Tesla lỗ 23 triệu USD trong Quý II từ đầu tư Bitcoin

Tesla lỗ 23 triệu USD trong Quý II từ đầu tư Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
27/07/2021 by Yên Vũ
530
Tesla lỗ 23 triệu USD trong Quý II từ đầu tư Bitcoin Theo Báo cáo tài chính Quý II của Tesla cho thấy hãng xe điện này ghi nhận lợi nhuận khổng lồ vượt 1 tỷ USD. Cùng với đó là khoản tổn thất 23 triệu USD khi nắm giữ Bitcoin theo các nguyên tắc
Tesla

Tesla lỗ 23 triệu USD trong Quý II từ đầu tư Bitcoin

Theo Báo cáo tài chính Quý II của Tesla cho thấy hãng xe điện này ghi nhận lợi nhuận khổng lồ vượt 1 tỷ USD. Cùng với đó là khoản tổn thất 23 triệu USD khi nắm giữ Bitcoin theo các nguyên tắc kế toán.

Hãng xe điện hàng đầu thế giới Tesla đã công bố báo cáo tài chính vào ngày 26/07. Theo đó, công ty này ghi nhận mức lợi nhuận cao ngất ngưởng khi lần đầu vượt quá 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, Tesla cũng tiết lộ rằng Bitcoin (BTC) đã tác động đôi chút đến thu nhập của họ, song khẳng định công ty vẫn đang duy trì khoản đầu tư Bitcoin như cũ, không bán đi cũng như không mua thêm.

Cụ thể, trong bảng Báo cáo tài chính Quý II này, Tesla đã lưu ý rằng “mức suy giảm liên quan đến Bitcoin là 23 triệu USD”. Con số này thấp hơn nhiều mức 100 triệu USD mà các chuyên gia phân tích đã dự đoán.

Trên thực tế, Tesla thực sự đang dẫn đầu khi nói đến việc nắm giữ Bitcoin bởi họ đã mua và nắm giữ một lượng vào tháng 2/2021 khi giá BTC rơi vào khoảng 32.000 USD. Thế nhưng, đó không phải là cách nó hoạt động khi nói đến báo cáo thu nhập của công ty.

Sự “suy giảm” của Tesla bắt nguồn từ sai lầm trong các quy tắc mà kế toán sử dụng để định giá Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. Theo các quy tắc đó, Bitcoin được coi là “tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn” – nghĩa là các công ty không thể ghi nhận lợi nhuận nếu giá tăng, nhưng họ phải lỗ nếu giá giảm.

Thu nhập Quý II của Tesla bao gồm khoảng thời gian từ ngày 01/03 đến hết ngày 30/06. Trong suốt quãng này, giá Bitcoin đã có rất nhiều biến động đáng kể. Đầu tiên là lập đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 14/04. Sau đó, đồng tiền mã hoá này đã giảm giá đáng kể lần lượt vào các ngày 18/04; 19/05. Không chỉ có thế, Bitcoin còn có lần đầu tiên rơi về dưới 29.000 USD vào ngày 22/06.

Tuy nhiên, qua báo cáo này của Tesla thì có thể thấy rằng những lời khẳng định “không hề bán Bitcoin” của Elon Musk tại sự kiện “The B Word” là hoàn toàn chính xác.

Trên thực tế, sau khi thông báo chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin thì Elon Musk tiếp tục cho biết công ty này đã bán đi 10% BTC để thử tính thanh khoản của thị trường. Sau đó, Elon Musk luôn khẳng định rằng Tesla không hề bán thêm bất kỳ đồng BTC nào. Đây cũng là lý do mà báo cáo tài chính từ Tesla lại nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng tiền mã hoá đến như thế!

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment