Tesla tiếp tục giữ “chắc tay” khoản đầu tư Bitcoin

Tesla tiếp tục giữ “chắc tay” khoản đầu tư Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
21/04/2022 by Yên Vũ
614
Công ty chế tạo xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk vẫn duy trì khoản đầu tư Bitcoin của mình, hiện có giá trị khoảng 1,26 tỷ USD. Theo thông tin được công bố trong cuộc họp cổ đông Tesla vào tối 20/04, công ty chế tạo xe điện tiếp tục giữ nguyên khoản
tesla

Công ty chế tạo xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk vẫn duy trì khoản đầu tư Bitcoin của mình, hiện có giá trị khoảng 1,26 tỷ USD.

Theo thông tin được công bố trong cuộc họp cổ đông Tesla vào tối 20/04, công ty chế tạo xe điện tiếp tục giữ nguyên khoản đầu tư Bitcoin của mình trong quý 1 năm 2022, không mua thêm song cũng không bán ra. Tesla trước đó cũng không bán Bitcoin trong quý 4 năm 2021.

Trước đó, vào tháng 02/2021, Tesla đã kích hoạt giai đoạn tăng trưởng của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới khi thực hiện khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào Bitcoin theo chỉ đạo của CEO Elon Musk. Kể từ đó đến nay, lần duy nhất Tesla bán Bitcoin là vào tháng 04/2021, khi công ty bán 10% khoản đầu tư của mình nhằm chứng minh cho cổ đông thấy là thanh khoản trên thị trường tiền mã hóa là rất dồi dào và đây là một khoản đầu tư ít rủi ro. Giá trị khoản đầu tư BTC của Tesla khi ấy đã giảm về còn khoảng 1,3 tỷ USD.

Với việc giá Bitcoin trong 3 tháng đầu năm 2022 điều chỉnh từ đỉnh ATH 69.000 USD về quanh vùng 40.000 USD, giá trị khoản đầu tư Bitcoin của Tesla được cho là đang “huề vốn”.

 

Tesla sau đấy còn chấp nhận thanh toán BTC cho các sản phẩm xe điện của công ty vào cuối tháng 3, song nhanh chóng đảo ngược quyết định của mình vào tháng 5. Ông Elon Musk khi đó tuyên bố hoạt động đào Bitcoin gây lãng phí quá nhiều năng lượng hóa thạch, đi ngược lại với triết lý năng lượng thay thế của Tesla. Mặc dù vậy, vị CEO tuyên bố sẽ chấp nhận lại BTC một khi tỷ lệ ứng dụng năng lượng xanh trong khai thác đạt trên ngưỡng 50%..

Sau khi “chia tay” Bitcoin, tỷ phú Elon Musk chuyển sang ủng hộ đồng memecoin Dogecoin (DOGE). Tesla cũng chấp nhận thanh toán DOGE kể từ tháng 01/2022. Thông tin ông Elon Musk đang muốn mua lại mạng xã hội Twitter với giá 43 tỷ USD đang là động lực giúp DOGE phục hồi trong thời gian qua, khi CEO Tesla đã bày tỏ ý định tích hợp đồng tiền này làm phương thức thanh toán trên Twitter.

Ngoài DOGE, cá nhân ông Musk khẳng định đang đầu tư BTC và ETH để “phòng ngừa lạm phát”.

Biến động giá Bitcoin kể từ tháng 11/2021

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment