Thị trưởng Miami đề xuất cung cấp năng lượng hạt nhân sạch cho các thợ đào Bitcoin Trung Quốc

Thị trưởng Miami đề xuất cung cấp năng lượng hạt nhân sạch cho các thợ đào Bitcoin Trung Quốc

TIN TÀI CHÍNH
20/06/2021 by Yên Vũ
563
Với việc tập trung khai thác Bitcoin (BTC) đang mở rộng ở Bắc Mỹ, thị trưởng Miami, Francis Suarez đang tìm cách định vị thành phố của mình như một trung tâm cho hoạt động khai thác tiền mã hóa. Phát biểu với CNBC hôm thứ Năm, Thị trưởng Suarez cho biết ông đang mời
Thị trưởng

Với việc tập trung khai thác Bitcoin (BTC) đang mở rộng ở Bắc Mỹ, thị trưởng Miami, Francis Suarez đang tìm cách định vị thành phố của mình như một trung tâm cho hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Phát biểu với CNBC hôm thứ Năm, Thị trưởng Suarez cho biết ông đang mời các công ty khai thác nước ngoài xem xét thành lập các trung tâm dữ liệu trong thành phố.

Theo Suarez, nguồn cung cấp điện hạt nhân dồi dào của Miami sẽ thu hút những người khai thác Bitcoin đang tìm cách sử dụng các nguồn năng lượng sạch cho hoạt động của họ, đặc biệt là trong bối cảnh hiện đang chú ý đến lượng khí thải carbon được cho là của hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Thị trưởng Suarez trước đó đã cân nhắc về vấn đề này khi tuyên bố vào tháng 3 rằng 90% hoạt động khai thác Bitcoin là từ “năng lượng bẩn”.

Vào thời điểm đó, thị trưởng Miami lập luận rằng sự chuyển đổi tập trung khai thác sang Hoa Kỳ có thể giúp giảm bớt những lo ngại về môi trường.

Là một phần trong nỗ lực thu hút những người khai thác Bitcoin ở nước ngoài, Thị trưởng Suarez tuyên bố rằng các quan chức thành phố đang tìm cách giảm chi phí năng lượng kết hợp với các công ty điện lực. Các ưu đãi khác như thuế thuận lợi và các quy định tối thiểu cũng được đưa ra bàn, theo thị trưởng Miami.

Bằng cách sử dụng năng lượng sạch, giá rẻ và các quy định thân thiện với tiền mã hóa, Miami có thể cạnh tranh với các điểm khai thác mới nổi khác ở Texas và Wyoming.

Kế hoạch này cũng có thể mở rộng hơn nữa động lực chấp nhận tiền mã hóa của Miami với việc thành phố đang tìm cách trở thành thủ đô Bitcoin và tiền mã hóa của thế giới.

Thị trưởng Suarez tự mình là người đề xuất tiền mã hóa và trước đây đã nói rằng ông sở hữu cả Bitcoin và Ether (ETH). Thị trưởng Miami đã mua BTC sau khi Quốc hội thông qua dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ USD vào tháng 3.

Lời mời mở của Suarez dành cho các thợ đào ở nước ngoài cũng đến vào thời điểm các nhà chức trách Trung Quốc ngày càng gia tăng các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác tiền mã hóa. Vào thứ Sáu, các báo cáo đã xuất hiện rằng các thợ đào tiền mã hóa ở Ya’an, một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên, đã được lệnh đóng cửa các hoạt động của họ.

Với quan điểm chống khai thác tiền mã hóa dường như phổ biến giữa các nhà chức trách ở Bắc Kinh, khí hậu thân thiện hơn như Miami có thể chứng tỏ sức hấp dẫn đối với những người khai thác rời Trung Quốc. Thật vậy, một số thợ mỏ đang xem xét kế hoạch rời khỏi đất nước với một phát ngôn viên của BTC.top.

“Vâng, chúng tôi muốn ra nước ngoài.”

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment