Tether in thêm 1 tỷ USDT trên mạng TRON

Tether in thêm 1 tỷ USDT trên mạng TRON

TIN TÀI CHÍNH
09/08/2021 by Yên Vũ
575
Tether in thêm 1 tỷ USDT trên mạng TRON Nhà phát hành stablecoin hàng đầu thế giới, Tether đã tạo ra 1 tỷ USDT token mới trên mạng TRON. Theo trình theo dõi cảnh báo cá voi về các giao dịch lớn, 1 tỷ mã thông báo Tether đã được đúc và gửi đến mạng
Tether

Tether in thêm 1 tỷ USDT trên mạng TRON

Nhà phát hành stablecoin hàng đầu thế giới, Tether đã tạo ra 1 tỷ USDT token mới trên mạng TRON.

Theo trình theo dõi cảnh báo cá voi về các giao dịch lớn, 1 tỷ mã thông báo Tether đã được đúc và gửi đến mạng TRON vào ngày 09/08.

CTO của Tether, ông Paolo Ardoino, người đã phủ nhận việc ngừng phát hành vào đầu tháng này đã nhanh chóng làm rõ động thái:

“ 1 tỷ USDT bổ sung trên TRON Network. Lưu ý rằng đây là giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành, có nghĩa là số tiền này sẽ được sử dụng làm hàng tồn kho cho các yêu cầu phát hành kỳ tiếp theo và hoán đổi chuỗi.”

Theo báo cáo minh bạch của Tether, hiện đã có 32 tỷ USDT được phát hành trên mạng TRON, khiến đây trở thành đồng tiền ổn định lớn nhất. Tether có thêm 1,1 tỷ được ủy quyền nhưng chưa được phát hành, có khả năng là giao dịch gần đây này.

TRON hiện mang 53,5% trong tổng số 62,8 tỷ USDT đang lưu hành.

Stablecoin

Ethereum chiếm khoảng 49% tổng số với 30,9 tỷ USDT dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên mạng. Một số ít USDT còn lại được trải đều trên EOS, Algorand, Liquid, SLP (Bitcoin Cash) và Solana. Vào tháng 5 đã công bố ra mắt blockchain Avalanche.

Nguồn cung lưu hành của Tether đã tăng 200% cho đến nay trong năm nay từ 20,9 tỷ USDT vào ngày 01/01. Trong khi điều đó nghe có vẻ ấn tượng, Tether đã bị cả ba đối thủ lớn đánh bại.

Sự gia tăng lớn nhất trong việc phát hành stablecoin là từ Circle với nguồn cung USDC chỉ tăng hơn 600% cho đến nay trong năm nay. Từ nguồn cung 3,9 tỷ stablecoin vào ngày 01/01, nguồn cung USDC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 27,6 tỷ vào ngày hôm nay.

Binance – BUSD, cũng đã vượt trội hơn Tether về tốc độ tăng trưởng nguồn cung. BUSD đã tăng một con số khổng lồ 1,130% từ mức dưới một tỷ token lên 12,3 tỷ.

Đồng stablecoin và là đồng tiền phi tập trung hoàn toàn duy nhất, DAI, đã tăng trưởng khoảng 380% cho đến nay trong năm nay. Vào ngày đầu tiên của năm 2021, nguồn cung DAI là 1,1 tỷ và ngày nay nó đã tăng lên mức kỷ lục 5,5 tỷ.

Khi nào kiểm toán Tether?

Thị phần của Tether giảm phần lớn là do lo ngại về các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra. Phí gas cao trên Ethereum cũng có thể gây ra tác động.

Vào cuối tháng 7, cố vấn tổng quát của công ty Stuart Hoegner đã hứa rằng một cuộc kiểm toán sẽ đến “trong vài tháng, không phải năm” khi nói chuyện với CNBC. Theo Hoegner, các khoản dự trữ của Tether được tính bằng USD nhưng cũng bao gồm các khoản tương đương tiền, trái phiếu, khoản vay có bảo đảm, tài sản tiền mã hóa và các khoản đầu tư khác theo Hoegner.

Ngày càng có nhiều lo ngại về sự ủng hộ của stablecoin trong năm nay khi nguồn cung lưu hành tăng lên.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment