tiền điện tử vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó của chúng.

Theo những người đi trước trong lịch sử, sự sụt giảm giá này là một điều khá phổ biến trong tiền điện tử và khẳng định này đã được Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, nhắc lại.

Anh ấy đã đăng một dòng tweet có nội dung “… Đối với tất cả những đứa trẻ mới sử dụng tiền điện tử, xin chào mừng, những ngày này rất phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, cũng đã gửi một dòng tweet gợi ý rằng nhà sản xuất ô tô sẽ nắm giữ tài sản Bitcoin của mình với dự đoán thị trường sẽ phục hồi lại những khoản lỗ trước đó.

Nguồn: dailycoin.com

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment