Thành phố Rio de Janeiro sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền mã hóa vào năm 2023

Thành phố Rio de Janeiro sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền mã hóa vào năm 2023

TIN TÀI CHÍNH
28/03/2022 by Yên Vũ
632
Thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ chính thức bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các khoản thuế liên quan đến bất động sản trong giới hạn thành phố của mình. Theo thông báo chính thức từ Bí thư Phát triển Kinh tế, Đổi mới và Đơn giản hóa của
Rio de Janeiro

Thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ chính thức bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các khoản thuế liên quan đến bất động sản trong giới hạn thành phố của mình.

Theo thông báo chính thức từ Bí thư Phát triển Kinh tế, Đổi mới và Đơn giản hóa của thành phố Rio de Janeiro là ông Chicão Bulhões, luật thuế ủng hộ tiền mã hóa mới sẽ được thực hiện từ năm 2023. Động lực to lớn cho sự kiện mang tính bước ngoặt trên được dẫn đầu bởi Thị trưởng Brazil Eduardo Paes.

Hơn nữa, dấu ấn xúc tác từ CEO Binance Changpeng Zhao cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công này. Trước khi có chuyến thăm trực tiếp với Tổng thống El Salvador để thúc đẩy sự áp dụng của Bitcoin, CEO Binance đã có cuộc gặp mặt với thị trưởng Eduardo Paes nhằm thực hiện thỏa thuận hỗ trợ quá trình Rio De Janeiro chấp nhận crypto để thanh toán thuế cũng như mở thêm một chi nhánh mới của Binance tại thành phố.

 

Như vậy Rio de Janeiro sẽ trở thành thành phố Brazil đầu tiên thực hiện thanh toán bằng BTC. Để cho phép hoạt động, thành phố sẽ thuê các công ty chuyên chuyển đổi tiền mã hóa thành đồng nội địa Real Brazil. Bằng cách này, Tòa thị chính sẽ nhận được 100% số tiền thuế bằng tiền pháp định.

Bên cạnh đó, Thư ký Kế hoạch và Tài chính của Rio de Janeiro, Pedro Paulo, tuyên bố rằng thành phố còn dự định cung cấp một khoản chiết khấu bổ sung cho những công dân nộp thuế bằng crypto. Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi sẽ kích thích lưu thông tiền mã hóa bằng cách tích hợp thêm nhiều lĩnh vực hơn vào việc thanh toán thuế không chỉ riêng về mảng bất động sản, điều này có thể giúp nền kinh tế Rio de Janeiro trở nên vững mạnh hơn trong tương lai.”

Nhìn chung, tham vọng tiền mã hóa của Rio de Janeiro hầu như không gây quá nhiều ngạc nhiên đối với nhà đầu tư. Chỉ khoảng 1 tháng trước, Thị trưởng Eduardo Paes từng tuyên bố ông kế hoạch đầu tư 1% ngân khố của thành phố vào Bitcoin. Trên quy mô quốc gia, Thượng viện Brazil đã “mở đường” cho dự luật quản lý tiền mã hóa sau khi nhất trí thông qua khung điều chỉnh vào cùng khung thời gian này.

Trên thực tế, dữ liệu đang cho thấy có đến 48% người dân Brazil đang ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức trong nước. Điểm trùng hợp hơn là Meta lại rất tích cực đăng ký thương hiệu cho các dịch vụ tiền mã hóa ở Brazil. Tỷ phú Warren Buffett cũng không phải ngoại lệ khi gia tăng đầu tư vào các công ty có tiếp xúc với ngành crypto, có trụ sở tại xứ sở Samba.

Về mặt chuyên môn, Brazil là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới sở hữu cho riêng mình toàn diện bộ công cụ sản phẩm có liên quan mật thiết với crypto. Bao gồm hai quỹ ETF Bitcoin lần lượt với mã cổ phiếu là QBTC11 và BITH11,  ETF Ethereum (QETH11), cũng như quỹ ETF DeFi đầu tiên trên thế giới (DEFI11). Song, kết hợp tất cả dữ kiện trên, có thể khẳng định rằng chặng đường để Brazil tiến đến là “phiên bản tiếp theo” của El Salvador sẽ không còn quá xa vời.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment