Tether (USDT) chính thức được phát hành trên Avalanche

Tether (USDT) chính thức được phát hành trên Avalanche

TIN TÀI CHÍNH
11/11/2021 by Yên Vũ
619
Tether (USDT) chính thức được phát hành trên Avalanche Ngày 10/11, Avalanche thông báo đã chính thức hỗ trợ đồng stablecoin Tether (USDT) trên blockchain của mình. Sau khi tiết lộ thông tin Avalanche sẽ trở thành blockchain thứ 9 hỗ trợ USDT hồi tháng 5, công ty Tether cuối cùng cũng đã biến điều này thành
USDT

Tether (USDT) chính thức được phát hành trên Avalanche

Ngày 10/11, Avalanche thông báo đã chính thức hỗ trợ đồng stablecoin Tether (USDT) trên blockchain của mình.

Sau khi tiết lộ thông tin Avalanche sẽ trở thành blockchain thứ 9 hỗ trợ USDT hồi tháng 5, công ty Tether cuối cùng cũng đã biến điều này thành sự thật với việc chính thức triển khai đồng stablecoin này trên mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ 13 thế giới.

Việc hỗ trợ USDT được kỳ vọng sẽ giúp Avalanche có thể mở rộng khả năng DeFi, khi stablecoin đóng vai trò làm huyết mạch giúp luân chuyển dòng tiền giữa các dự án với nhau. Song, Avalanche không công bố số lượng USDT sẽ được phát hành.

Có vẻ như hai bên cũng đã tính toán thời điểm để triển khai USDT khi trong thời gian gần đây, Avalanche liên tục ghi nhận số liệu “tăng trưởng nóng”. Sau khi tổ chức hai gói kích thích hệ sinh thái với tổng giá trị lên đến 400 triệu USD, tổng giá trị khóa lại (TVL) đã tăng tức mức 300 triệu USD vào tháng 8 lên thành gần 10 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết, theo DeFi Llama. Cả token AVAX lẫn token của nhiều dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Avalanche đã lần lượt lập đỉnh kỷ lục mới trong quãng thời gian này.

Biến động TVL trên Avalanche trong năm 2021. Nguồn: DeFi Llama

Nhà sáng lập Avalanche Emin Gun Sirer phát biểu:

“Việc hỗ trợ USDT trên Avalanche là một bước tiến quan trọng để hỗ trợ người dùng DeFi. Tether là một đồng stablecoin đã xuất hiện từ lâu và ngày càng được chấp nhận rộng rãi bởi nhiều sàn giao dịch. Nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn với nền tảng là Avalanche.”

Như vậy, USDT lúc này đã có mặt trên tổng cộng 9 blockchain, gồm Ethereum, Solana, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni, TRON, Giao thức Standard Ledger của Bitcoin Cash và Avalanche. Tether ngoài ra còn công bố dự định đưa USDT lên cả Polkadot và Kusama trong tương lai gần.

Thống kê lượng USDT phát hành trên các blockchain. Nguồn: Tether

Tính đến ngày 10/11, USDT đã cán mốc vốn hóa thị trường 74 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn còn đó không ít lo ngại xoay quanh vấn đề bảo chứng của đồng stablecoin này, thứ mà ngày càng bị suy xét kỹ càng hơn bởi giới truyền thông giữa xu hướng tăng trưởng liên tục của thị trường tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment