Tether học theo MicroStrategy, lên kế hoạch tích lũy Bitcoin

Tether học theo MicroStrategy, lên kế hoạch tích lũy Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
19/05/2023 by Kiều Thuận
105
Tether tìm đường thoát thân nhờ Bitcoin Có thể nói, Tether đang là “ngôi sao sáng” trong làng tiền điện tử. Vào tháng 5/2023, Tether vừa công bố mức lãi ròng kỷ lục của quý 1/2023 là 1,48 tỷ USD. Tài sản của Tether cũng được ghi nhận là chạm mốc đỉnh mọi thời đại
cryptoday-tether-tich-luy-bitcoin_zuX8soprxT_2023051804

Tether tìm đường thoát thân nhờ Bitcoin

Có thể nói, Tether đang là “ngôi sao sáng” trong làng tiền điện tử. Vào tháng 5/2023, Tether vừa công bố mức lãi ròng kỷ lục của quý 1/2023 là 1,48 tỷ USD. Tài sản của Tether cũng được ghi nhận là chạm mốc đỉnh mọi thời đại với 2,44 tỷ USD so với mức dự trữ 1,48 tỷ USD vào năm 2022. Đây là tin trái ngược với những gì diễn ra đối với thị trường tiền điện tử non trẻ.

Trong năm 2022 và 2023, nhiều tin tức bất lợi đối với tiền điện tử liên tục xuất hiện. Các sàn lớn thi nhau sụp đổ, đáng chú ý nhất là FTX, Terraform Labs, Genesis. Trong khi đó, những sàn còn lại đang bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với chính quyền Mỹ, Binance của Changpeng Zhao cũng không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Ủy ban Tài chính Anh: Tiền điện tử là hình thức cờ bạc

Bitcoin là lối thoát duy nhất để Tether không bị ảnh hưởng từ việc trái phiếu của Mỹ mất giá
Bitcoin là lối thoát duy nhất để Tether không bị ảnh hưởng từ việc trái phiếu của Mỹ mất giá.

Ngày 17/5, Tether tuyên bố sẽ “Bitcoin hóa” tài sản của mình. Công ty dự định tăng nguồn dự trữ Bitcoin và tránh những khoản đầu tư vào trái phiếu của chính phủ Mỹ. Nguồn dự trữ Bitcoin của Tether hiện chỉ chiếm 1,8% và phần còn lại chủ yếu là trái phiếu Mỹ. Lý do công ty này “né” trái phiếu Mỹ là tài sản này đang bị mất giá nghiêm trọng nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Tether chi 15% lợi nhuận hàng tháng để tích lũy Bitcoin

Để có thể giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ trái phiếu chính phủ, Tether sẽ trích phần trăm lợi nhuận của mình để gom Bitcoin. Khả năng công ty này sẽ tăng việc mua Bitcoin lên đến 15% giá trị lợi nhuận. Giả sử, Tether thu lợi nhuận được 1 tỷ USD, công ty sẽ trích 150 triệu USD để mua Bitcoin dự trữ.

Tether sẽ tự quản lý số Bitcoin mình mua vào. Công ty này tuyên bố BTC là một lựa chọn rõ ràng vì tiền điện tử hàng đầu thị trường đã được chứng minh là kho lưu trữ tài sản giá trị dài hạn. Nhà phát hành stablecoin đã trích dẫn mức tăng giá khổng lồ của Bitcoin trong thập kỷ qua và khả năng phục hồi của nó trước những thất bại của ngành tài chính truyền thống, khi 4 ngân hàng lớn ở Mỹ đã lần lượt ngã ngựa và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa tuyên bố khả năng nước Mỹ vỡ nợ là rất cao vì nợ công gần mức trần. Việc này dẫn đến quyết định chọn một tài sản an toàn, đảm bảo hơn đối với những biến động khó lường.

Tether phân bổ 15% lợi nhuận của mình để mua Bitcoin
Tether phân bổ 15% lợi nhuận của mình để mua Bitcoin.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Tether nói rằng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới được củng cố bởi tiềm năng như một tài sản đầu tư trong dài hạn. Ông chỉ ra lý do rằng Bitcoin có nguồn cung hạn chế, bản chất phi tập trung và việc áp dụng phổ biến, được người dân tin tưởng rộng khắp của Bitcoin đã định vị nó như một sự lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.

Xem thêmLuật thuế mới của EU đưa ra yêu cầu hà khắc với tiền điện tử

Khi định hướng chiến lược này, Tether có thể phải đối đầu với canh bạc. MicroStrategy là công ty đã mua nhiều Bitcoin nhất và đang phải trả nợ một khoản tiền kếch xù. Trong khi đó, El Salvador đang là quốc gia nợ vì Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Mọi thứ đều có thể, nhưng không biết trước được tình hình sẽ thế nào trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment